Ministry of Defence
IRIGC-M&MTC: 5th Meeting of Working Group on Military Cooperation held in New Delhi
29 OCT 2025 5:08PM by PIB Delhi
The 5th Meeting of the Working Group on Military Cooperation of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military & Military Technical Cooperation (IRIGC-M&MTC) took place in Manekshaw Centre, New Delhi on October 28-29, 2025. The meeting was co-chaired by Chief of Integrated Defence Staff Air Marshal Ashutosh Dixit and Head of Delegation, Deputy Chief of Main Operations, Directorate of the General Staff of the Armed Forces of Russia Lt Gen Dylevsky Igor Nikolayevich.
The discussions focused on strengthening the ongoing defence engagements between the two sides and mulled on new initiatives under the ambit of the existing bilateral cooperation mechanism.
The Working Group meeting is a forum established to progress defence cooperation between the two countries through regular interaction between Headquarters, Integrated Defence Staff and Main Directorate of International Military Cooperation of Ministry of Defence, Russia.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா – ரஷ்யா நாடுகளின் ராணுவம் மற்றும் ராணுவ தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு ஆணையத்தின் பணிக்குழுக் கூட்டம்
29 OCT 2025 5:08PM by PIB Chennai
இந்தியாரஷ்யா நாடுகளின் ராணுவம் மற்றும் ராணுவ தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு ஆணையத்தின் 5-வது பணிக்குழுக் கூட்டம் புதுதில்லியில் உள்ள மானக்ஷா மையத்தில் நடைபெற்றது. இந்தியா சார்பில், ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்புப் படையின் தலைவர் ஏர் மார்ஷல் அசுதோஷ் தீக்சித் மற்றும் ரஷ்யாவின் ஆயுதப்படை தலைமை இயக்குநரக துணைத்தலைவர் மற்றும் அந்நாட்டு பிரதிநிதிகள் குழுவின் தலைவர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் திரு டிலவ்ஸ்கி ஐகார் நிக்கோலாயேவிச் ஆகியோர் தலைமையில் இந்த ஆலோசனைக் கூட்டம் அக்டோபர் 28 மற்றும் 29 தேதிகளில் நடைபெற்றது.
இருநாடுகளுக்கும் இடையேயான பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்புகளை மேலும் வலுப்படுத்துவது குறித்தும் ஏற்கனவே நடைமுறையில் உள்ள இருதரப்பு ஒப்பந்தங்களில் அடிப்படையில் புதிய முன்முயற்சிகளை மேற்கொள்வதற்கான வாய்ப்புகள் குறித்தும் இக்கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்பட்டது.
இவ்விரு நாடுகளுக்கும் இடையே பாதுகாப்புத் துறையில் ஒத்துழைப்பை மேலும் அதிகரிப்பதற்கு இந்தப் பணிக்குழு வாயிலாக தொடர்ந்து கலந்தாலோசிப்பது என்றும்
முடிவு செய்யப்பட்டது