Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE ORGANISES EXERCISE MAHAGUJRAT-25 (MGR-25) FROM 29 OCT–11 NOV 25 IN THE WESTERN SECTOR
12 NOV 2025 3:56PM by PIB Ahmedabad
In a resolute demonstration of operational excellence & joint preparedness, the Indian Air Force conducted exercise MAHAGUJRAT-25(MGR-25) from 29 October -11 November 2025 in the western Sector.
The exercise reaffirms the IAF's capability to exhibit proficiency across the full range of operations from Air Campaigns to Maritime & Air- Land missions. Towards ensuring multidimensional response in operations utilizing all available assets and infrastructure, IAF fighters undertook operations from Hirasar international Airport. The exercise highlighted the higher degree of civil-multitasking cohesion and coordinates towards achieving mission objectives. The exercise validated Defence preparedness through integrated operations, technology infusion and field synergy in a multi domain battlespace.
The exercise reflected cohesive teamwork and synergy among administration, logistics and maintenance underscoring IAF's integrated approach to mission preparedness.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય વાયુસેના દ્વારા પશ્ચિમી ક્ષેત્રમાં મહાગુજરાત-25 (MGR-25) કવાયત, IAF ફાઇટરોએ હિરાસર આંતરરાષ્ટ્રીય હવાઇમથકથી ઓપરેશન્સ હાથ ધર્યાં
12 NOV 2025 3:56PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વાયુસેનાએ ઓપરેશન્સ સંબંધિત ઉત્કૃષ્ટતા અને સંયુક્ત તૈયારીને દૃઢપણે દર્શાવવા માટે, 29 ઓક્ટોબરથી 11 નવેમ્બર 2025 દરમિયાન પશ્ચિમી ક્ષેત્રમાં મહાગુજરાત-25 (MGR-25) કવાયતનું આયોજન કર્યું હતું.
આ કવાયત હવાઇ અભિયાનોથી લઈને દરિયાઈ અને હવાઇ-જમીન મિશન સુધીની તમામ કામગીરીમાં નિપુણતા પ્રદર્શિત કરવાના IAFના સામર્થ્યની ફરીથી પુષ્ટિ કરે છે. તમામ ઉપલબ્ધ અસ્કયામતો અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો ઉપયોગ કરીને કામગીરીમાં બહુપરિમાણીય પ્રતિભાવ સુનિશ્ચિત કરવા માટે, IAF ફાઇટરોએ હિરાસર આંતરરાષ્ટ્રીય હવાઇમથકથી ઓપરેશન્સ હાથ ધર્યાં હતાં. મિશનના ઉદ્દેશ્યો પ્રાપ્ત કરવા માટે નાગરિક-મલ્ટિટાસ્કિંગ સામંજસ્ય અને સમન્વયની ઉચ્ચ માત્રા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો. આ કવાયતમાં બહુવિધ ડોમેનના યુદ્ધક્ષેત્રમાં સંકલિત ઓપરેશન્સ, ટેકનોલોજીના સમાવેશ અને યુદ્ધભૂમિમાં તાલમેલ દ્વારા સંરક્ષણ સંબંધિત તૈયારીઓને માન્ય કરવામાં આવી હતી.
આ કવાયતથી પ્રશાસનિક, પરિવહન અને મેન્ટેનન્સ કામગીરીઓ વચ્ચે સુસંગત ટીમવર્ક અને તાલમેલ હોવાનું પ્રતિબિંબિત થયું છે, જે મિશનની તૈયારી માટે IAFના સંકલિત અભિગમને રેખાંકિત કરે છે.