Ministry of Steel
MOIL Achieves Best-Ever October Production Since Inception
05 NOV 2025 3:56PM by PIB Delhi
MOIL has recorded production of 1.60 lakh tonnes of Manganese ore in October, 2025, which is its best ever October month production since inception, higher by 9.1% in comparison to corresponding period last year (CPLY). During first seven months of FY’26, the company has recorded production of 11.04 lakh tonnes, which is higher by 8.5% over CPLY.
Continuing its strong focus on exploration, MOIL has achieved its highest-ever exploratory core drilling of 57,275 meters during the period April–October 2025.
Commenting on the performance, Shri Ajit Kumar Saxena, CMD, MOIL, stated, “It is encouraging that the upward trend in production during the first seven months has been maintained. The MOIL team is fully geared up to register yet another impressive performance in the current year.”

पोलाद मंत्रालय
एमओआयएलने ऑक्टोबरमधले आतापर्यंतचे सर्वोच्च उत्पादन नोंदविले
05 NOV 2025 6:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 नोव्हेंबर 2025
मॅगनीज क्षेत्रातील एमओआयएल अर्थात मॉयलने ऑक्टोबर 2025 मध्ये 1.60 लाख टन मॅंगनीज धातूचे उत्पादन नोंदवले आहे. हे उत्पादन कंपनीची स्थापना झाल्यापासून ऑक्टोबर महिन्यातील आतापर्यंतचे सर्वाधिक उत्पादन असून गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 9.1% अधिक आहे. आर्थिक वर्ष 2026 च्या पहिल्या सात महिन्यांत, कंपनीने 11.04 लाख टन उत्पादन नोंदवले आहे, जे गतवर्षीच्या याच कालावधीपेक्षा 8.5% जास्त आहे.
खननकर्मावर आपले लक्ष केंद्रित करत, मॉयलने एप्रिल-ऑक्टोबर 2025 या कालावधीत 57,275 मीटरचे आतापर्यंतचे सर्वोच्च एक्सप्लोरेटरी कोर ड्रिलिंग साध्य केले आहे.
या कामगिरीबद्दल बोलताना, मॉयलचे प्रमुख व्यवस्थापकीय संचालक अजित कुमार सक्सेना म्हणाले, "पहिल्या सात महिन्यांत उत्पादनात चढता कल राखला गेल्याचे अत्यंत उत्साहवर्धक आहे. चालू आर्थिक वर्षात आणखी एक प्रभावी कामगिरी नोंदवण्यासाठी मॉयल समूह पूर्णपणे सज्ज आहे."