Prime Minister's Office
Statue of Unity is a tribute to Sardar Patel built through a mass movement connecting people across India: Prime Minister
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the ‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and a remarkable example of a people’s movement, where citizens from across India, particularly from its villages, felt deeply connected with this iconic statue.
Responding to the series of posts of Modi Archive X handle, Shri Modi posted;
“‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Patel and what is remarkable is that it was built as a result of a mass movement, where people from across India, particularly India’s villages, felt connected with this iconic statue.
Do visit Kevadia and discover its grandness yourself…”

पंतप्रधान कार्यालय
संपूर्ण भारतातील लोकांना जोडणाऱ्या जनआंदोलनातून बांधलेली ‘स्टॅच्यू ऑफ युनिटी’ ही प्रतिमा सरदार पटेल यांना वाहिलेली श्रद्धांजली आहे: पंतप्रधान
31 OCT 2025 2:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 ऑक्‍टोबर 2025
भारतातील नागरिक, विशेषतः ग्रामीण भागातील नागरिक ज्याद्वारे जोडले गेले आहेत अशा जनचळवळीचे 'स्टॅच्यू ऑफ युनिटी' हे उल्लेखनीय उदाहरण आहे,असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सरदार वल्लभभाई पटेल यांना वाहिलेल्या श्रद्धांजली संदेशात म्हटले आहे
मोदी अर्काइव्ह एक्स हँडलने केलेल्या पोस्टच्या मालिकेला प्रतिसाद देताना मोदी यांनी म्हटलं आहे.
'स्टॅच्यू ऑफ युनिटी' ही सरदार पटेलांना वाहिलेली श्रद्धांजली आहे आणि याविषयी उल्लेखनीय बाब म्हणजे ती एका जनआंदोलनातून बांधली गेलेली वास्तु आहे, ज्याद्वारे भारतातील लोक, विशेषतः भारतातील ग्रामीण भागातील लोक, या वैशिष्ट्यपूर्ण प्रतिमेशी जोडले गेले आहेत”.
केवडियाला नक्की भेट द्या आणि त्याच्या भव्यतेचा अनुभव स्वतःहून घ्या...”