Ministry of Electronics & IT
UIDAI initiates Technological and Strategic Review to shape the future of Digital ID
Expert Committee constituted to guide technological and strategic roadmap
UIDAI’s technology stack is set for a major upgrade, harnessing emerging technology and deep-tech a key focus area
31 OCT 2025 4:24PM by PIB Delhi
Recognizing the rapidly changing technological and regulatory landscape, the Unique Identification Authority of India (UIDAI) has embarked on a comprehensive strategic and technological review to shape the next decade of Aadhaar’s evolution through a new ‘Aadhaar Vision 2032’ framework.
Aadhaar Vision 2032
This forward-looking roadmap will strengthen Aadhaar’s technological foundation, integrate emerging digital innovations, and ensure that India’s digital identity platform remains robust, inclusive, and future-ready. UIDAI’s technology stack, which forms the backbone of Aadhaar services and works as a facilitator of our digital economy, is set for a major upgrade.
To guide this ambitious transformation, UIDAI has constituted a high-level Expert Committee under the chairmanship of Shri Neelkanth Mishra, Chairperson, UIDAI. The committee brings together eminent experts and leaders from academia, industry, and administration, to provide strategic direction on strengthening Aadhaar’s innovation roadmap.
The committee includes: Shri Bhuvnesh Kumar, CEO, UIDAI; Shri Vivek Raghavan, Co-Founder of Sarvam AI; Shri Dheeraj Pandey, Founder of Nutanix; Shri Sasikumar Ganesan, Head of Engineering, MOSIP; Shri Rahul Matthan, Partner, Trilegal; Shri Navin Budhiraja, CTO & Head of Products, Vianai Systems; Dr. Prabaharan Poornachandran, Professor at Amrita University; Shri Anil Jain, Professor at Michigan State University; Shri Mayank Vatsa, Professor at IIT Jodhpur; and Shri Abhishek Kumar Singh, Deputy Director General, UIDAI.
The committee will develop the Aadhaar Vision 2032 document, outlining the framework for next-generation Aadhaar architecture aligned with India’s Digital Personal Data Protection (DPDP) Act, and emerging global standards of privacy and cybersecurity.
The Aadhaar Vision 2032 framework will focus on leveraging cutting-edge technologies such as Artificial Intelligence (AI), Blockchain, Quantum Computing, Advanced Encryption, and next-generation Data Security mechanisms. These will ensure Aadhaar remains resilient against evolving cybersecurity threats, scalable for future demand, and adaptive to the rapidly changing digital landscape.
With this initiative, UIDAI reaffirms its commitment to technological excellence, innovation, and public trust ensuring Aadhaar continues to be a transformative force in India’s digital governance journey. The Vision 2032 roadmap is not only about sustaining technological leadership but also about reinforcing Aadhaar’s role as a secure, inclusive, and people-centric digital identity.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAIએ AI, બ્લોકચેન, ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ અને એડવાન્સ્ડ એન્ક્રિપ્શન દ્વારા ફ્યૂચર-પ્રૂફ ડિજિટલ ઓળખ માટે 'આધાર વિઝન 2032' ફ્રેમવર્કનું અનાવરણ કર્યું
આ વ્યાપક ફ્રેમવર્ક ભારતની ડિજિટલ ઓળખ ઇકોસિસ્ટમને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરવા અને આગામી દાયકા માટે આગામી પેઢીના ડિજિટલ ગવર્નન્સને આગળ વધારવા માટે સ્ટેજ સેટ કરશે
વિઝન 2032 આગામી પેઢીના ડેટા સુરક્ષા અને ગોપનીયતા ધોરણો પર બનેલ સુરક્ષિત, સ્કેલેબલ અને સમાવિષ્ટ ઓળખ ઇકોસિસ્ટમને આગળ વધારશે
ડીપ ટેક નેતાઓની ઉચ્ચ-સ્તરીય નિષ્ણાત સમિતિ વ્યૂહાત્મક નવીનતા
31 OCT 2025 4:24PM by PIB Ahmedabad
ભારતની યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી (UIDAI)એ ઝડપથી બદલાતા ટેકનોલોજીકલ અને નિયમનકારી લેન્ડસ્કેપને ઓળખીને, નવા 'આધાર વિઝન 2032' ફ્રેમવર્ક દ્વારા આધારના ઉત્ક્રાંતિના આગામી દાયકાને આકાર આપવા માટે એક વ્યાપક વ્યૂહાત્મક અને તકનીકી સમીક્ષા શરૂ કરી છે.
