Prime Minister's Office
Statue of Unity is a tribute to Sardar Patel built through a mass movement connecting people across India: Prime Minister
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the ‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and a remarkable example of a people’s movement, where citizens from across India, particularly from its villages, felt deeply connected with this iconic statue.
Responding to the series of posts of Modi Archive X handle, Shri Modi posted;
“‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Patel and what is remarkable is that it was built as a result of a mass movement, where people from across India, particularly India’s villages, felt connected with this iconic statue.
Do visit Kevadia and discover its grandness yourself…”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ജനങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ബഹുജന പ്രസ്ഥാനത്തിലൂടെ നിർമ്മിച്ച ഏകതാ പ്രതിമ സർദാർ പട്ടേലിനുള്ള ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
സർദാർ വല്ലഭ്ഭായ് പട്ടേലിനോടുള്ള ആദരസൂചകമാണ് 'സ്റ്റാച്യു ഓഫ് യൂണിറ്റി' എന്നും, ഒരു ജനകീയ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ശ്രദ്ധേയമായ ഉദാഹരണമാണിതെന്നും ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള പൗരന്മാർക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് ഗ്രാമങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളവർക്ക് ഈ മഹത്തായ പ്രതിമയുമായി ആഴത്തിലുള്ള ബന്ധം തോന്നിയിട്ടുണ്ടെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു.
മോദി ആർക്കൈവ് എക്സ് ഹാൻഡിലിലെ പോസ്റ്റുകളുടെ പരമ്പരയ്ക്ക് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി ഇങ്ങനെ കുറിച്ചു;
സർദാർ പട്ടേലിനോടുള്ള ആദരസൂചകമാണ് 'സ്റ്റാച്യു ഓഫ് യൂണിറ്റി'. ഒരു ബഹുജന പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ഫലമായാണ് ഇത് നിർമ്മിച്ചത്. ശ്രദ്ധേയമായ കാര്യം, ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള, പ്രത്യേകിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ ഗ്രാമങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ആളുകൾക്ക് ഈ മഹത്തായ പ്രതിമയുമായി അഗാധമായ ബന്ധം തോന്നി എന്നതാണ്.
കെവാഡിയ സന്ദർശിച്ച് അതിന്റെ മഹത്വം അനുഭവിക്കൂ..."