Prime Minister's Office
PM to Participate in International Aryan Summit 2025 in New Delhi on 31st October
Summit is part of Jyāna Jyoti Festival commemorating 200th birth anniversary of Maharshi Dayanand Saraswati Ji and 150 years of Arya Samaj’s service to society
Summit to witness participation from Representatives of Arya Samaj Units Across India and Abroad
29 OCT 2025 10:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the International Aryan Summit 2025 at Rohini, New Delhi, on 31st October at around 2:45 PM. The programme forms a key part of the Jyāna Jyoti Festival commemorating the 200th birth anniversary of Maharshi Dayanand Saraswati Ji and 150 years of Arya Samaj’s service to society. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The Summit will bring together representatives from Arya Samaj units across India and abroad — reflecting the universal relevance of Maharshi Dayanand’s reformist ideals and the organisation’s global outreach. It will also feature an exhibition titled “150 Golden Years of Service”, showcasing Arya Samaj’s transformative journey through its contributions in education, social reform, and spiritual upliftment.
The Summit aims to honour Maharshi Dayanand Saraswati’s reformist and educational legacy, celebrate 150 years of Arya Samaj’s service in education, social reform, and nation-building, and inspire global awareness of Vedic principles and Swadeshi values in alignment with Viksit Bharat 2047.

पंतप्रधान कार्यालय
नवी दिल्ली येथे दिनांक 31 ऑक्टोबर रोजी आयोजित आंतरराष्ट्रीय आर्यन शिखर परिषदेत पंतप्रधान सहभागी होणार
ही परिषद महर्षी दयानंद सरस्वती जी यांची 200 वी जयंती आणि आर्य समाजाच्या सामाजिक सेवाकार्याची 150 वर्षे साजरी करण्यासाठी आयोजित ज्ञानज्योती महोत्सवाचा भाग आहे
आर्य समाजाच्या भारतभरात तसेच परदेशात असलेल्या शाखांचे प्रतिनिधी या शिखर परिषदेत सहभागी होणार
29 OCT 2025 2:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 ऑक्टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नवी दिल्लीमध्ये रोहिणी येथे दिनांक 31 ऑक्टोबर रोजी आयोजित आंतरराष्ट्रीय आर्यन शिखर परिषदेत दुपारी पावणेतीन वाजता सहभागी होणार आहेत. ही परिषद महर्षी दयानंद सरस्वती जी यांची 200 वी जयंती आणि आर्य समाजाच्या सामाजिक सेवाकार्याची 150 वर्षे साजरी करण्यासाठी आयोजित ज्ञानज्योती महोत्सवाचा भाग असणार आहे. याप्रसंगी पंतप्रधान उपस्थितांशी संवाद देखील साधतील.
आर्य समाजाच्या भारतभरात तसेच परदेशात असलेल्या शाखांचे प्रतिनिधी या शिखर परिषदेत सहभागी होणार असून महर्षी दयानंद यांचे सुधारणावादी आदर्श आणि संघटनेची जागतिक पोहोच यांचे दर्शन घडेल. आर्य समाजाने शिक्षण, सामाजिक सुधारणा आणि अध्यात्मिक उन्नतीच्या क्षेत्रात दिलेल्या योगदानातून या समाजाचा परिवर्तनकारी प्रवास प्रदर्शित करणारे “सेवाकार्याची 150 सोनेरी वर्षे” या शीर्षकाचे प्रदर्शन देखील या परिषदेत मांडण्यात येईल.
महर्षी दयानंद सरस्वती यांच्या सुधारणावादी आणि शैक्षणिक वारशाचा सन्मान करून आणि शिक्षण, समाज सुधारणा तसेच राष्ट्र उभारणीच्या क्षेत्रात आर्य समाजाने केलेल्या सेवेच्या 150 वर्षांचा गौरव करून विकसित भारत 2047 च्या संकल्पनेला अनुसरून वैदिक तत्वे आणि स्वदेशी मूल्यांबाबत जागतिक पातळीवर जागरूकतेला प्रेरित करणे हा या शिखर परिषदेच्या आयोजनाचा उद्देश आहे.