Ministry of Youth Affairs and Sports
PM Modi’s Vision For Amrit Peedhi Drives Record VBYLD 2026 Participation
Over 50 Lakh Youth from Across India Participated in VBYLD 2026 Quiz
Over 2.5 Lakh Shortlisted Youth to Participate in Essay Round in Phase–2 of VBYLD 2026
Selected Youth to Write Essays on One of Ten Key National Themes Shaping Vision of Viksit Bharat@2047
10 NOV 2025 3:29PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports’ flagship initiative, the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue (VBYLD), facilitated through its autonomous body Mera Yuva Bharat (MY Bharat), continues to inspire the youth of India to become active contributors in nation-building. Following the successful kickstart of the 2026 edition earlier this year, the programme’s Phase–1 has witnessed an overwhelming response from across the country.
The VBYLD 2026 Quiz, jointly hosted on the MY Bharat and MyGov platforms from 1st September to 31st October 2025, drew participation from over 50.42 lakh youth, surpassing the previous edition’s record of 30 lakh participants. Youth from all 28 States and 8 Union Territories joined the initiative, reaffirming their enthusiasm for the vision of Viksit Bharat@2047.
The initiative saw nearly equal participation from young men and women, with 51% male and 49% female representation. Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Maharashtra, Haryana, and West Bengal emerged as the top five states with the highest number of participants. This remarkable engagement reflects the growing aspiration of India’s young population to contribute meaningfully to governance, policy design, and India’s developmental journey towards becoming a Viksit Bharat.
Moving forward, Phase–2 of VBYLD 2026 will invite approximately 2.56 lakh shortlisted youth to share their views through an Essay Round on ten key national themes shaping the vision of a developed India:
1. Youth in Democracy and Government for Viksit Bharat
2. Women-Led Development: The Key to Viksit Bharat
3. Fit Bharat, Hit Bharat
4. Making India the Start-up Capital of the World
5. Bharat’s Soft Power: Cultural Diplomacy and Global Influence for Viksit Bharat
6. Innovation with Tradition: Building a Modern Bharat
7. Aatmanirbhar Bharat: Make in India, Make for the World
8. Enhancing Productivity through Smart and Sustainable Agriculture
9. Building a Sustainable and Green Viksit Bharat
10. Building a Future-Ready Workforce for Viksit Bharat
Essays, to be written in any of 22 Indian languages, will be accepted till 20th November 2025. To ensure fair and transparent evaluation, assessment centres have been established across all States, where submissions will be reviewed and the most promising young contributors will be shortlisted for the State-Level Rounds where they will share their vision for Viksit Bharat through presentations.
The outcome of these rounds will not only highlight the diversity of youth thought across India but will also advance Prime Minister Modi’s clarion call from the Red Fort, during his Independence Day speech in 2023, to nurture 1 lakh youth without political backgrounds to enter public life. The Viksit Bharat Young Leaders Dialogue (VBYLD) has today evolved into a nationwide movement of young changemakers. Anchored in the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of Jan Bhagidari and Yuva Shakti, it stands as a dynamic platform for India’s youth to engage with governance, share innovative ideas, and contribute meaningfully to the country’s developmental agenda.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
వీబీవైఎల్డీ- 2026లో రికార్డు స్థాయి భాగస్వామ్యం: అమృత తరం కోసం ప్రధాని మోదీ దార్శనిక చర్యల ఫలితం
· వీబీవైఎల్డీ- 2026 క్విజ్‌లో దేశవ్యాప్తంగా 50 లక్షల మందికి పైగా యువత భాగస్వామ్యం
· రెండో దశలో వ్యాసరచన పోటీ కోసం 2.5 లక్షల మందికి పైగా యువత ఎంపిక
· వికసిత భారత్@2047 దార్శనికతకు రూపుదిద్దే పది కీలక జాతీయ ఇతివృత్తాల్లో ఒక అంశంపై వ్యాసాలు
10 NOV 2025 3:29PM by PIB Hyderabad
యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని స్వతంత్ర సంస్థ ‘మేరా యువ భారత్ (మై భారత్)’ ద్వారా ఆ శాఖ నిర్వహిస్తున్న ప్రతిష్ఠాత్మక కార్యక్రమం వికసిత భారత్ యంగ్ లీడర్స్ డైలాగ్ (వీబీవైఎల్డీ).. దేశ వికాసంలో క్రియాశీల భాగస్వాములుగా నిలిచేలా భారత యువతకు స్ఫూర్తినిస్తోంది. 2026 ఎడిషన్ ఈ ఏడాది మొదట్లో విజయవంతంగా ప్రారంభమైంది. కార్యక్రమ మొదటి దశకు దేశవ్యాప్తంగా అద్భుత స్పందన లభించింది.
మై భారత్, మై గవ్ వేదికలు 2025 సెప్టెంబరు 1 నుంచి అక్టోబరు 31 సంయుక్తంగా వీబీవైఎల్డీ- 2026 క్విజ్ పోటీలు నిర్వహించగా.. గత ఎడిషనులో 30 లక్షల మంది పాల్గొన్న రికార్డును అధిగమిస్తూ, ఈ దఫా 50.42 లక్షలకు పైగా యువత ఉత్సాహంగా ఇందులో పాల్గొన్నారు. మొత్తం 28 రాష్ట్రాలు, 8 కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన యువత ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. వికసిత భారత్@2047 లక్ష్యం దిశగా వారి ఉత్సాహాన్ని ఇది స్పష్టం చేస్తోంది.
ఈ కార్యక్రమంలో పురుషులు, మహిళలు దాదాపు సమానంగా భాగస్వాములయ్యారు. 51 శాతం పురుషులు, 49 శాతం మహిళలు ఇందులో పాల్గొన్నారు. అత్యధిక సంఖ్యలో భాగస్వాములతో తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, హర్యానా, పశ్చిమ బెంగాల్ మొదటి అయిదు స్థానాల్లో నిలిచాయి. పాలన, విధాన రూపకల్పనలతోపాటు వికసిత్ భారత్ దిశగా దేశ అభివృద్ధి ప్రస్థానంలో అర్థవంతంగా తోడ్పాటు అందించాలన్న ఆకాంక్ష దేశ యువతలో పెరుగుతోందనడానికి ఈ విశిష్ట కార్యక్రమం నిదర్శనం.
అనంతరం వీబీవైఎల్డీ-2026 రెండో దశలో అభివృద్ధి చెందిన భారత్ లక్ష్యానికి రూపుదిద్దే పది కీలక జాతీయ ఇతివృత్తాలపై వ్యాస రచన పోటీలు నిర్వహిస్తారు. దీనిద్వారా దాదాపు 2.56 లక్షల మంది యువతను ఎంపిక చేసి తమ అభిప్రాయాలను పంచుకోవడానికి ఆహ్వానిస్తారు:
1. వికసిత భారత్ లక్ష్యంగా ప్రజాస్వామ్యంలో, ప్రభుత్వంలో యువత
2. మహిళల నేతృత్వంలో అభివృద్ధి: వికసిత భారత్‌కు కీలకం
3. ఫిట్ భారత్, హిట్ భారత్
4. ప్రపంచ అంకుర సంస్థల రాజధానిగా భారత్‌ను నిలపడం
5. భారత ప్రభావశీల శక్తి (సాఫ్ట్ పవర్): వికసిత భారత్ లక్ష్యంగా సాంస్కృతిక దౌత్యం, అంతర్జాతీయ ప్రాబల్యం
6. సంప్రదాయంతో కూడిన ఆవిష్కరణ: ఆధునిక భారత నిర్మాణం
7. ఆత్మనిర్భర భారత్: భారత్‌లో తయారీ, ప్రపంచం కోసం ఉత్పత్తి
8. ఆధునిక, సుస్థిర వ్యవసాయం ద్వారా ఉత్పాదకతను మెరుగుపరచడం
9. సుస్థిర, హరిత వికసిత భారత నిర్మాణం
10. వికసిత భారత్ కోసం భవిష్యత్ సన్నద్ధ శ్రామిక శక్తిని సిద్ధం చేయడం
22 భారతీయ భాషల్లో ఎందులోనైనా వ్యాసాలను రాయొచ్చు. 2025 నవంబరు 20 వరకు వీటిని స్వీకరిస్తారు.
న్యాయబద్ధంగా, పారదర్శకంగా మూల్యాంకన ప్రక్రియ నిర్వహించడం కోసం అన్ని రాష్ట్రాల్లో కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేశారు. ఈ కేంద్రాల్లో వ్యాసాలను సమీక్షించి, ప్రతిభావంతులైన యువ భాగస్వాములను రాష్ట్ర స్థాయి రౌండ్లకు ఎంపిక చేస్తారు. అక్కడ వికసిత భారత్ కోసం తమ ఆలోచనలను ప్రదర్శనల ద్వారా అందరితో పంచుకుంటారు.
దేశ యువత ఆలోచనల్లో వైవిధ్యాన్ని వెల్లడి చేయడం మాత్రమే కాదు... రాజకీయ నేపథ్యం లేని లక్ష మంది యువతను ప్రజా జీవితంలోకి వచ్చేలా ప్రోత్సహించాలంటూ 2023 స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం సందర్భంగా ఎర్రకోట నుంచి ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇచ్చిన పిలుపును ఈ పోటీలు మరింత ముందుకు తీసుకెళ్తాయి. వికసిత భారత్ యంగ్ లీడర్స్ డైలాగ్ (వీబీవైఎల్డీ) నేడు మార్పును కాంక్షించే యువత దేశవ్యాప్త ఉద్యమంగా మారింది. గౌరవ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జనభాగీదారి, యువశక్తి దార్శనికతలకు అనుగుణంగా.. పాలనలో భాగస్వాములయ్యేందుకు, వినూత్న ఆలోచనలను పంచుకునేందుకు, దేశాభివృద్ధికి అర్థవంతంగా దోహదపడేందుకు క్రియాశీల వేదికగా ఇది నిలుస్తుంది.