Ministry of Commerce & Industry
Koyla Shakti Dashboard Launched to Drive Digital Transformation in India’s Coal and Logistics Ecosystem
Koyla Shakti Marks Major Milestone in NICDC’s Effort to Build Unified, Data-Driven Industrial Systems
Powered by ULIP, NICDC’s Koyla Shakti Platform Enables Real-Time Monitoring and Smart Logistics for the Coal Sector
29 OCT 2025 6:47PM by PIB Delhi
The National Industrial Corridor Development Corporation (NICDC), under the Ministry of Commerce and Industry, has launched the “Koyla Shakti” – Smart Coal Analytics Dashboard (SCAD), marking a major milestone in India’s journey towards digital transformation and smart logistics. The platform has been developed by NICDC under the directions of the Ministry of Coal and is powered by the Unified Logistics Interface Platform (ULIP).
Koyla Shakti represents a significant step in integrating technology and data-driven intelligence into India’s coal and logistics ecosystem. The platform enables real-time monitoring of coal production, transportation, and consumption, supporting greater efficiency, transparency, and sustainability across the entire value chain. The platform was launched by Union Minister for Coal and Mines, Government of India, Shri G. Kishan Reddy.Aligned with the vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi to promote Digital India and logistics modernization, Koyla Shakti showcases NICDC’s expanding role in developing next-generation digital infrastructure that connects multiple systems through a unified analytics framework. Leveraging ULIP—a digital gateway launched under the National Logistics Policy in 2022—the platform facilitates secure and seamless data exchange across logistics nodes such as railways, ports, customs, coal producers, and power plants.
With over 48 APIs integrated and data sourced from 15 ports, Koyla Shakti offers real-time visibility across the coal supply chain and stands as a model for the “One Nation, One Dashboard” approach. This deployment also reflects NICDC’s success in translating its expertise from industrial corridor development to national digital infrastructure and e-governance.
By unifying data from key stakeholders—including central ministries, state mining departments, power utilities, ports, and the private sector—the platform transforms traditional coal logistics into an intelligent, proactive, and sustainable system. The integration of predictive analytics and sustainability monitoring tools further enhances decision-making and environmental accountability.
As the implementing agency, NICDC continues to pioneer projects that advance India’s manufacturing competitiveness, logistics efficiency, and smart infrastructure development. With its proven experience in developing industrial smart cities and managing initiatives such as PM MITRA Parks, the Corporation is now extending its technological leadership through platforms like Koyla Shakti, reinforcing its commitment to innovation-driven growth.
The launch event was attended by Secretary, Ministry of Coal, Shri Vikram Dev Dutt; and CEO and Managing Director, NICDC, Shri Rajat Kumar Saini, along with senior officials from both organisations.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో బొగ్గు, రవాణా రంగాల్లో డిజిటల్ మార్పునకు ఊతమిచ్చే కోయ్లా శక్తి డాష్‌బోర్డ్ ప్రారంభం
ఏకీకృత, డేటా ఆధారిత పారిశ్రామిక వ్యవస్థల అభివృద్ధికి ఎన్ఐసీడీసీ ప్రయత్నంలో ప్రధాన మైలురాయిగా కోయ్లా శక్తి
యులిప్ (యూఎల్ఐపీ) తో నడిచే ఎన్ఐసిడిసి కోయ్లా శక్తి వేదిక ద్వారా బొగ్గు రంగానికి నిరంతర పర్యవేక్షణ, ఆధునిక రవాణా సదుపాయాలు
29 OCT 2025 6:47PM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని నేషనల్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ డెవలప్మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్ఐసీడీసీ) డిజిటల్ మార్పు, ఆధునిక రవాణా (స్మార్ట్ లాజిస్టిక్స్) వైపు భారత్ ప్రయాణంలో ఒక ప్రధాన మైలురాయిని సూచిస్తూ ‘కోయ్లాశక్తి‘ - స్మార్ట్ కోల్ అనలిటిక్స్ డాష్ బోర్డు (ఎస్సిఏడీ) ను ప్రారంభించింది. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఆదేశాల మేరకు ఎన్ఐసిడిసి ఈ వేదిక (ప్లాట్ ఫారమ్) ను అభివృద్ధి చేసింది. యూనిఫైడ్ లాజిస్టిక్స్ ఇంటర్ ఫేస్ ప్లాట్ ఫామ్ (యూఎల్ఐపి) ద్వారా ఇది పని చేస్తుంది.
