Ministry of Defence
INDIA–UK JOINT MILITARY TRAINING EXERCISE ‘AJEYA WARRIOR-25’ COMMENCES IN RAJASTHAN
17 NOV 2025 5:36PM by PIB Delhi
The eighth edition of the India-UK Joint Military Exercise “AJEYA WARRIOR-25” commenced today at the Foreign Training Node, Mahajan Field Firing Ranges, Rajasthan. The 14-day bilateral exercise is scheduled from 17 to 30 November 2025.
The exercise brings together 240 personnel with equal representation from Indian Army and the British Army. The Indian Army is being represented by troops of the Sikh Regiment.
Conducted under a United Nations mandate, the exercise focuses on counter-terrorism operations in semi-urban environment. Training over the next two weeks will include joint mission planning at Brigade level, integrated tactical drills, simulation-based scenarios and company-level field training exercises replicating real-life counter-terror contingencies. The exercise also aims to share best practices, enhance tactical proficiency and develop coordinated responses for managing complex operations in challenging environments.
Held biennially since 2011, AJEYA WARRIOR has evolved into a flagship engagement between the Indian Army and the British Army. The 2025 edition further reinforces shared values of professionalism, cooperation and commitment to regional stability and global peace.

संरक्षण मंत्रालय
राजस्थानमध्ये 'अजेय वॉरियर-25’ या भारत-युनायटेड किंग्डम संयुक्त लष्करी प्रशिक्षण सरावाचा प्रारंभ
17 NOV 2025 10:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 नोव्हेंबर 2025
राजस्थानमध्ये महाजन फिल्ड फायरिंग रेंजेस मध्ये विदेश प्रशिक्षण केंद्रात आठव्या 'अजेय वॉरियर-25’ या भारत-युनायटेड किंग्डम संयुक्त लष्करी प्रशिक्षण सरावाचा प्रारंभ झाला. हा 14 दिवसांचा द्विपक्षीय सराव 17 ते 30 नोव्हेंबर 2025 या कालावधीत होत आहे.
या युद्धसरावात एकूण 240 जवान सहभागी असून, त्यात भारतीय लष्कर आणि ब्रिटिश लष्कराचे समसमान प्रतिनिधित्व आहे. भारतीय लष्कराचे प्रतिनिधित्व शीख रेजिमेंटचे जवान करत आहेत.
संयुक्त राष्ट्रांच्या एका आदेशान्वये हा युद्धसराव केला जात असून, निमशहरी वातावरणातील दहशतवाद-विरोधी कारवाया हा त्याचा प्रधान विषय आहे. येत्या दोन आठवड्यांत दिल्या जाणाऱ्या प्रशिक्षणात- ब्रिगेड स्तरावर संयुक्तपणे मोहिमेचे नियोजन, एकात्मिक तंत्रसराव, सिम्युलेशनवर आधारित परिस्थिती आणि वास्तव जीवनात अचानक उद्भवणाऱ्या स्थितीचा नमुना उभारून त्यावेळी करण्याच्या दहशतविरोधी कारवाईचे कंपनीस्तरावरील क्षेत्रीय प्रशिक्षण उपक्रम यांचा अंतर्भाव असेल. उभय देशांमधील सर्वोत्कृष्ट कार्यपद्धतीची देवाणघेवाण करणे, तांत्रिक नैपुण्य वाढवणे, आणि आह्वानात्मक स्थितीत जटिल मोहिमा व्यवस्थापित करण्यासाठी समन्वयाने प्रतिसाद देणे अशा उद्देशांनी हा युद्धसराव केला जात आहे.
2011 पासून दर दोन वर्षांनी अजेय वॉरियर हा युद्धसराव आयोजित केला जात असून, आता त्याला भारतीय लष्कर आणि ब्रिटिश लष्कर यांच्यातील प्रमुख उपक्रमाचे स्वरूप प्राप्त झाले आहे. 2025 च्या युद्धसरावाद्वारे, व्यावसायिकता, सहकार्य आणि जागतिक शांतता तसेच प्रादेशिक स्थैर्याप्रति वचनबद्धता या सामायिक मूल्यांना बळकटी मिळणार आहे.