Ministry of Finance
Operation Weed Out: DRI Mumbai seizes over 42 kg high quality hydroponic weed worth ₹42 crore at Mumbai Airport; two arrested
DRI has seized drug worth over ₹100 crore in 3 days
04 NOV 2025 7:26PM by PIB Delhi
In a major success under continuing Operation Weed Out”, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has seized 42.34 kg of high-grade Hydroponic Weed, valued at approximately ₹42 crore in the illicit market, from two passengers arriving from Bangkok at Mumbais Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMIA) on Sunday.
Acting on specific intelligence, DRI officers intercepted the two passengers shortly after arrival and subjected their baggage to detailed examination. The search led to the recovery of 21 food packets — including noodles and biscuits — which were found to contain Hydroponic Weed concealed ingeniously within regular food packaging. Field tests using the NDPS kit confirmed the presence of narcotic substances.
The contraband, weighing 42.34 kg, was seized under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985, and both passengers were arrested.
This marks the second major drug bust by DRI in just three days, following the seizure of 4.7 kg of cocaine worth ₹47 crore on Friday (31.10.2025), in which five persons — including carriers, financers, handlers, and distributors — were arrested. Together, these operations have led to the recovery of over ₹100 crore worth of narcotics in the past three days, dealing a decisive blow to organized drug-trafficking networks operating through Indias western gateways.
Besides this, under Operation Weed Out DRI has seized 292.9 kg of Hydroponic weed in various airports in India.
The DRI continues to remain vigilant against evolving smuggling trends, particularly the increasing use of food packets and consumable items for drug concealment and Indian nationals as carriers.
The DRI stands firm in its commitment to building a Nasha Mukt Bharat, by relentlessly intercepting narcotics, dismantling international trafficking networks, and safeguarding the health, well-being, and security of citizens.

अर्थ मंत्रालय
ऑपरेशन "वीड आऊट": डीआरआय अर्थात महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई शाखेने मुंबई छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर सुमारे 42 किलो वजनाचा उच्च दर्जाचा हायड्रोपोनिक गांजा (weed) जप्त केला असून त्याची अंदाजे किंमत 42 कोटी रुपये आहे; या प्रकरणात दोन जणांना अटक करण्यात आली आहे
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने गेल्या तीन दिवसात 100 कोटी रुपयांचे अंमली पदार्थ केले जप्त
04 NOV 2025 9:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 नोव्हेंबर 2025
ऑपरेशन "वीड आऊट" अंतर्गत महसूल गुप्तचर संचालनालयाने केलेल्या कारवाईत मुंबईच्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर बँकॉकहून येणाऱ्या दोन प्रवाशांकडून 42.34 किलो वजनाचा उच्च दर्जाचा हायड्रोपोनिक गांजा जप्त केला असून अवैध बाजारात त्याची किंमत सुमारे 42 कोटी रुपये इतकी आहे.
प्राप्त गुप्त माहितीच्या आधारे डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांनी या दोन प्रवाशांच्या आगमनानंतर लगेचच त्यांना अटक केली आणि त्यांच्या सामानाची कसून तपासणी केली. या तपासणीत नूडल्स आणि बिस्किटांची 21 पाकिटे आढळून आली. यामध्ये नेहमीच्या अन्नपदार्थांच्या पॅकेजिंगमध्ये हुशारीने लपवलेला हायड्रोपोनिक गांजा आढळला. एनडीपीएस फील्ड किटने तपास केल्यानंतर यात अमली पदार्थ असल्याचे निष्पन्न झाले.
नार्कोटिक ड्रग्ज अँड सायकोट्रॉपिक सबस्टन्सेस (एनडीपीएस) कायदा, 1985,मधील तरतुदींनुसार 42.34 किलो वजनाचा हा अवैध पदार्थ जप्त करण्यात आला आणि दोन्ही प्रवाशांना अटक करण्यात आली.
या कारवाईमुळे महसूल गुप्तचर संचालनालयाने तीन दिवसांमध्ये दुसरे मोठे अंमली पदार्थांचे जाळे पकडण्यात यश मिळवले आहे, याआधी शुक्रवारी 31.10.2025 रोजी सुमारे 47 कोटी रुपये किंमतीचे 4.7 किलो कोकेन जप्त केले होते आणि वाहक, वित्तपुरवठादार, हँडलर आणि वितरकासह एकूण पाच जणांना अटक केली होती. या सर्व कारवायांनंतर गेल्या तीन दिवसांत एकत्रितपणे सुमारे 100 कोटी रुपये किंमतीचे अंमली पदार्थ जप्त करण्यात आले असून भारताच्या पश्चिमी भागातून सुनियोजित ड्रग रॅकेट चालवण्याच्या प्रयत्नांना उधळून लावण्यात संचालनालयाला यश आले आहे.
याशिवाय, ऑपरेशन "वीड आऊट" अंतर्गत डीआरआयने भारतातील विविध विमानतळांवर एकूण 292.9 किलो हायड्रोपोनिक गांजा जप्त केला आहे.
अंमली पदार्थांच्या तस्करीच्या वाढत्या प्रमाणात विशेषतः अन्न पॅकेट्स आणि वस्तूंचा ड्रग्ज लपवण्यासाठी वापर मोठ्या प्रमाणात होऊ लागला असून भारतीय नागरिकांना वाहक म्हणून वापरण्यात येत असल्याने संचालनालय कायम दक्ष आहे.
अंमली पदार्थांची तस्करी वेळीच रोखून, आंतरराष्ट्रीय तस्करी नेटवर्क नष्ट करून आणि नागरिकांचे आरोग्य, कल्याण आणि सुरक्षितता जपून, नशामुक्त भारत निर्माण करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेवर डीआरआय ठाम आहे.