భారత బొగ్గు, రవాణా రంగాల్లో సాంకేతికత, డేటా ఆధారిత పరిజ్ఞానాన్ని ఏకీకృతం చేయడంలో కోయ్లా శక్తి ఒక ముఖ్యమైన ముందడుగు. బొగ్గు ఉత్పత్తి, రవాణా, వినియోగాన్ని ఎప్పటికప్పుడు పర్యవేక్షించడానికి ఈ వేదిక దోహదపడుతుంది. మొత్తం విలువ శ్రేణిలో అధిక సామర్థ్యం, పారదర్శకత, సుస్థిరతను ప్రోత్సహిస్తుంది. కేంద్ర బొగ్గు, గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి ఈ వేదికను ప్రారంభించారు. డిజిటల్ ఇండియా, రవాణా ఆధునికీకరణను ప్రోత్సహించాలనే ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికతకు అనుగుణంగా, ఏకీకృత విశ్లేషణ విధానం ద్వారా బహుళ వ్యవస్థలను అనుసంధానించే తదుపరి తరం డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడంలో విస్తరిస్తున్న ఎన్ఐసిడిసి పాత్రను కోయ్లా శక్తి ప్రదర్శిస్తుంది. కోయ్లా శక్తి వేదిక 2022లో జాతీయ లాజిస్టిక్స్ పాలసీ కింద ఏర్పాటయిన డిజిటల్ గేట్‌వే యులిప్ ను వినియోగిస్తూ, రైల్వేలు, రేవులు, కస్టమ్స్, బొగ్గు ఉత్పత్తిదారులు, విద్యుత్ వంటి రవాణా ఆధారిత కేంద్రాల మధ్య భద్రతతో కూడిన, అంతరాయం లేని సమాచార మార్పిడిని సులభతరం చేస్తుంది.
15 పోర్టుల నుంచి సేకరించిన సమాచారం, 48కి పైగా ఏపీఐల ఏకీకృతం ద్వారా కోయ్లా శక్తి వేదిక బొగ్గు సరఫరా రంగంలో తక్షణ సమాచారాన్ని అందిస్తుంది. ఇది ‘ఒక దేశం - ఒక డాష్‌బోర్డ్‘ విధానానికి నమూనాగా నిలుస్తుంది. ఈ ఆవిష్కరణ పారిశ్రామిక కారిడార్ అభివృద్ధి నుంచి జాతీయ డిజిటల్ మౌలిక వసతులు, ఈ - గవర్నెన్స్‌ రంగాల వరకు తన నైపుణ్యాన్ని విస్తరించడంలో ఎన్ఐసీడీసీ సాధించిన విజయాన్ని కూడా ప్రతిబింబిస్తోంది.
కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు, రాష్ట్ర మైనింగ్ విభాగాలు, విద్యుత్ కేంద్రాలు, ఓడరేవులు, ప్రైవేట్ రంగంతో సహా కీలక భాగస్వాముల నుంచి డేటాను ఏకీకృతం చేయడం ద్వారా కోయ్లా శక్తి సంప్రదాయ బొగ్గు రవాణాను తెలివైన, చురుకైన, స్థిరమైన వ్యవస్థగా మారుస్తుంది. పరిశీలనాత్మక విశ్లేషణ, స్థిరత్వంతో కూడిన పర్యవేక్షణ సాధనాలను సమీకరించడం ద్వారా నిర్ణయాలు తీసుకునే సామర్థ్యం పెరుగుతుంది. పర్యావరణ పరిరక్షణపరంగా జవాబుదారీతనాన్ని మరింత మెరుగుపరుస్తుంది.
దీనిని అమలు చేసే సంస్థగా ఎన్ఐసీడీసీ భారత తయారీ సామర్ధ్యం, రవాణా సామర్థ్యం, ఆధునిక (స్మార్ట్) మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిని ముందుకు తీసుకెళ్లే ప్రాజెక్టులలో అగ్రగామిగా కొనసాగుతుంది. పారిశ్రామిక స్మార్ట్ సిటీలను అభివృద్ధి చేయడంలోనూ , పీఎం మిత్రా పార్కుల వంటి కార్యక్రమాలను నిర్వహించడంలోనూ విజయవంతమైన అనుభవంతో, కార్పొరేషన్ ఇప్పుడు కోయ్లా శక్తి వంటి వేదికల ద్వారా సాంకేతికతలో తన నాయకత్వాన్ని విస్తరిస్తోంది. ఆవిష్కరణ ఆధారిత వృద్ధి పట్ల తన నిబద్ధతను బలోపేతం చేస్తోంది.
కోయ్లా శక్తి ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ విక్రమ్ దేవ్ దత్; ఎన్ఐసీడీసీ సీఈఓ, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ రజత్ కుమార్ సైనీతో పాటు ఆయా సంస్థల సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.