പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നവംബർ 15 ന് സൂറത്തിൽ നിർമ്മാണത്തിലിരിക്കുന്ന ബുള്ളറ്റ് ട്രെയിൻ സ്റ്റേഷൻ സന്ദർശിക്കും
മുംബൈ-അഹമ്മദാബാദ് ഹൈ-സ്പീഡ് റെയിൽ ഇടനാഴിയുടെ പുരോഗതി പ്രധാനമന്ത്രി അവലോകനം ചെയ്യും
മുംബൈ-അഹമ്മദാബാദ് യാത്രാ സമയം ബുള്ളറ്റ് ട്രെയിൻ ഏകദേശം രണ്ട് മണിക്കൂറായി കുറയ്ക്കും
14 NOV 2025 11:43AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നവംബർ 15 ന് ഗുജറാത്ത് സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ 10 മണിയോടെ, മുംബൈ-അഹമ്മദാബാദ് അതിവേ​ഗ റെയിൽ ഇടനാഴിയുടെ (എംഎഎച്ച്എസ്ആർ) പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി സൂറത്തിൽ നിർമ്മാണത്തിലിരിക്കുന്ന ബുള്ളറ്റ് ട്രെയിൻ സ്റ്റേഷൻ സന്ദർശിക്കും. അതിവേഗ കണക്റ്റിവിറ്റിയുടെ യുഗത്തിലേക്കുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ കുതിപ്പിനെ പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്ന, ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും അഭിലഷണീയമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ പദ്ധതികളിലൊന്നാണിത്.
ഗുജറാത്തിലും ദാദ്ര & നഗർ ഹവേലിയിലുമായി 352 കിലോമീറ്ററും മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 156 കിലോമീറ്ററും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഏകദേശം 508 കിലോമീറ്ററാണ് മുംബൈ-അഹമ്മദാബാദ് അതിവേ​ഗ റെയിൽ ഇടനാഴി. സബർമതി, അഹമ്മദാബാദ്, ആനന്ദ്, വഡോദര, ബറൂച്ച്, സൂററ്റ്, ബിലിമോറ, വാപി, ബോയ്സർ, വിരാർ, താനെ, മുംബൈ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രധാന നഗരങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഈ ഇടനാഴി, ഇന്ത്യയുടെ ഗതാഗത അടിസ്ഥാന സൗകര്യത്തിൽ ഒരു പരിവർത്തന ഘട്ടമായി അടയാളപ്പെടുത്തും.
അന്താരാഷ്ട്ര നിലവാരത്തിന് അനുസൃതമായി നൂതന എഞ്ചിനീയറിംഗ് സാങ്കേതികവിദ്യകൾ ഉപയോഗിച്ച് നിർമ്മിച്ച ഈ പദ്ധതിയിൽ 465 കിലോമീറ്റർ (റൂട്ടിന്റെ ഏകദേശം 85%) വയഡക്‌ടുകൾ ഉൾപ്പെടുന്നു, ഇത് ഭൂമിക്കുണ്ടാകുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ പരമാവധി കുറച്ചു കൊണ്ട് മെച്ചപ്പെട്ട സുരക്ഷയും ഉറപ്പാക്കുന്നു. ഇതുവരെ, 326 കിലോമീറ്റർ വയഡക്‌ട് ജോലികൾ പൂർത്തിയായി, നദികൾക്കു മേലെയുള്ള 25 പാലങ്ങളിൽ 17 എണ്ണം ഇതിനകം നിർമ്മിച്ചു.