આધાર વિઝન 2032
આ દૂરંદેશી માળખું આધારના ટેકનોલોજીકલ પાયાને મજબૂત બનાવશે, ઉભરતા ડિજિટલ નવીનતાઓને એકીકૃત કરશે અને ખાતરી કરશે કે ભારતનું ડિજિટલ ઓળખ પ્લેટફોર્મ મજબૂત, સમાવિષ્ટ અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર રહેશે. UIDAI નો ટેકનોલોજી સ્ટેક, જે આધાર સેવાઓનો આધાર બનાવે છે અને આપણા ડિજિટલ અર્થતંત્રના પ્રેરક બળ તરીકે સેવા આપે છે, તે મોટા અપગ્રેડ માટે તૈયાર છે.
UIDAI એ આ મહત્વાકાંક્ષી પરિવર્તનને માર્ગદર્શન આપવા માટે UIDAI ના અધ્યક્ષ શ્રી નીલકંઠ મિશ્રાની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ-સ્તરીય નિષ્ણાત સમિતિની રચના કરી છે. આ સમિતિ શિક્ષણ, ઉદ્યોગ અને વહીવટના પ્રખ્યાત નિષ્ણાતો અને નેતાઓને એકસાથે લાવે છે જેથી આધારના નવીનતા માળખાને મજબૂત બનાવવા માટે વ્યૂહાત્મક માર્ગદર્શન પૂરું પાડી શકાય.
સમિતિમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે: શ્રી ભુવનેશ કુમાર, CEO, UIDAI; શ્રી વિવેક રાઘવન, સહ-સ્થાપક, સર્વમ AI; શ્રી ધીરજ પાંડે, સ્થાપક, ન્યુટનિક્સ; શ્રી શશીકુમાર ગણેશન, એન્જિનિયરિંગ વડા, MOSIP; શ્રી રાહુલ મત્થાન, ભાગીદાર, ટ્રાઇલીગલ; શ્રી નવીન બુધિરાજા, CTO અને પ્રોડક્ટ હેડ, વિઆનાઇ સિસ્ટમ્સ; અમૃતા યુનિવર્સિટીના પ્રોફેસર ડો. પ્રભાકરન પૂર્ણચંદ્રન; મિશિગન સ્ટેટ યુનિવર્સિટીના પ્રોફેસર શ્રી અનિલ જૈન; IIT જોધપુરના પ્રોફેસર શ્રી મયંક વત્સ; અને UIDAIના ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર જનરલ શ્રી અભિષેક કુમાર સિંહ.
સમિતિ આધાર વિઝન 2032 દસ્તાવેજ વિકસાવશે, જે ભારતના ડિજિટલ પર્સનલ ડેટા પ્રોટેક્શન (DPDP) કાયદા અને ગોપનીયતા અને સાયબર સુરક્ષા પર ઉભરતા વૈશ્વિક ધોરણો અનુસાર આગામી પેઢીના આધાર માળખા માટે માળખાની રૂપરેખા આપશે.
આધાર વિઝન 2032 માળખું આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI), બ્લોકચેન, ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ, એડવાન્સ્ડ એન્ક્રિપ્શન અને આગામી પેઢીના ડેટા સુરક્ષા મિકેનિઝમ્સ જેવી અદ્યતન તકનીકોનો લાભ લેવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. આ ખાતરી કરશે કે આધાર ગતિશીલ, ઉભરતા સાયબર સુરક્ષા જોખમો માટે સ્થિતિસ્થાપક, ભવિષ્યની માંગણીઓ માટે અનુકૂલનશીલ અને ઝડપથી બદલાતા ડિજિટલ લેન્ડસ્કેપને અનુકૂલનશીલ રહે.
આ પહેલ સાથે, UIDAI ટેકનોલોજીકલ શ્રેષ્ઠતા, નવીનતા અને જાહેર વિશ્વાસ પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરે છે, ખાતરી કરે છે કે આધાર ભારતની ડિજિટલ શાસન યાત્રામાં એક પરિવર્તનશીલ બળ રહે છે. વિઝન 2032 રોડમેપ ફક્ત ટેકનોલોજીકલ નેતૃત્વ જાળવવા વિશે જ નથી, પરંતુ એક સુરક્ષિત, સમાવિષ્ટ અને લોકો-કેન્દ્રિત ડિજિટલ ઓળખ તરીકે આધારની ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવવા વિશે પણ છે.