Special Service and Features
India moving towards generating 500 GW of Renewable energy by 2030: Union Minister Shri Pralhad Joshi
30 OCT 2025 4:51PM by PIB Chennai
Union Minister for New and Renewable Energy, Consumer Affairs, Food and Public Distribution Shri Pralhad Joshi has said that India is moving towards the goal of generating 500 GW of renewable energy by 2030, in which wind energy will play a major part by contributing 100 GW.
Addressing the 7th edition of Windergy India 2025 in Chennai today, he urged the stakeholders of the industry including original equipment manufacturers and component manufacturers to enhance local content in wind projects to 85 percent from the current 64 percent, in line the Prime Minister’s vision of Aatmanirbhar Bharat in clean energy technologies. He said that increasing domestic value addition is essential to strengthen India’s clean energy supply chain amidst evolving global dynamics and rising geo political challenges.
Stating that India is a shining example of rapid progression in every sector, Shri. Pralhad Joshi said, India has the world’s fourth largest renewable energy capacity, and India’s wind energy capacity ranking also is the fourth in the world. He said under the visionary leadership of the Prime Minister the country’s ambition is to be global leader in every field be it economy, strategic or technological.
Commending Tamil Nadu, the minister said from the first wind farms to today’s cutting edge turbines, Tamil Nadu has led India’s clean energy journey and continues to inspire other states. He said Tamil Nadu, Karnataka, Andhra Pradesh together contributes almost half of India’s total wind energy capacity which stands at 54 GW.
To unlock new areas, the Minister said the centre has launched a viability Gap Funding scheme for off shore wind projects and under this scheme, 500 MW project will be established off the coast of Ramanathapuram in Tamil Nadu. The initial result of the survey on this project, with the help of floating buoys has been completed and the results show the potential of generating wind energy in that area to very high. The Minister said tender for this project will be out by Feb 2026.
Listing the projects which have been completed, Mr. Pralhad Joshi said in the first six months of the year over 3 GW of wind capacity has been added and further said by March 2026 another 3 GW of wind capacity will be added, making it the highest ever annual addition much higher than last year’s 4 GW of wind power.
He said through sustained efforts in the last ten years, India has ensured that 50 percent of the country’s total installed electricity capacity now comes from no-fossil fuel sources. The Minister said the country’s total installed capacity is nearing 500 GW with non- fossil sources contributing over 257 GW. This rapid progress means that the share of traditional thermal power has significantly reduced.
Tamil Nadu Government Minister of Transport and Electricity Shri S.S. Sivashankar, Parliamentary State Secretary to the Federal Minister of Economic Co-operation and Development, Germany Shri Johann Saathoff, were among those who participated in the event.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
2030-ம் ஆண்டுக்குள் 500 ஜிகாவாட் புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சாரம் உற்பத்தி செய்ய இலக்கு: மத்திய அமைச்சர் திரு பிரல்ஹாத் ஜோஷி
30 OCT 2025 4:51PM by PIB Chennai
2030-ம் ஆண்டுக்குள் நாட்டில் 500 ஜிகாவாட் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியை உற்பத்தி செய்யும் இலக்கை நோக்கி இந்தியா முன்னேறி வருவதாகவும், இதில் 100 ஜிகாவாட் மின்சாரம் காற்றாலை திட்டங்கள் மூலம் உற்பத்தி செய்யப்படும் என்றும் மத்திய புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி, நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை அமைச்சர் திரு பிரல்ஹாத் ஜோஷி தெரிவித்துள்ளார்.
சென்னையில் இன்று (30 அக்டோபர் 2025) நடைபெற்ற 7-வது விண்டர்ஜி இந்தியா-2025 மாநாட்டில் உரையாற்றிய அவர், தூய்மையான எரிசக்தி தொழில்நுட்பங்களில் தற்சார்பு இந்தியா என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப, அசல் உபகரண உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் உதிரிபாக உற்பத்தியாளர்கள் உள்ளிட்ட தொழில்துறையின் பங்குதாரர்கள் காற்றாலை திட்டங்களில் உள்ளூர் உள்ளடக்கத்தை தற்போதைய 64 சதவீதத்திலிருந்து 85 சதவீதமாக உயர்த்த வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொண்டார். வளர்ந்து வரும் உலகளாவிய மாற்றங்கள் மற்றும் அதிகரித்து வரும் புவிசார் அரசியல் சவால்களுக்கிடையே, இந்தியாவின் தூய்மையான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலியை வலுப்படுத்த உள்நாட்டு மதிப்புக் கூட்டலை அதிகரிப்பது அவசியம் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஒவ்வொரு துறையிலும் விரைவான முன்னேற்றத்திற்கு இந்தியா ஒரு பிரகாசமான எடுத்துக்காட்டாகத் திகழ்கிறது என்று கூறிய திரு பிரல்ஹாத் ஜோஷி, இந்தியா உலகின் நான்காவது பெரிய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திறனைக் கொண்டுள்ளது என்றும், இந்தியாவின் காற்றாலை திறன் தரவரிசையும் உலகில் நான்காவது இடத்தில் உள்ளது என்றும் கூறினார். பிரதமரின் தொலைநோக்குத் தலைமையின் கீழ், பொருளாதாரம், தொழில்நுட்பம் என அனைத்துத் துறைகளிலும் உலகத் தலைமையிடமாக இருக்க வேண்டும் என்பதே நாட்டின் லட்சியம் என்று அவர் கூறினார்.