പദ്ധതി പൂർത്തിയാകുമ്പോൾ, ബുള്ളറ്റ് ട്രെയിൻ മുംബൈയ്ക്കും അഹമ്മദാബാദിനും ഇടയിലുള്ള യാത്രാ സമയം ഏകദേശം രണ്ട് മണിക്കൂറായി കുറയ്ക്കും, യാത്രയെ വേഗത്തിലും എളുപ്പത്തിലും കൂടുതൽ സുഖകരവുമാക്കുന്നതിലൂടെ ഇത് ഇന്റർ-സിറ്റി യാത്രയെ വിപ്ലവകരമാക്കി മാറ്റും. പദ്ധതി ബിസിനസ്സ്, ടൂറിസം, സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവയെ മുഴുവൻ ഇടനാഴിയിലും ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും പ്രാദേശിക വികസനത്തിന് ഉത്തേജനം നൽകുകയും ചെയ്യുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
ഏകദേശം 47 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള സൂറത്ത്-ബിലിമോറ വിഭാഗം പൂർത്തീകരണത്തിന്റെ അവസാന ഘട്ടത്തിലാണ്. സിവിൽ ജോലികളും ട്രാക്ക്-ബെഡ് ലേയിംഗ് പൂർണ്ണമായും പൂർത്തിയായി. ചാരുതയും പ്രവർത്തനക്ഷമതയും പ്രതിഫലിപ്പിക്കും വിധം സൂററ്റ് സ്റ്റേഷന്റെ രൂപകൽപ്പന നഗരത്തിലെ ലോകപ്രശസ്ത വജ്ര വ്യവസായത്തിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ടതാണ്. യാത്രക്കാരുടെ സുഖസൗകര്യങ്ങളിൽ ശക്തമായ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചാണ് സ്റ്റേഷൻ രൂപകൽപ്പന. വിശാലമായ കാത്തിരിപ്പ് കേന്ദ്രങ്ങൾ, വിശ്രമമുറികൾ, റീട്ടെയിൽ ഔട്ട്‌ലെറ്റുകൾ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. സൂററ്റ് മെട്രോ, സിറ്റി ബസുകൾ, ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ ശൃംഖല എന്നിവയുമായി തടസ്സമില്ലാത്ത മൾട്ടി-മോഡൽ കണക്റ്റിവിറ്റിയും ഇത് വാഗ്ദാനം ചെയ്യും.

Prime Minister's Office
PM to visit under-construction Bullet Train Station in Surat on 15th November
PM to Review Progress of Mumbai–Ahmedabad High-Speed Rail Corridor
Bullet Train to Cut Mumbai–Ahmedabad Travel Time to About Two Hours
14 NOV 2025 11:43AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 15th November. At around 10 AM, Prime Minister will visit the under-construction Bullet Train Station in Surat to review the progress of the Mumbai–Ahmedabad High-Speed Rail Corridor (MAHSR) — one of India’s most ambitious infrastructure projects symbolizing the nation’s leap into the era of high-speed connectivity.
The MAHSR spans approximately 508 kilometres, covering 352 km in Gujarat and Dadra & Nagar Haveli, and 156 km in Maharashtra. The corridor will connect major cities including Sabarmati, Ahmedabad, Anand, Vadodara, Bharuch, Surat, Bilimora, Vapi, Boisar, Virar, Thane, and Mumbai, marking a transformative step in India’s transportation infrastructure.
Built with advanced engineering techniques on par with international standards, the project features 465 km (about 85% of the route) on viaducts, ensuring minimal land disturbance and enhanced safety. So far, 326 km of viaduct work has been completed, and 17 out of 25 river bridges have already been constructed.
Upon completion, the Bullet Train will reduce travel time between Mumbai and Ahmedabad to nearly two hours, revolutionizing inter-city travel by making it faster, easier, and more comfortable. The project is expected to boost business, tourism, and economic activity along the entire corridor, catalyzing regional development.
The Surat–Bilimora section, covering around 47 km, is in an advanced stage of completion, with civil works and track-bed laying fully completed. The design of the Surat station draws inspiration from the city’s world-renowned diamond industry, reflecting both elegance and functionality. The station has been designed with a strong focus on passenger comfort, featuring spacious waiting lounges, restrooms, and retail outlets. It will also offer seamless multi-modal connectivity with the Surat Metro, city buses, and the Indian Railways network.