Ministry of Agriculture &
Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan inaugurates National FPO Conclave 2025 in Delhi
Farmers, FPOs, CBBOs, and agencies from 24 states and 140 districts participate in the conclave
Union Minister interacts directly with progressive farmers and honours outstanding FPOs, CBBOs, and implementing agencies
“We will soon bring a Seed Act which will have a provision to ensure that farmers receive good quality seeds”: Shri Shivraj Singh
“Focus on integrated farming, quality seeds, and farmer entrepreneurship”: Shri Shivraj Singh Chouhan
“Government to bring strict law against fake seeds and pesticides”: Shri Shivraj Singh
“FPOs should help strengthen the economy, empower women, and promote self-reliant villages through Swadeshi”: Shri Chouhan
30 OCT 2025 2:12PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture & Farmers’ Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan today inaugurated the National FPO Conclave 2025 in Delhi. The event saw the participation of over 500 progressive farmers, Farmer Producer Organisations (FPOs), Implementing Agencies (IAs), and Cluster-Based Business Organizations (CBBOs) from 24 states and 140 districts across India.
Addressing the gathering, the Union Minister lauded the efforts of farmers, FPO members, and participating institutions, calling upon them to transform farmers from producers to entrepreneurs and traders so that the full benefit reaches them directly.
Shri Chouhan conveyed gratitude on behalf of farmers to Prime Minister Shri Narendra Modi for his unwavering commitment to protecting their interests and emphasised that agriculture is vital for both livelihood and national food security. He said, “Our focus is on integrated farming for the benefit of farmers. Relying solely on grains will not suffice; allied activities must be promoted to enhance farmers’ income.”
5T05.jpeg)
Expressing concern over price disparity, Shri Chouhan stated that farmers often do not get fair prices for their produce, while consumers pay more. “This gap must be reduced,” he said. The Union Minister announced that the government will soon introduce a Seed Act to ensure farmers receive high-quality seeds. He added that the government is taking strict action against counterfeit seeds and pesticides and will introduce stringent legislation to protect farmers.
Q11O.jpeg)
Calling on farmers to move towards value addition, the Union Minister said, “Farmers should not remain only producers but become entrepreneurs through agriculture. Processing and value addition will increase their income.”
Shri Chouhan urged FPOs to work seriously for the welfare of small farmers and share practical suggestions with the ministry, assuring that suitable actions will be taken. He appealed to FPOs to increase turnover within a year, expand membership, and enhance credibility and quality to ensure maximum benefit to member farmers.
NDYR.jpeg)
At the inauguration held at NCDC and NCUI premises in Hauz Khas, Delhi, the Union Minister also felicitated outstanding FPOs, CBBOs, and implementing agencies for excellence in organization, business, and digital innovation.
VWSV.jpeg)
Grand Exhibition of Agricultural Products
A total of 267 FPOs showcased cereals, pulses, oilseeds, fruits, vegetables, organic, processed, and traditional products at the exhibition held at NCDC premises. The Union Agriculture Minister visited 57 stalls, interacted directly with farmers, appreciated their innovations, and encouraged them to embrace technology, markets, and new ideas.
Technical Sessions and Panel Discussions
The event featured multiple technical sessions and panel discussions on topics including oilseed production, water use efficiency, natural farming, Agricultural Infrastructure Fund, honey production, digital marketing, AGMARK certification, and seed production. These sessions saw participation from agricultural experts, industry representatives, and farmers.
R4WL.jpeg)
Boost to Farmer Entrepreneurship and Market Linkages
A dedicated platform was created for interaction among FPOs, farmers, buyers, and sellers, paving the way for new market opportunities for rural entrepreneurs. The conclave aims to empower farmers as producers, providers, and partners, marking a historic step towards inclusive and innovative agricultural growth.
This significant event stands as a strong example of Minister–Farmer dialogue, promoting FPO products and exchange of new ideas, benefitting farmers across the country.

ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਐੱਫਪੀਓ ਕਨਕਲੇਵ 2025 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਕਨਕਲੇਵ ਵਿੱਚ 24 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 140 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ, ਐਫਪੀਓ, ਸੀਬੀਬੀਓ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉੱਤਮ ਐਫਪੀਓ, ਸੀਬੀਬੀਓ ਅਤੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
“ਅਸੀਂ ਸੀਡ ਐਕਟ ਵੀ ਜਲਦੀ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਬੀਜ ਮਿਲਣ”: ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ
“ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਖੇਤੀ, ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਬੀਜਾਂ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਉੱਦਮਤਾ 'ਤੇ ਫੋਕਸ”: ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ
ਸਰਕਾਰ “ਨਕਲੀ ਅਤੇ ਘਟਿਆ ਬੀਜਾਂ ਅਤੇ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਸਖ਼ਤ, ਕਾਨੂੰਨ ਲਿਆਵੇਗੀ”: ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ
“ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਰਥਿਕਤਾ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਪਿੰਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇ ਐੱਫਪੀਓ”: ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ
30 OCT 2025 2:12PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ “ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਐੱਫਪੀਓ ਸਮਾਗਮ 2025” ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ 24 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 140 ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ 500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਕਿਸਾਨ, ਐੱਫਪੀਓ, ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਏਜੰਸੀਆਂ (IA) ਅਤੇ ਕਲਸਟਰ-ਬੇਸਡ ਬਿਜਨੈਸ ਔਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (CBBO) ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਹਨ।
ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਸਾਨਾਂ, ਐੱਫਪੀਓ ਮੈਬਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਐੱਫਪੀਓ ਰਾਹੀਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਕ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਵਪਾਰੀ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦਾ ਵੀ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ, ਤਾਂ ਜੋ ਪੂਰਾ ਲਾਭ ਸਿੱਧਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲ ਸਕੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸਾਨ ਹਿਤਾਂ ਨਾਲ ਕੋਈ ਸਮਝੌਤਾ ਨਹੀਂ ਕਰਨ ਦੇ ਦਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਰੋਜ਼ੀ-ਰੋਟੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੋਵਾਂ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਲਈ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਡ ਫਾਰਮਿੰਗ ‘ਤੇ ਸਾਡਾ ਫੋਕਸ ਹੈ। ਸਿਰਫ਼ ਅਨਾਜ 'ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਨਾ ਕਾਫ਼ੀ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ; ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਹਾਇਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲ਼ਈ ਹੋਰ ਕੰਮ ਵੀ ਕਰਨੇ ਹੋਣਗੇ। "
5T05.jpeg)
ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਕੀਮਤਾਂ ਦੀ ਅਸਮਾਨਤਾ 'ਤੇ ਚਿੰਤਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅਕਸਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਉਪਜ ਲਈ ਉਚਿਤ ਕੀਮਤ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦੀ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਖਪਤਕਾਰ ਵੱਧ ਕੀਮਤਾਂ ਅਦਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਇਸ ਪਾੜੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ।" ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਜਲਦੀ ਹੀ ਇੱਕ ਬੀਜ ਐਕਟ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਬੀਜ ਮਿਲਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨਕਲੀ ਅਤੇ ਘਟੀਆ ਬੀਜਾਂ ਅਤੇ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਸਖ਼ਤ ਹੈ, ਅਸੀਂ ਸਖ਼ਤ ਕਾਨੂੰ ਲਿਆਵਾਂਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਵਾਂਗੇ।
Q11O.jpeg)
ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੈਲਿਉ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵੱਲ ਵਧਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਉਤਪਾਦਕ ਨਹੀਂ ਰਹਿਣਾ ਚਾਹੀਦਾ, ਸਗੋਂ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਰਾਹੀਂ ਉੱਦਮੀ ਬਣਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿਗ ਅਤੇ ਵੈਲਿਉ ਐਡੀਸ਼ਨ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਧੇਗੀ।"
ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਐੱਫਪੀਓਜ਼ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਗੰਭੀਰਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਵਿਹਾਰਕ ਸੁਝਾਅ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਢੁਕਵੀਂ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਫਪੀਓਜ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਦਰ ਟਰਨਓਵਰ ਵਧਾਉਣ, ਮੈਂਬਰਸ਼ਿਪ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਸੀਡੀਸੀ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਯੂਆਈ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਹੌਜ਼ ਖਾਸ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸੰਗਠਨ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਨਵੀਨਤਾ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮਤਾ ਲਈ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਐੱਫਪੀਓ, ਸੀਬੀਬੀਓ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਵੀ ਕੀਤਾ।
NDYR.jpeg)
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ
ਐੱਨਸੀਡੀਸੀ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 267 ਐੱਫਪੀਓਜ਼ ਨੇ ਅਨਾਜ, ਦਾਲਾਂ, ਤੇਲ ਬੀਜਾਂ, ਫਲਾਂ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਜੈਵਿਕ, ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਡ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਗਾਈ। ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 57 ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ, ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਲ ਡਿਸਕਸ਼ਨ
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਬੀਜ ਉਤਪਾਦਨ, ਜਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਫੰਡ, ਸ਼ਹਿਦ ਉਤਪਾਦਨ, ਡਿਜੀਟਲ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ, ਐਗਮਾਰਕ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ, ਅਤੇ ਬੀਜ ਉਤਪਾਦਨ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਕਈ ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਾਹਿਰਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
R4WL.jpeg)
ਕਿਸਾਨ ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ
ਕਿਸਾਨ ਉਤਪਾਦਕ ਸੰਗਠਨਾਂ (FPOs), ਕਿਸਾਨਾਂ, ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਨਵੇਂ ਬਜ਼ਾਰ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਰਾਹ ਖੁੱਲਿਆ। ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉਤਪਾਦਕਾਂ, ਪ੍ਰੋਵਾਈਡਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਵਜੋਂ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿਕਾਸ ਵੱਲ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਕਦਮ ਹੈ।
ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਆਯੋਜਨ ਮੰਤਰੀ-ਕਿਸਾਨ ਸੰਵਾਦ ਦਾ ਸਸ਼ਕਤ ਉਦਾਹਰਣ ਬਣਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਐੱਫਪੀਓ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ ਸਗੋਂ ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ।