ગૃહ મંત્રાલય
14 થી 16 નવેમ્બર દરમિયાન રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, ગાંધીનગર ખાતે બીજી RRU આંતરરાષ્ટ્રીય મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધા 2025નું આયોજન કરવામાં આવશે
11 NOV 2025 7:53PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના ગૃહ મંત્રાલય હેઠળની રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા - રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) ખાતે ક્રિમિનલ લો એન્ડ મિલિટરી લો સ્કૂલ (SCLML) 14 થી 16 નવેમ્બર 2025 દરમિયાન RRU લવાડ કેમ્પસ ખાતે બીજી RRU આંતરરાષ્ટ્રીય મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધા, 2025નું આયોજન કરવાની જાહેરાત કરતા ગર્વ અનુભવે છે.
JUE9.JPG)
2024 માં તેના ઉદ્ઘાટન આવૃત્તિની જબરદસ્ત સફળતાના આધારે, આ પ્રતિષ્ઠિત આંતરરાષ્ટ્રીય ચર્ચા વિશ્વભરના તેજસ્વી યુવાન કાનૂની દિમાગને "આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદો અને વૈશ્વિક સુરક્ષા" થીમ પર વિચાર-વિમર્શ અને હિમાયત કરવા માટે એકત્ર કરશે.
આ સ્પર્ધા આંતરરાષ્ટ્રીય ન્યાય અદાલત (ICJ) સમક્ષ કાર્યવાહીનું અનુકરણ કરશે, જેમાં સહભાગીઓને જટિલ કાનૂની મુદ્દાઓ પર દલીલ કરવા માટે બૌદ્ધિક રીતે પડકારજનક પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરવામાં આવશે જેમ કે:
● જ્યારે રાજ્ય ICJ સમક્ષ કોર્પોરેશનોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે ત્યારે દાવાઓની સ્વીકાર્યતા
● આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા હેઠળ મંજૂર કરાયેલા ત્રીજા-દેશની સંસ્થાઓ માટે ઉપાયો
● આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા હેઠળ દ્વિ-ઉપયોગની વસ્તુઓનો વેપાર
● આંતરરાષ્ટ્રીય અદાલતોના ચુકાદાઓનું પાલન ન કરવું
ટીમો, જેમાં અનેક UN પ્રદેશોમાં અગ્રણી આંતરરાષ્ટ્રીય યુનિવર્સિટીઓના પ્રતિનિધિઓ શામેલ છે, 42 ન્યાયાધીશો, 24 ટીમો, 72 સહભાગીઓ અને 12 કોચ ભાગ લેશે. યુટોપિયા, નેપાળ અને બાંગ્લાદેશના આંતરરાષ્ટ્રીય વિદ્યાર્થીઓ પણ આ કાર્યક્રમ દરમિયાન ભાગ લેશે. આ કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ્ય વૈશ્વિક સુરક્ષા સાથે સંબંધિત સમકાલીન મુદ્દાઓ પર સરહદ પાર સંવાદોને પ્રોત્સાહન આપવા, આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાના અભ્યાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને કાયદા દ્વારા વૈશ્વિક શાંતિ વધારવા માટે વિશ્વભરના કાયદાના વિદ્યાર્થીઓ વચ્ચે સહયોગને મજબૂત બનાવવાનો છે.
ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં ન્યાયતંત્રના પ્રતિષ્ઠિત મહાનુભાવો, કાનૂની શિક્ષણવિદો અને આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાના પ્રેક્ટિશનરો ઉપસ્થિત રહેશે. ત્રણ દિવસીય કાર્યક્રમમાં મુખ્ય ભાષણો અને નિષ્ણાત પેનલ ચર્ચાઓ પણ યોજાશે જેમાં પ્રતિષ્ઠિત ન્યાયાધીશો, રાજદ્વારીઓ અને શિક્ષણવિદો, જેમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્ર આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા પંચ અને ભારતીય ન્યાયતંત્રના સભ્યોનો સમાવેશ થાય છે, તેમાં ભાગ લેશે.
પુરસ્કારો અને માન્યતા
સહભાગીઓ પ્રતિષ્ઠિત ટાઇટલ અને આકર્ષક ઇનામો માટે સ્પર્ધા કરશે:
વિજેતા: 90,000
ઉપરોક્ત: ₹ 70,000
શ્રેષ્ઠ વક્તા: 40,000
શ્રેષ્ઠ સ્મારક: 50,000
વૈશ્વિક સમાવેશને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક અનોખી પહેલમાં, સ્પર્ધા ટોચની આઠ આંતરરાષ્ટ્રીય ટીમોને દરેકને USD 1000 ની શિષ્યવૃત્તિ પણ પ્રદાન કરે છે.
આ કાર્યક્રમ RRU ના કાયદાકીય વ્યાવસાયિકોને કેળવવાના મિશનનો પુરાવો છે જે વિશ્લેષણાત્મક કુશળતા, હિમાયતી શ્રેષ્ઠતા અને રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક સુરક્ષા બંનેને આગળ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધતા ધરાવે છે. તે શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ અને સ્થિર વિશ્વ વ્યવસ્થાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સમર્પિત જ્ઞાનનું એક મુખ્ય કેન્દ્ર બનવાના યુનિવર્સિટીના વિઝન સાથે સુસંગત છે.
બીજી RRU આંતરરાષ્ટ્રીય મૂટ કોર્ટ સ્પર્ધા, 2025 બુદ્ધિ, કાયદો અને રાજદ્વારીનો સંગમ બનવાનું વચન આપે છે - ન્યાયની ભાવના અને કાયદા દ્વારા શાંતિની શોધની ઉજવણી કરે છે.

Ministry of Home Affairs
The 2nd RRU International Moot Court Competition 2025 to be hosted at Rashtriya Raksha University, Gandhinagar on 14th -16th November
11 NOV 2025 7:53PM by PIB Ahmedabad
The School of Criminal Law and Military Law (SCLML) at Rashtriya Raksha University (RRU)—an Institution of National Importance under the Ministry of Home Affairs, Government of India—is proud to announce the 2nd RRU International Moot Court Competition, 2025, scheduled from 14th to 16th November 2025 at the RRU Lavad campus.
Building on the resounding success of its inaugural edition in 2024, this prestigious international moot brings together brilliant young legal minds from across the world to deliberate and advocate on the theme:
“International Law and Global Security.”
The competition will simulate proceedings before the International Court of Justice (ICJ), offering participants an intellectually challenging platform to argue complex legal issues such as:
● Admissibility of claims when a State represents corporations before the ICJ
● Remedies for sanctioned third-country entities under international law
● Trade of dual-use items under international law
● Non-compliance with judgments of international courts
The teams, including representatives from leading international universities across multiple UN regions, there will be 42 Judges, 24 teams, 72 participants, and 12 coaches participating. International students from Utopia, Nepal, and Bangladesh will also be participating during the event. The event aims to foster cross-border dialogues on contemporary issues that are related to global security, promote the study of international law, and strengthen cooperation among law students worldwide for enhancing global peace through law.
The inauguration ceremony will be graced by eminent dignitaries from judiciary, legal academicians and practitioners of international law. The three-day event will also feature keynote addresses and expert panel discussions led by distinguished judges, diplomats, and academicians, including members of the United Nations International Law Commission and the Indian Judiciary.
Awards and Recognition
Participants will compete for prestigious titles and attractive prizes:
Winner: ₹90,000
Runner-Up: ₹70,000
Best Speaker: ₹40,000
Best Memorial: ₹50,000
In a unique initiative to encourage global inclusivity, the competition also offers scholarships worth USD 1000 each to the top eight international teams.
The event is a testament to RRU’s mission to cultivate legal professionals who embody analytical acumen, advocacy excellence, and a commitment to advancing both national and global security. It aligns with the University’s vision of being a premier center of knowledge dedicated to fostering a peaceful, prosperous, and stable world order.
The 2nd RRU International Moot Court Competition, 2025 promises to be a confluence of intellect, law, and diplomacy—celebrating the spirit of justice and the pursuit of peace through law.