Ministry of Defence
CURTAIN RAISER SEMIFINALS AND FINALS OF INDIAN NAVY QUIZ THINQ 2025
04 NOV 2025 2:58PM by PIB Delhi
The Indian Naval Academy (INA), Ezhimala, is all set to host the Semi-Finals and Grand Finale of THINQ 25 – The Indian Navy Quiz, on 04 & 05 Nov 2025.
This year’s edition of the quiz is themed “MAHASAGAR”, symbolising India’s timeless connect with the oceans and celebrating the nation’s maritime heritage, strategic vision, and oceanic identity, the THINQ 25 reflects the Indian Navy’s enduring spirit of exploration, excellence, and commitment to nurturing maritime awareness among the youth.
Following a series of regional rounds conducted across the country, 16 schools (Cambridge Court High School - Jaipur, Jayshree Periwal High School - Jaipur, Subodh Public School - Jaipur, Padma Seshadri Bala Bhavan Senior Secondary School – Chennai , Vidya Mandir Senior Secondary School – Chennai, DAV Public School Unit - 8 – Bhubaneswar , Santragachi Kedarnath Institution – West Bengal, Bharatiya Vidya Bhavan - Kannur, K L International School – Meerut , Dewan Public School – Meerut , Sainik School - Kodagu, Dr Virendra Swarup Education Centre - Kanpur, St. Anthony’s Senior Secondary School - Udaipur, Spring Dale Senior School - Amritsar, PM Shri JNV - Samastipur, Shiksha Niketan – Jharkhand) representing four zones — North, South, East, and West — have qualified for the semi-final phase. These 32 Semi-finalists will compete for the prestigious THINQ 25 Trophy, showcasing exceptional intellect, teamwork, and knowledge.
Aimed at “Charting India’s Maritime Mindscape,” THINQ 25 seeks to ignite curiosity and awareness among students about India’s maritime traditions, contemporary naval power, and the importance of the seas in shaping the nation’s destiny.
The Semi-Finals and Finals will be live-streamed on the Indian Navy’s official YouTube and Facebook pages, allowing audiences across the country to experience the excitement and spirit of competition live from the Indian Naval Academy located at Ezhimala in Kerala.
THINQ 25 stands as a flagship initiative of the Indian Navy to engage, educate, and inspire young minds — steering them toward a deeper appreciation of India’s maritime domain and its vital role in the nation’s future.
EBEK.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળની કર્ટેઇન રેઝર સેમિફાઇનલ અને ફાઇનલ થિંક ક્વિઝ 2025
04 NOV 2025 2:58PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન નેવલ એકેડેમી (INA), એઝિમાલા, 04 અને 05 નવેમ્બર 2025ના રોજ થિંક 25 - ધ ઇન્ડિયન નેવી ક્વિઝના સેમિ-ફાઇનલ અને ગ્રાન્ડ ફિનાલેનું આયોજન કરવા માટે તૈયાર છે.
આ વર્ષની ક્વિઝની થીમ "મહાસાગર" છે, જે મહાસાગરો સાથે ભારતનું સમયાતીત જોડાણનું પ્રતીક છે અને રાષ્ટ્રના દરિયાઈ વારસા, વ્યૂહાત્મક દ્રષ્ટિકોણ અને દરિયાઈ ઓળખની ઉજવણી કરે છે, થિંક 25 ભારતીય નૌકાદળની શોધ, શ્રેષ્ઠતા અને યુવાનોમાં દરિયાઈ જાગૃતિને પોષવાની પ્રતિબદ્ધતાની સ્થાયી ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
દેશભરમાં યોજાયેલા શ્રેણીબદ્ધ પ્રાદેશિક રાઉન્ડ પછી, 16 શાળાઓ (કેમ્બ્રિજ કોર્ટ હાઇ સ્કૂલ - જયપુર, જયશ્રી પેરીવાલ હાઇ સ્કૂલ - જયપુર, સુબોધ પબ્લિક સ્કૂલ - જયપુર, પદ્મ શેષાદ્રી બાલા ભવન સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ - ચેન્નાઈ, વિદ્યા મંદિર સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ - ચેન્નાઈ, DAV પબ્લિક સ્કૂલ યુનિટ - 8 - ભુવનેશ્વર, સંતરાગચી કેદારનાથ ઇન્સ્ટિટ્યૂશન - પશ્ચિમ બંગાળ, ભારતીય વિદ્યા ભવન - કન્નુર, કે એલ ઇન્ટરનેશનલ સ્કૂલ - મેરઠ, દીવાન પબ્લિક સ્કૂલ - મેરઠ, સૈનિક સ્કૂલ - કોડાગુ, ડૉ. વીરેન્દ્ર સ્વરૂપ એજ્યુકેશન સેન્ટર - કાનપુર, સેન્ટ એન્થોની સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ - ઉદયપુર, પીએમ શ્રી જેએનવી - સમસ્તીપુર, શિક્ષા નિકેતન - ઝારખંડ) ચાર ઝોન - ઉત્તર, દક્ષિણ, પૂર્વ અને પશ્ચિમનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી સેમિ-ફાઇનલ તબક્કા માટે ક્વોલિફાય થઈ છે. આ 32 સેમિ-ફાઇનલ ખેલાડીઓ પ્રતિષ્ઠિત THINQ 25 ટ્રોફી માટે સ્પર્ધા કરશે, જે અસાધારણ બુદ્ધિ, ટીમવર્ક અને જ્ઞાનનું પ્રદર્શન કરશે.
"ચાર્ટિંગ ઈન્ડિયાઝ મેરીટાઇમ માઇન્ડસ્કેપ"ના ઉદ્દેશ્યથી, THINQ 25 વિદ્યાર્થીઓમાં ભારતની દરિયાઈ પરંપરાઓ, સમકાલીન નૌકા શક્તિ અને રાષ્ટ્રના ભાગ્યને આકાર આપવામાં સમુદ્રના મહત્વ વિશે જિજ્ઞાસા અને જાગૃતિ જગાડવાનો પ્રયાસ કરે છે.
સેમિ-ફાઇનલ્સ અને ફાઇનલ ભારતીય નૌકાદળના સત્તાવાર YouTube અને Facebook પેજ પર લાઇવ-સ્ટ્રીમ કરવામાં આવશે, જેનાથી દેશભરના પ્રેક્ષકો કેરળના એઝિમાલા ખાતે સ્થિત ભારતીય નૌકાદળ એકેડેમીમાંથી સ્પર્ધાના ઉત્સાહ અને ભાવનાનો લાઇવ અનુભવ કરી શકશે.
THINQ 25 ભારતીય નૌકાદળની એક મુખ્ય પહેલ છે જે યુવા મનને જોડે છે, શિક્ષિત કરે છે અને પ્રેરણા આપે છે - તેમને ભારતના દરિયાઈ ક્ષેત્ર અને રાષ્ટ્રના ભવિષ્યમાં તેની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાની ઊંડી પ્રશંસા તરફ દોરી જાય છે.
EBEK.jpeg)