Prime Minister's Office
Statue of Unity is a tribute to Sardar Patel built through a mass movement connecting people across India: Prime Minister
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the ‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Vallabhbhai Patel and a remarkable example of a people’s movement, where citizens from across India, particularly from its villages, felt deeply connected with this iconic statue.
Responding to the series of posts of Modi Archive X handle, Shri Modi posted;
“‘Statue of Unity’ is a tribute to Sardar Patel and what is remarkable is that it was built as a result of a mass movement, where people from across India, particularly India’s villages, felt connected with this iconic statue.
Do visit Kevadia and discover its grandness yourself…”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਸਟੈਚੂ ਆਫ਼ ਯੂਨਿਟੀ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਰਾਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
31 OCT 2025 12:43PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ 'ਸਟੈਚੂ ਆਫ਼ ਯੂਨਿਟੀ' ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਭਾਰਤ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ, ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬੁੱਤ ਨਾਲ ਡੂੰਘਾ ਸਬੰਧ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਮੋਦੀ ਆਰਕਾਈਵ ਐਕਸ ਹੈਂਡਲ ਦੀ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ;
"ਸਟੈਚੂ ਆਫ਼ ਯੂਨਿਟੀ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਦੇ ਸਿੱਟੇ ਵਜੋਂ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿੱਥੇ ਭਾਰਤ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ, ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬੁੱਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਤੁਸੀਂ ਕੇਵੜੀਆ ਜ਼ਰੂਰ ਜਾਓ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਮਹਾਨਤਾ ਦਾ ਖ਼ੁਦ ਅਨੁਭਵ ਕਰੋ..."