Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Government Strengthens Verification Infrastructure through Amendments to the Legal Metrology (GATC) Rules, 2025
Empowering Industry, enhancing Consumer Protection and supporting State Enforcement
Empowering verified accuracy through public-private partnership,
Shared responsibility, stronger enforcement
Verified measurements mean protected consumers
Expanded Scope: 18 Categories of Instruments Now Covered under GATC Rules
Accurate measurement, accountable markets
30 OCT 2025 11:41AM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs, Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution has notified significant amendments to the Legal Metrology (Government Approved Test Centre) Rules, 2013. These amendments mark a major milestone in expanding India’s verification infrastructure for weights and measures, ensuring transparency, accuracy, and fairness in trade. The revised Rules aim to strengthen consumer protection, promote ease of doing business and align India’s system of verification with international best practices.
The amended Rules significantly broaden the scope of Government Approved Test Centres (GATCs) to cover 18 categories of weighing and measuring instruments, including water meters, energy meters, gas meters, moisture meters, flow meters, sphygmomanometers, and non-automatic weighing instruments. These instruments are:
(1) Water meter
(2) Sphygmomanometer
(3) Clinical thermometer
(4) Automatic rail weighbridges
(5) Tape measures
(6) Non-automatic weighing instruments of Accuracy Class III (upto 150 kg)
(7) Non-automatic weighing instruments of Accuracy Class IIII
(8) Load cell
(9) Beam scale
(10) Counter machine
(11) Weights of all category
(12) Gas meters
(13) Energy meters
(14) Moisture meters
(15) Speed meters for vehicles
(16) Breath analysers
(17) Multi-dimensional measuring instruments
(18) Flow meters
Radar equipment Gas Meter
Moisture Meter Breath Analyzer
The inclusion of new categories such as flow meters, breath analysers, multi-dimensional measuring instruments, and speed guns reflects the Government’s commitment to keeping pace with evolving technologies and industrial needs. These instruments play a vital role in sectors such as healthcare, transport, energy and infrastructure, where precision in measurement directly impacts safety, quality, and consumer confidence. The participation of private laboratories and industries as GATCs alongside government facilities will increase verification capacity, improve accessibility and reduce waiting time for industries.
This initiative supports the Government’s vision of Atmanirbhar Bharat by promoting indigenous testing facilities and leveraging public–private partnership to expand the national verification network. The recognition of Regional Reference Standard Laboratories (RRSLs) and National Test House (NTH) laboratories as deemed GATCs ensures a nationwide network for verification of consumer facing instruments.
Regular and decentralized verification of weighing scales, water meters, energy meters, etc. will minimize the risk of inaccurate measurements and ensure consumers get full value for their money. The amendments act as a force multiplier for State Legal Metrology Departments. With Government Approved Test Centres (GATCs) undertaking verification work, State Legal Metrology Officers can devote more time to inspection, enforcement and addressing consumer grievances.
The Rules also introduce clarity regarding jurisdiction permitting GATCs to verify instruments within districts and across the state and harmonize verification fees through a newly inserted Fifth Schedule. Rules streamline the process for GATC recognition by requiring applications to be submitted to the Joint Secretary, Department of Consumer Affairs in a prescribed format. They also provide clear criteria for inspection, staff qualifications and technical requirements, along with digital payment options for fee submission. This transparent and structured approach will reduce compliance burden, promote faster service delivery and foster greater confidence among industry stakeholders.
Union Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Shri Pralhad Joshi addressing at the National Controller’s Conference on 25th October 2025 at Goa, the stated that – “the amendment to the Legal Metrology (Government Approved Test Centre) Rules is a major step towards modernizing India’s legal metrology ecosystem. It empowers industry participation, ensures accurate measurements for consumers and strengthens the hands of our enforcement officers. With this reform, India is building a transparent, technology-driven and self-reliant system of measurement verification that enhances fairness in trade and protects consumer rights.”
Through these reforms, India reinforces its commitment to scientific and transparent metrology systems that are aligned with the recommendations of the International Organization of Legal Metrology (OIML). The amendments will not only ensure greater accuracy and accountability in measurement based transactions but also enhance India’s credibility in global trade and standards alignment.
As an OIML Certification Authority, India now holds the capability to issue internationally accepted OIML certificates paving the way for domestic manufacturers to obtain globally recognized certification within the country, who earlier had to rely on foreign authorities for the same. This will reduce costs, save time and enhance India’s competitiveness in the global measurement instrument market.

ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਲੀਗਲ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ (ਜੀਏਟੀਸੀ) ਨਿਯਮਾਂ 2025 ਵਿੱਚ ਸੋਧਾਂ ਰਾਹੀਂ ਤਸਦੀਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ
ਉਦਯੋਗ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ, ਖਪਤਕਾਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਥਨ, ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ, ਸਾਂਝੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ, ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਲਾਗੂਕਰਨ, ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਮਾਪ ਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਖਪਤਕਾਰ
ਵਿਸ਼ਾਲ ਦਾਇਰਾ: ਜੀਏਟੀਸੀ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਯੰਤਰਾਂ ਦੀਆਂ 18 ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ, ਸਹੀ ਮਾਪ, ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹ ਬਜ਼ਾਰ
30 OCT 2025 11:41AM by PIB Chandigarh
ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲਿਆਂ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ (ਸਰਕਾਰੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰਸ਼ੁਦਾ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ) ਨਿਯਮਾਂ, 2013 ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੋਧਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਸੋਧਾਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਜ਼ਨ ਅਤੇ ਮਾਪ ਤਸਦੀਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ, ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹਨ। ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਖਪਤਕਾਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ, ਈਜ਼ ਆਫ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨੇਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਸਦੀਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰਵੋਤਮ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਨਿਯਮਾਂ ਨੇ ਸਰਕਾਰੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰਸ਼ੁਦਾ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰਾਂ (ਜੀਏਟੀਸੀਸ) ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 18 ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਮਾਪਣ ਵਾਲੇ ਯੰਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜਲ ਮੀਟਰ, ਊਰਜਾ ਮੀਟਰ, ਗੈਸ ਮੀਟਰ, ਨਮੀ ਮੀਟਰ, ਪ੍ਰਵਾਹ ਮੀਟਰ, ਸਫਿਗਮੋਮੈਨੋਮੀਟਰ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਮਾਪਣ ਵਾਲੇ ਯੰਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਯੰਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ:
(1) ਜਲ ਮੀਟਰ
(2) ਸਫਿਗਮੋਮੈਨੋਮੀਟਰ
(3) ਕਲੀਨੀਕਲ ਥਰਮਾਮੀਟਰ
(4) ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਰੇਲ ਵਜ਼ਨ ਪੁਲ
(5) ਟੇਪ ਮਾਪ
(6) ਸਟੀਕਤਾ ਸ਼੍ਰੇਣੀ III ਦੇ ਗੈਰ-ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਵਜ਼ਨ ਯੰਤਰ (150 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੱਕ)
(7) ਸਟੀਕਤਾ ਸ਼੍ਰੇਣੀ III ਦੇ ਗੈਰ-ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਵਜ਼ਨ ਯੰਤਰ
(8) ਲੋਡ ਸੈੱਲ
(9) ਬੀਮ ਸਕੇਲ
(10) ਕਾਊਂਟਰ ਮਸ਼ੀਨ
(11) ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਵਜ਼ਨ
(12) ਗੈਸ ਮੀਟਰ
(13) ਊਰਜਾ ਮੀਟਰ
(14) ਨਮੀ ਮੀਟਰ
(15) ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਸਪੀਡ ਮੀਟਰ
(16) ਸਾਹ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕ
(17) ਬਹੁ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਮਾਪਣ ਯੰਤਰ
(18) ਪ੍ਰਵਾਹ ਮੀਟਰ
ਰੈਡਾਰ ਉਪਕਰਣ ਗੈਸ ਮੀਟਰ
ਨਮੀ ਮੀਟਰ ਸਾਹ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕ
ਫਲੋਅ ਮੀਟਰ, ਸਾਹ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਕ, ਬਹੁ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਮਾਪਣ ਵਾਲੇ ਯੰਤਰ, ਅਤੇ ਸਪੀਡ ਗਨ ਵਰਗੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦਾ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ, ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾ ਕੇ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਯੰਤਰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ, ਆਵਾਜਾਈ, ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਪ ਦੀ ਸਟੀਕਤਾ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਸਰਕਾਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜੀਏਟੀਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਤਸਦੀਕ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗੀ, ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਆਏਗੀ।
