PIB Headquarters
ધ સાઉન્ડ ઓફ ફેસ્ટિવલ્સ: IFFIESTA 2025
13 NOV 2025 12:41PM by PIB Ahmedabad
ફેસ્ટિવલ બિયોન્ડ ધ સ્ક્રીન
આ નવેમ્બરમાં, ભારતીય આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવ (IFFI) ફક્ત ગોવામાં ફિલ્મોનું પ્રદર્શન જ નથી કરી રહ્યો; તે એક સાંસ્કૃતિક કાર્નિવલનું આયોજન કરી રહ્યો છે. દેશના સૌથી પ્રખ્યાત ફિલ્મ કાર્યક્રમમાં એક નવું પરિમાણ ઉમેરીને, આયોજકો 'IFFIESTA'નું અનાવરણ કરી રહ્યા છે, જે સંગીત, સંસ્કૃતિ અને જીવંત પ્રદર્શનનો એક ચમકતો ઉત્સવ છે જે મુખ્ય ઉત્સવની સાથે સ્ટેજ પર પણ ધૂમ મચાવશે.
IFIESTA 2025એ ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ઓફ ઇન્ડિયામાં દૂરદર્શન દ્વારા ભારતના સંગીત અને સાંસ્કૃતિક શ્રેષ્ઠતાનો ભવ્ય ઉજવણી હશે. 21 થી 24 નવેમ્બર, 2025 સુધી, શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી ઓડિટોરિયમને એક જીવંત મંચમાં રૂપાંતરિત કરવામાં આવશે જ્યાં સ્ટોરી સાઉન્ડ, લય અને પ્રદર્શન દ્વારા પ્રગટ થશે. વેવ્ઝ કલ્ચરલ્સ એન્ડ કોન્સર્ટ્સના નેજા હેઠળ આયોજિત આ મહોત્સવ સંગીતકારો, કલાકારો અને પ્રેક્ષકોને એકસાથે લાવશે, જે કલા સાથે ભારતના શાશ્વત જોડાણની ઉજવણી કરશે.
IFIESTA ખાતે દરેક સાંજે એક અલગ અનુભવ થશે. કેટલીક રાતો મીઠી શરૂઆત કરશે, પરિચિત ધૂન સાથે જે યાદોને તાજા કરી દેશે. અન્ય સાંજ રંગ અને ઉત્સાહથી ખીલી ઉઠશે, કારણ કે યુવા કલાકારો સર્જનાત્મકતાને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરતી પેઢીના આત્મવિશ્વાસ સાથે સ્ટેજ પર ઉતરશે. શાસ્ત્રીય રાગોના સૂરોથી લઈને સમકાલીન લયના ધબકારા સુધી, IFIESTA ભારતના સાર - વૈવિધ્યસભર, ગતિશીલ અને ઊંડા ભાવનાત્મકને કેદ કરશે. આમ કરવાથી, IFIESTA ભારતના વધતા "સર્જનાત્મક અને ગતિશીલ અર્થતંત્ર" સાથે પણ પડઘો પાડશે - એક ગતિશીલ સ્થળ જ્યાં કલા, નવીનતા અને સાહસ ફક્ત પ્રદર્શન જ નહીં પરંતુ શક્યતાઓ પણ બનાવે છે.
પણ સંગીત અને પ્રકાશથી આગળ, IFFIESTA લોકો વિશે છે. તે તે ભીડ વિશે છે જે એકસાથે ગીત ગાય છે, તે પરિવારો વિશે છે જે સાંજ બાદ સાથે મળે છે, અને તે અજાણ્યા લોકો વિશે છે જે તાલ સાથે એકરૂપ થઈ જાય છે. તે એક યાદ અપાવે છે કે સંગીત ફક્ત સાંભળવામાં આવતું નથી, તે અનુભવાય છે. તે હ્દયને જોડે છે, સીમાઓ ઓળંગી દે છે અને દરેક શ્રોતાને એકતાનું એક કારણ આપે છે.
સંગીતના જાદુના ચાર દિવસ
IFFIESTA 2025 ચાર અવિસ્મરણીય સાંજમાં યોજાશે, દરેક સાંજે તેની પોતાની લય અને ધબકારા હશે. દરેક સાંજે એક સેલિબ્રિટી હોસ્ટ દ્વારા હોસ્ટ કરવામાં આવશે, અને સારેગામા દ્વારા રજૂ કરાયેલા એક ખાસ મહેમાન ગાયક પણ હશે. પરિણામ ઊર્જા, હસ્તકલા અને ઉજવણીનો સતત પ્રવાહ હશે જેનો કોઈ પણ ભાગ અનુભવી શકે છે. સારેગામા, MJ ફિલ્મ્સ અને દિલ્હી ઘરાનાના સહયોગથી રજૂ કરાયેલ, આ ઉત્સવ ભારતના શ્રેષ્ઠ અવાજો, સંગીતકારો અને વાર્તાકારોને એક રંગીન પ્લેટફોર્મ પર એકસાથે લાવશે - દેશની સર્જનાત્મક વિવિધતા અને IFFIESTAને વ્યાખ્યાયિત કરતી એકતાની ભાવનાનું પ્રતિબિંબ છે.
સ્થળ: શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી ઓડિટોરિયમ, ગોવા | સમય: સાંજે 6:00 થી 8:00 વાગ્યા સુધી
તારીખ
કાર્યક્રમ
પ્રવેશ
21 નવેમ્બર, 2025 (શુક્રવાર)
ઓશો જૈન - લાઈવ ઇન કોન્સર્ટ
ટિકિટ (ઝોમેટો દ્વારા જિલ્લો)
22 નવેમ્બર, 2025 (શનિવાર)
ફેસ્ટિવલ શોકેસ: બેટલ ઓફ ધ બેન્ડ્સ (ભારત અને આંતરરાષ્ટ્રીય), સુરોના એકલવ્ય, વાહ ઉસ્તાદ
પ્રવેશ નિ:શુલ્ક
23 નવેમ્બર, 2025 (રવિવાર)
ફેસ્ટિવલ શોકેસ: બેટલ ઓફ ધ બેન્ડ્સ (ભારત અને આંતરરાષ્ટ્રીય), સુરોના એકલવ્ય, વાહ ઉસ્તાદ, દેવાંચલની પ્રેમકથા (ખાસ શોકેસ)
પ્રવેશ નિ:શુલ્ક
24 નવેમ્બર, 2025 (સોમવાર)
ફેસ્ટિવલ શોકેસ: બેટલ ઓફ ધ બેન્ડ્સ (ભારત અને આંતરરાષ્ટ્રીય), સુરોના એકલવ્ય, વાહ ઉસ્તાદ
પ્રવેશ નિ:શુલ્ક
ઇવેન્ટ હાઇલાઇટ્સ
નવા ભારતની સર્જનાત્મક ધબકારા
IFIESTAના કેન્દ્રમાં ભારતના સાંસ્કૃતિક લેન્ડસ્કેપને પરિવર્તિત કરતી એક ચળવળ છે - "સર્જનાત્મક અને ગતિશીલ અર્થતંત્ર"નો ઉદય. માત્ર એક ઉત્સવ કરતાં વધુ, IFIESTA એક એવું પ્લેટફોર્મ હશે જ્યાં સર્જનાત્મકતા તકોને પૂર્ણ કરે છે, પ્રતિભા અને નવીનતાના સહિયારા ઉજવણીમાં કલાકારો, પ્રેક્ષકો અને ઉદ્યોગોને એકસાથે લાવશે.
આ દ્રષ્ટિકોણ વેવ્સ કલ્ચર્સ એન્ડ કોન્સર્ટ્સમાં સ્થાપિત થયેલ છે, એક પહેલ જેણે કલાત્મક સહયોગ અને સાંસ્કૃતિક ઉદ્યોગસાહસિકતાના નવા સ્વરૂપોની પહેલ કરી છે. વર્લ્ડ ઑડિઓવિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ સમિટ (WAVES)ના છત્ર હેઠળ, આ ઉત્સવ ભારતના વૈશ્વિક સર્જનાત્મક કેન્દ્ર તરીકે ઉદભવને પ્રોત્સાહન આપે છે - સર્જકો, ઉદ્યોગો અને પ્રેક્ષકોને સરહદો પાર જોડે છે.
