પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 15 નવેમ્બરના રોજ સુરતમાં નિર્માણાધીન બુલેટ ટ્રેન સ્ટેશનની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી મુંબઈ-અમદાવાદ હાઈ-સ્પીડ રેલ કોરિડોરની પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે
બુલેટ ટ્રેન મુંબઈ-અમદાવાદ મુસાફરીના સમયમાં આશરે બે કલાકનો ઘટાડો કરશે
14 NOV 2025 11:43AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 15 નવેમ્બરના રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 10 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી સુરતમાં નિર્માણાધીન બુલેટ ટ્રેન સ્ટેશનની મુલાકાત લેશે અને મુંબઈ-અમદાવાદ હાઇ-સ્પીડ રેલ કોરિડોર (MAHSR)ની પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે. તે ભારતના સૌથી મહત્વાકાંક્ષી માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સમાંનો એક છે અને દેશના હાઇ-સ્પીડ કનેક્ટિવિટીના યુગમાં પ્રવેશને ચિહ્નિત કરે છે.
MAHSR આશરે 508 કિલોમીટર લાંબો છે, જેમાં ગુજરાત અને દાદરા અને નગર હવેલીમાં 352 કિલોમીટર અને મહારાષ્ટ્રમાં 156 કિલોમીટરનો સમાવેશ થાય છે. આ કોરિડોર સાબરમતી, અમદાવાદ, આણંદ, વડોદરા, ભરૂચ, સુરત, બિલીમોરા, વાપી, બોઇસર, વિરાર, થાણે અને મુંબઈ સહિતના મુખ્ય શહેરોને જોડશે, જે ભારતના પરિવહન માળખામાં એક પરિવર્તનશીલ પગલું છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણો અનુસાર અદ્યતન ઇજનેરી તકનીકોનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવેલ, આ પ્રોજેક્ટમાં 465 કિલોમીટર (લગભગ 85% રૂટ) પુલોનો સમાવેશ થાય છે, જે ન્યૂનતમ ભૂમિ વ્યવધાન અને ઉમદા સલામતી સુનિશ્ચિત કરે છે. આજ સુધીમાં 326 કિલોમીટર પુલ પૂર્ણ થયા છે અને 25 નદી પુલોમાંથી 17નું નિર્માણ કરવામાં આવ્યું છે.
પૂર્ણ થયા પછી, બુલેટ ટ્રેન મુંબઈ અને અમદાવાદ વચ્ચેના મુસાફરીના સમયમાં લગભગ બે કલાકનો ઘટાડો કરશે, જે આંતર-શહેર મુસાફરીને ઝડપી, સરળ અને વધુ આરામદાયક બનાવીને ક્રાંતિ લાવશે. આ પ્રોજેક્ટ સમગ્ર કોરિડોર પર વેપાર, પર્યટન અને આર્થિક પ્રવૃત્તિને વેગ આપશે અને પ્રાદેશિક વિકાસને વેગ આપશે તેવી અપેક્ષા છે.
સુરત-બિલીમોરા સેક્શન, જે આશરે 47 કિલોમીટર લાંબો છે, તે બાંધકામના અંતિમ તબક્કામાં છે, જેમાં સિવિલ વર્ક્સ અને ટ્રેક બિછાવવાનું કામ સંપૂર્ણપણે પૂર્ણ થઈ ગયું છે. સુરત સ્ટેશનની ડિઝાઇન શહેરના વિશ્વ-પ્રસિદ્ધ હીરા ઉદ્યોગથી પ્રેરિત છે, જે તેની ભવ્યતા અને કાર્યક્ષમતા બંનેને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આ સ્ટેશન મુસાફરોની સુવિધાને ધ્યાનમાં રાખીને ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે, જેમાં જગ્યા ધરાવતા વેઇટિંગ રૂમ, શૌચાલય અને છૂટક દુકાનોનો સમાવેશ થાય છે. તે સુરત મેટ્રો, સિટી બસો અને ભારતીય રેલવે નેટવર્ક સાથે સીમલેસ મલ્ટી-મોડલ કનેક્ટિવિટી પણ પ્રદાન કરશે.

Prime Minister's Office
PM to visit under-construction Bullet Train Station in Surat on 15th November
PM to Review Progress of Mumbai–Ahmedabad High-Speed Rail Corridor
Bullet Train to Cut Mumbai–Ahmedabad Travel Time to About Two Hours
14 NOV 2025 11:43AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 15th November. At around 10 AM, Prime Minister will visit the under-construction Bullet Train Station in Surat to review the progress of the Mumbai–Ahmedabad High-Speed Rail Corridor (MAHSR) — one of India’s most ambitious infrastructure projects symbolizing the nation’s leap into the era of high-speed connectivity.
The MAHSR spans approximately 508 kilometres, covering 352 km in Gujarat and Dadra & Nagar Haveli, and 156 km in Maharashtra. The corridor will connect major cities including Sabarmati, Ahmedabad, Anand, Vadodara, Bharuch, Surat, Bilimora, Vapi, Boisar, Virar, Thane, and Mumbai, marking a transformative step in India’s transportation infrastructure.
Built with advanced engineering techniques on par with international standards, the project features 465 km (about 85% of the route) on viaducts, ensuring minimal land disturbance and enhanced safety. So far, 326 km of viaduct work has been completed, and 17 out of 25 river bridges have already been constructed.
Upon completion, the Bullet Train will reduce travel time between Mumbai and Ahmedabad to nearly two hours, revolutionizing inter-city travel by making it faster, easier, and more comfortable. The project is expected to boost business, tourism, and economic activity along the entire corridor, catalyzing regional development.
The Surat–Bilimora section, covering around 47 km, is in an advanced stage of completion, with civil works and track-bed laying fully completed. The design of the Surat station draws inspiration from the city’s world-renowned diamond industry, reflecting both elegance and functionality. The station has been designed with a strong focus on passenger comfort, featuring spacious waiting lounges, restrooms, and retail outlets. It will also offer seamless multi-modal connectivity with the Surat Metro, city buses, and the Indian Railways network.