ਇਹ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤਸਦੀਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਖੇਤਰੀ ਸੰਦਰਭ ਮਿਆਰੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ (ਆਰਆਰਐੱਸਅੱਲਸ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਹਾਊਸ (ਐੱਨਟੀਐੱਚ) ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜੀਏਟੀਸੀਸ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਮਿਲਣ ਨਾਲ ਖਪਤਕਾਰਾਂ-ਸਬੰਧਿਤ ਯੰਤਰਾਂ ਦੀ ਤਸਦੀਕ ਲਈ ਇੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਤੋਲਣ ਵਾਲੇ ਪੈਮਾਨਿਆਂ, ਪਾਣੀ ਦੇ ਮੀਟਰਾਂ, ਊਰਜਾ ਮੀਟਰਾਂ, ਆਦਿ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਅਤੇ ਵਿਕੇਂਦਰੀਕ੍ਰਿਤ ਤਸਦੀਕ ਗਲਤ ਮਾਪਾਂ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਘਟਾਏਗੀ ਅਤੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗੀ ਕਿ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪੈਸੇ ਦਾ ਪੂਰਾ ਮੁੱਲ ਮਿਲੇ। ਇਹ ਸੋਧਾਂ ਰਾਜ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਬਲ ਗੁਣਕ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕੇਂਦਰਾਂ (ਜੀਏਟੀਸੀਸ ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਤਸਦੀਕ ਕਾਰਜ ਦੇ ਨਾਲ, ਰਾਜ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨਿਰੀਖਣ, ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਸਮਾਂ ਦੇ ਸਕਣਗੇ।
ਇਹ ਨਿਯਮ ਜੀਏਟੀਸੀ ਨੂੰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਡਿਵਾਈਸਾਂ ਦੀ ਤਸਦੀਕ ਕਰਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰ ਬਾਰੇ ਵੀ ਸਪੱਸ਼ਟਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਨਿਯਮ ਨਵੀਂ ਜੋੜੀ ਗਈ ਪੰਜਵੀਂ ਅਨੁਸੂਚੀ ਰਾਹੀਂ ਤਸਦੀਕ ਫੀਸਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਮੇਲ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਨਿਯਮ ਜੀਏਟੀਸੀ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਿਰਧਾਰਤ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਨੂੰ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਯਮ ਨਿਰੀਖਣ, ਸਟਾਫ ਯੋਗਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਲਈ ਸਪੱਸ਼ਟ ਮਾਪਦੰਡ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਨਾਲ ਹੀ ਫੀਸ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਵਿਕਲਪ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਅਤੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਪਹੁੰਚ ਪਾਲਣਾ ਦੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘਟਾਏਗੀ, ਤੇਜ਼ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ, ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਿਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ 25 ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਨੂੰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੰਟਰੋਲਰਾਂ ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ - "ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ (ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ) ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਬਣਾਉਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ। ਇਹ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਲਈ ਸਹੀ ਮਾਪ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੁਧਾਰ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਮਾਪ ਤਸਦੀਕ ਦੀ ਇੱਕ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ-ਅਧਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦਾ ਹੈ।"
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਧਾਰਾਂ ਰਾਹੀਂ, ਦੇਸ਼ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਸੰਗਠਨ (ਓਆਈਐੱਮਐੱਲ) ਦੀਆਂ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ। ਇਹ ਸੋਧਾਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਮਾਪ-ਅਧਾਰਿਤ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਸਟੀਕਤਾ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਗੀਆਂ, ਸਗੋਂ ਵਿਸ਼ਵ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਮਿਆਰਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਉਣਗੀਆਂ।
ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੈਟਰੋਲੋਜੀ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਅਥਾਰਟੀ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਹੁਣ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਓਆਈਐੱਮਐੱਲ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅੰਦਰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਪਹਿਲਾਂ, ਇਸ ਲਈ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ 'ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਰਹਿਣਾ ਪੈਂਦਾ ਸੀ। ਇਹ ਲਾਗਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਏਗਾ, ਸਮਾਂ ਬਚਾਏਗਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਮਾਪਣ ਯੰਤਰ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ।