Prime Minister's Office
PM to inaugurate National Conference on “Strengthening Legal Aid Delivery Mechanisms” on 8th November
06 NOV 2025 2:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the National Conference on “Strengthening Legal Aid Delivery Mechanisms” on 8th November, 2025 at around 5 PM at the Supreme Court of India. During the programme, Prime Minister will launch the Community Mediation Training Module prepared by the National Legal Services Authority (NALSA). Prime Minister will also address the gathering on the occasion
The two-day Conference, organised by NALSA, will deliberate on key aspects of the legal services framework such as the Legal Aid Defense Counsel System, panel lawyers, para-legal volunteers, permanent Lok Adalats and the financial management of legal services institutions.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते 8 नोव्हेंबर रोजी “कायदेविषयक मदत वितरण प्रणालींचे मजबुतीकरण” या विषयावर आधारित राष्ट्रीय परिषदेचे होणार उद्घाटन
06 NOV 2025 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 नोव्हेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 8 नोव्हेंबर 2025 रोजी संध्याकाळी 5 वाजता सर्वोच्च न्यायालय येथे आयोजित “कायदेशीर मदत वितरण प्रणालींचे मजबुतीकरण” या विषयावर आधारित राष्ट्रीय परिषदेचे उद्घाटन करणार आहेत. या कार्यक्रमादरम्यान पंतप्रधान राष्ट्रीय विधी सेवा प्राधिकरणाने (एनएएलएसए) तयार केलेल्या कम्युनिटी मेडीएशन ट्रेनिंग मोड्यूलच्या कार्याची सुरुवात करतील. याप्रसंगी पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधित देखील करतील.
एनएएलएसए ने आयोजित केलेल्या या दोन दिवसीय परिषदेमध्ये कायदेविषयक मदत बचाव सल्लागार प्रणाली, पॅनेल वकील, निम-कायदेशीर स्वयंसेवक, स्थायी लोक अदालती तसेच कायदेविषयक सेवा देणाऱ्या संस्थांच्या वित्तीय व्यवस्थापनासारख्या कायदेविषयक सेवा चौकटीच्या महत्त्वाच्या पैलूंबाबत विचारविनिमय होईल.