முதல் காற்றாலைப் பண்ணைகள் முதல் இன்றைய அதிநவீன விசையாழிகள் வரை, தமிழ்நாடு இந்தியாவின் தூய எரிசக்தி பயணத்தை வழிநடத்தி வருகிறது என்று பாராட்டிய அமைச்சர், அது மேலும் பிற மாநிலங்களுக்கு தொடர்ந்து ஊக்கமளிக்கிறது என்றார். தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, ஆந்திரப் பிரதேசம் ஆகியவை இந்தியாவின் மொத்த காற்றாலைத் திறனில் கிட்டத்தட்ட பாதியளவு பங்களிக்கின்றன என்றும், இது 54 ஜிகாவாட் என்றும் அவர் குறுப்பிட்டார்.
கடற்கரைக் காற்றாலைத் திட்டங்களுக்கான புதிய பகுதிகளைத் திறக்க ஒரு சாத்தியமான நிதித் திட்டத்தை மத்திய அரசு தொடங்கியுள்ளது என்றும், இந்தத் திட்டத்தின் கீழ், தமிழ்நாட்டின் ராமநாதபுரம் கடற்கரையில் 500 மெகாவாட் திட்டம் நிறுவப்படும் என்றும் அமைச்சர் கூறினார். இந்தத் திட்டம் குறித்த பூர்வாங்க ஆய்வு நிறைவடைந்துள்ளது என்றும், அந்தப் பகுதியில் காற்றாலை மின்சாரம் மிக அதிகமாக உற்பத்தி செய்யும் திறனை அந்த ஆய்வு காட்டுவதாகவும் தெரிவித்த அமைச்சர், இந்தத் திட்டத்திற்கான ஒப்பந்தப்புள்ளி பிப்ரவரி 2026-க்குள் வெளியிடப்படும் என்றும் கூறினார்.
பணிகள் முடிக்கப்பட்ட திட்டங்களைப் பட்டியலிட்ட மத்திய அமைச்சர், ஆண்டின் முதல் ஆறு மாதங்களில் 3 ஜிகாவாட் காற்றாலை திறன் கூடுதலாக சேர்க்கப்பட்டுள்ளதாகவும், மார்ச் 2026-க்குள் மேலும் 3 ஜிகாவாட் காற்றாலை திறன் சேர்க்கப்படும் என்றும் கூறினார், இது கடந்த ஆண்டின் 4 ஜிகாவாட் காற்றாலை மின்சாரத்தை விட மிக அதிகமான வருடாந்திர கூடுதலாகும் என்றும் அவர் கூறினார்.
கடந்த பத்து ஆண்டுகளில் தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் மூலம், நாட்டின் மொத்த மின்சார நிறுவுதிறனில் 50 சதவீதம் புதைபடிவ எரிபொருள் இல்லாத மூல வளங்களிலிருந்து வருவதை இந்தியா உறுதி செய்துள்ளது என்றார் அவர். நாட்டின் மொத்த நிறுவப்பட்ட திறன் 500 ஜிகாவாட்டை நெருங்கி வருவதாகவும், அதில் புதைபடிவமற்ற ஆதாரங்கள் 257 ஜிகாவாட்டாக பங்களிப்பதாகவும் அமைச்சர் கூறினார். இந்த விரைவான முன்னேற்றம் காரணமாக பாரம்பரிய அனல் மின்சாரத்தின் பங்கு கணிசமாகக் குறைந்துள்ளது.
தமிழ்நாடு போக்குவரத்து மற்றும் மின்சாரத்துறை அமைச்சர் திரு எஸ்.எஸ். சிவசங்கர், ஜெர்மனியின் மத்திய பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டு துணை அமைச்சர் திரு ஜோஹன் சாத்தாஃப் ஆகியோர் இந்த நிகழ்வில் பங்கேற்றவர்களில் முக்கியமானவர்கள் ஆவர்.