Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration, 2025
1215 registrations received on Prime Minister’s Awards portal.
442 districts have registered for Holistic Development of Districts category
29 OCT 2025 5:07PM by PIB Delhi
An outreach meeting through VC with AR Secretaries and DCs/DMs of all States/UTs under the chairmanship of Secretary, Department of Administrative Reforms & Public Grievances was held on 29.10.2025 at 11 AM to review the status of implementation of the scheme for Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration, 2025.
The Prime Minister’s Awards seeks to acknowledge, recognize and reward the extraordinary and innovative work done by Districts/ Organizations of the Central and State Governments. For the year 2025, there are three awards categories:-
• Category 1 - Holistic Development of Districts across 11 priority sector schemes
• Category 2- Aspirational Blocks Programme
• Category 3 – Innovation (Centre/State/District)
As on 29th October 2025, a total of 1,215 registrations has been received under the Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration 2025. This includes 442 registrations under the Holistic Development of Districts category, 295 under the Aspirational Blocks Programme, 370 under Innovation (District), 58 under Innovation (State) and 50 under Innovation (Centre) categories.
The last date of registration and submission of nominations on Prime Minister’s Awards web portal (https://pmawards.gov.in/) is 15th November, 2025.

പഴ്‌സണല്‍, പബ്ലിക് ഗ്രീവന്‍സസ് ആന്റ് പെന്‍ഷന്‍സ് മന്ത്രാലയം
പൊതുഭരണത്തിലെ മികവിനുള്ള 2025-ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്‌കാരങ്ങൾ
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്‌കാര പോർട്ടലിൽ 1215 രജിസ്‌ട്രേഷനുകൾ ലഭിച്ചു.
ജില്ലകളുടെ സമഗ്ര വികസന വിഭാഗത്തിൽ 442 ജില്ലകൾ രജിസ്റ്റർ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
29 OCT 2025 5:07PM by PIB Thiruvananthpuram
പൊതുഭരണ മികവിനുള്ള 2025 ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്കുള്ള പദ്ധതി നടത്തിപ്പിന്‍റെ സ്ഥിതി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി, കേന്ദ്ര ഭരണപരിഷ്‌കാര-പൊതുപരാതി വകുപ്പ് സെക്രട്ടറിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ, എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും സെക്രട്ടറിമാർ, ജില്ലാ കളക്ടർമാർ/ജില്ലാ മജിസ്‌ട്രേറ്റുമാർ എന്നിവരുമായി ഓഗ്മെന്റഡ് റിയാലിറ്റി ഉപയോഗിച്ചുള്ള വീഡിയോ കോളിംഗ് സംവിധാനത്തിലൂടെ ഒരു സമ്പർക്ക (ഔട്ട്‌റീച്ച്) യോഗം 2025 ഒക്ടോബർ 29-ന് രാവിലെ 11 മണിക്ക് നടന്നു.
കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളുടെ ജില്ലകളോ സംഘടനകളോ നടത്തുന്ന അസാധാരണവും നൂതനവുമായ പ്രവർത്തനങ്ങളെ അംഗീകരിക്കാനും തിരിച്ചറിയാനും പ്രതിഫലം നൽകാനുമാണ് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്‌കാരങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. 2025-ൽ മൂന്ന് അവാർഡ് വിഭാഗങ്ങളുണ്ട്:-
* വിഭാഗം 1 - 11 മുൻഗണനാ മേഖല പദ്ധതികളിലുടനീളം ജില്ലകളുടെ സമഗ്ര വികസനം
* വിഭാഗം 2- അഭിലഷണീയ (ആസ്പിരേഷണൽ) ബ്ലോക്ക് പദ്ധതി
* വിഭാഗം 3 - നൂതനാശയങ്ങൾ (കേന്ദ്രം/സംസ്ഥാനം/ജില്ല)
2025 ഒക്ടോബർ 29 വരെ, പൊതുഭരണത്തിലെ മികവിനുള്ള 2025-ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്ക് കീഴിൽ ആകെ 1,215 രജിസ്‌ട്രേഷനുകൾ ലഭിച്ചു.
ഇതിൽ ജില്ലകളുടെ സമഗ്ര വികസന വിഭാഗത്തിൽ 442 രജിസ്‌ട്രേഷനുകളും, അഭിലഷണീയ ബ്ലോക്ക് പദ്ധതിയ്ക്ക് കീഴിൽ 295 എണ്ണവും, നൂതനാശയങ്ങൾ (ജില്ല) വിഭാഗത്തിൽ 370 എണ്ണവും, നൂതനാശയങ്ങൾ (സംസ്ഥാനം) വിഭാഗത്തിൽ 58 എണ്ണവും, ഇന്നൊവേഷൻ (കേന്ദ്രം) വിഭാഗങ്ങളിൽ 50 എണ്ണവും രജിസ്‌ട്രേഷനുകൾ ഉൾപ്പെടുന്നു. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്‌കാര വെബ് പോർട്ടലിൽ (https://pmawards.gov.in/) രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്നതിനും നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള അവസാന തീയതി 2025 നവംബർ 15 ആണ്.