મોટા પાયે જીવંત અનુભવોનું આયોજન કરીને, પાયાના સ્તરથી વૈશ્વિક મંચ સુધી પ્રતિભાને પોષીને, અને ભારતીય કલાત્મકતાની વિવિધતાનું પ્રદર્શન કરીને, વેવ્સ કલ્ચર્સ એન્ડ કોન્સર્ટ ભારતના વધતા સર્જનાત્મક અર્થતંત્ર માટે માળખું બનાવવામાં મદદ કરી રહ્યા છે. કોન્સર્ટ અને સ્પર્ધાઓથી લઈને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ સુધી, તે કલાત્મક શ્રેષ્ઠતા અને આર્થિક મૂલ્ય બંનેને પ્રોત્સાહન આપે છે - સંગીતકારો, કલાકારો અને ઉત્પાદન વ્યાવસાયિકોને સમાન રીતે ટેકો આપતી ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવે છે.
આ સાતત્યમાં, IFFIESTA આ વ્યાપક ચળવળની જાહેર અભિવ્યક્તિ તરીકે ઊભું છે. તે દર્શાવે છે કે સર્જનાત્મકતા કેવી રીતે જોડાણને પ્રોત્સાહન આપે છે અને જીવંત અનુભવો કેવી રીતે માત્ર અભિવાદન જ નહીં, પણ આજીવિકા પણ ઉત્પન્ન કરે છે. સંસ્કૃતિ, સંગીત અને પ્રદર્શનની આ ચાર રાત્રિઓ વ્યાપક રાષ્ટ્રીય ગતિ સાથે પડઘો પાડશે - એક એવી જગ્યા જ્યાં સંસ્કૃતિ માત્ર સાચવવામાં આવતી નથી, પરંતુ ભાગીદારી, નવીનતા અને સહિયારી ઉજવણી દ્વારા પણ આગળ વધે છે.
ગુંજ જે હંમેશા યથાવત રહે છે
IFFIESTA 2025 ફક્ત એક ઉત્સવ કરતાં વધુ હશે; તે લોકો, કલા અને કહાનીઓના જોડાણમાંથી આવતા જાદુની યાદ અપાવશે. ગોવામાં ચાર રાત માટે, સંગીત યાદો બની જશે, પ્રદર્શન ભાગીદારીમાં પરિવર્તિત થશે અને દરેક તાળી વહેંચાયેલા આનંદની હૂંફ વહન કરશે. તે એવા ઉત્સવના સારને કેદ કરશે જે દરેકનો છે - સમાવિષ્ટ, સ્વયંસ્ફુરિત અને ઊંડાણપૂર્વક માનવીય હશે.
દૂરદર્શનના વિઝન અને WAVES Culturals & Concerts દ્વારા બનાવેલા સર્જનાત્મક માર્ગો દ્વારા પ્રેરિત, આ ઉત્સવ સંસ્કૃતિનો અનુભવ કરવાના અર્થને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરશે. તે એક યાદ અપાવશે કે કલા ફક્ત કોન્સર્ટ હોલ અથવા સ્ટુડિયોમાં રહેતી નથી - તે ત્યાં પણ જીવે છે અને શ્વાસ લે છે જ્યાં લોકો તેને ઉજવવા માટે ભેગા થાય છે. એક યુવાન કલાકારના પ્રથમ નોંધોથી લઈને ઉસ્તાદના કાલાતીત પ્રદર્શન સુધી, IFFIESTA ભારતને વ્યાખ્યાયિત કરતી લાગણીઓ અને અનંત સર્જનાત્મક ઊર્જા સાથે પડઘો પાડશે.
PDF જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

PIB Headquarters
Sound of Celebrations: IFFIESTA 2025
14 NOV 2025 3:40PM by PIB Delhi
The Celebration Beyond the Screen
This November, the International Film Festival of India (IFFI) isn’t just screening films in Goa; it’s hosting a cultural carnival. Adding a fresh dimension to the nation’s most celebrated film event, organisers are unveiling ‘IFFIESTA’, a dazzling celebration of music, culture, and live performances that will set the stage on fire alongside the main festival.
IFFIESTA 2025 will be Doordarshan’s grand celebration of India’s musical and cultural excellence at the International Film Festival of India. From 21st to 24th November 2025, the Shyama Prasad Mukherjee Auditorium will transform into a vibrant stage where stories unfold through sound, rhythm, and performance. Curated under WAVES Culturals & Concerts, the festival will bring together musicians, artists, and audiences in an experience that celebrates India’s timeless connection with art.
Each evening at IFFIESTA will have its own character. Some nights will begin softly, with familiar tunes that stir nostalgia. Others will erupt into colour and movement, as young artists take the stage with the confidence of a generation redefining creativity. From the elegance of classical ragas to the pulse of contemporary beats, IFFIESTA will capture the essence of India - diverse, dynamic, and deeply emotional. While doing so, IFFIESTA will also echoe India’s growing “creative and live economy”- a dynamic space where art, innovation, and enterprise come together to create not just performances but possibilities.
But beyond the music and the lights, IFFIESTA is about the people. It is about the crowd that sings together, the families that come together post sundown, and the strangers who become one with the beat. It is a reminder that music is not just heard, it is felt. It connects hearts, dissolves boundaries, and gives every listener a reason to belong.
Four Days of Musical Magic
IFFIESTA 2025 will unfold over four unforgettable evenings, each with its own rhythm and pulse. Each evening will be anchored by a celebrity host, with a special guest singer presented by Saregama. The result will be a continuous arc of energy, craft, and celebration that anyone can walk into and feel a part of. Presented in association with Saregama, MJ Films, and Dilli Gharana, the festival will bring together India’s finest voices, musicians, and storytellers on one colourful stage — a reflection of the country’s creative diversity and the spirit of togetherness that defines IFFIESTA.
Venue: Shyama Prasad Mukherjee Auditorium, Goa | Time: 6:00 PM – 8:00 PM
Date
Programme
Access
21st Nov 2025 (Fri)
Osho Jain — Live in Concert
Free entry
22nd Nov 2025 (Sat)
Festival Showcase: Battle of Bands (India & International), Suron Ka Eklavya, Waah Ustad
Free entry
23rd Nov 2025 (Sun)
Festival Showcase: Battle of Bands (India & International), Suron Ka Eklavya, Waah Ustad, Devanchal ki Prem Katha (Special Showcase)
Free entry
24th Nov 2025 (Mon)
Festival Showcase: Battle of Bands (India & International), Suron Ka Eklavya, Waah Ustad
Free entry
Event Highlights
The Creative Pulse of a New India
At the heart of IFFIESTA lies a movement that is transforming India’s cultural landscape — the rise of the “creative and live economy”. More than a festival, IFFIESTA will become a stage where creativity meets opportunity, bringing together artists, audiences, and industries in a shared celebration of talent and innovation.
This vision finds its foundation in WAVES Culturals & Concerts[1], an initiative that has paved the way for new forms of artistic collaboration and cultural entrepreneurship. Under the larger World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES)[2] platform, the festival promotes India’s emergence as a global creative hub — connecting creators, industries, and audiences across borders.
By curating large-scale live experiences, nurturing talent from grassroots to global, and showcasing the diversity of Indian artistry, WAVES Culturals & Concerts is helping build the framework of India’s growing creative economy. From concerts and competitions to international collaborations, it fosters both artistic excellence and economic value — strengthening the ecosystem that supports musicians, performers, and production professionals alike.
In this continuum, IFFIESTA stands as the people’s expression of this larger movement. It reflects how creativity fuels connection and how live experiences generate not just applause, but livelihoods. The four nights of culture, music and performances will echo with the larger national momentum — one where culture is not just preserved, but pushed forward through participation, innovation, and shared celebration.
The Echo that Lingers
IFFIESTA 2025 is set to be more than just a festival, it will serve as a reminder of the magic that is unleashed when people, art, and stories meet. Over four nights in Goa, music will become memory, performances will turn into participation, and every applause will carry the warmth of shared joy. It will capture the essence of celebration that belongs to everyone- inclusive, spontaneous, and deeply human.
Powered by the vision of Doordarshan and the creative pathways built by WAVES Culturals & Concerts, the festival will redefine what it means to experience culture. It will serve as a reminder that art doesn’t reside only in concert halls or studios - it lives and breathes wherever people come together to celebrate it. From a young artist’s first note to a maestro’s timeless performance, IFFIESTA will echo the emotions and boundless creative energy that defines India.
Click here for pdf file.