સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય વાયુ સેનાએ વેસ્ટર્ન સેક્ટરમાં 28મી ઓક્ટોબરથી 11 નવેમ્બર 2025 સુધી એક્સરસાઇઝ મહાગુજરાત-25 (MGR-25) હાથ ધરી
10 NOV 2025 8:44PM by PIB Ahmedabad
ઓપરેશન સંબંધિત ઉત્કૃષ્ટતા અને સંયુક્ત તૈયારી ધ્યાનમાં રાખીને ભારતીય વાયુ સેનાએ વેસ્ટર્ન સેક્ટરમાં 28મી ઓક્ટોબરથી 11 નવેમ્બર 2025 સુધી એક્સરસાઇઝ મહાગુજરાત-25 (MGR-25) હાથ ધરી હતી.
આ ક્વાયત એર કેમ્પેઇન્સથી લઇને મેરિટાઇમ અને એર-લેન્ડ મિશન સુધી હવાઇ કાર્યવાહીના સમગ્ર આયામો ઉપર કામગીરી હાથ ધરવા માટે ભારતીય વાયુ સેના (IAF)ની ક્ષમતાનો પુરાવો આપે છે.
તેની સાથે સાથે સૈન્ય, નૌકા દળ, તટ રક્ષક અને અન્ય સંરક્ષણ સંસ્થાઓની સક્રીય ભાગીદારી સાથે ટ્રાય-સર્વિસ એક્સરસાઇઝ (TSE-25) પણ ચાલી રહી છે, જે સંયુક્ત કામગીરી, આત્મનિર્ભર ભારત અને કામગીરીમાં નવીનતા દર્શાવે છે.
મહત્ત્વપૂર્ણ બાબતોઃ- આર્મી અને નેવી સાથે રિયલ-ટાઇમ જોઇન્ટ ઓપરેશન - સિવિલ એરફિલ્ડ્સ ઉપરથી ફાઇટર મિશન - ઓપરેશન માટે માન્યતા, ફૂલ સ્પેક્ટ્રમ ઓપરેશન્સ હાથ ધરવા માટે વહીવટી અને મેઇન્ટેનન્સ સંબંધિત તૈયારીઓ.
આ એક્સરસાઇઝ સાથે મળીને, ટ્રાય-સર્વિસ એકાત્મકતા, બહુ-ક્ષેત્રીય તૈયારી અને રાષ્ટ્રની મજબૂત સંરક્ષણ ભાવનાઓ વ્યક્ત કરે છે.
ભારતીય વાયુ સેના - અપરાજિત, સક્ષમ, ચોક્કસ.

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE ORGANISES EXERCISE MAHAGUJRAJ-25 (MGR-25) FROM 28 OCT–11 NOV 25 IN THE WESTERN SECTOR
10 NOV 2025 8:44PM by PIB Ahmedabad
In pursuit of operational excellence & joint preparedness, Indian Air Force is conducting Exercise MahaGujRaj-25 (MGR-25) from 28 October to 11 November 2025 in the Western Sector.
The exercise validates the IAF’s ability to deliver across the full spectrum of air operations from Air Campaigns to Maritime & Air-Land missions.
Simultaneously, the Tri-Services Exercise (TSE-25) is underway with active participation from the Army, Navy, Coast Guard & other defence agencies showcasing Jointness, Atmanirbharta & Innovation in Action.
Key Highlights:-Real-time joint ops with Army & Navy - Fighter missions from civil airfields -Validation of ops, admin & maintenance readiness to conduct full spectrum operations.
Together these exercises embody Tri-Service synergy, multi-domain readiness & the nation’s indomitable defence spirit.
Indian Air Force — *Infallible. Impervious. Precise.