Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s opportunity to reshape global climate finance
18 NOV 2025 12:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article by Union Minister Shri Bhupender Yadav highlighting that there is a strong opportunity to reshape global climate finance with greater transparency and common standards.
The article points to India’s draft Climate Finance Taxonomy and growing domestic green finance as examples of pragmatic leadership that can guide a more effective global architecture for the future.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“Union Minister @byadavbjp highlights that there is a strong opportunity to reshape global climate finance with greater transparency and common standards.
He points to India’s draft Climate Finance Taxonomy and growing domestic green finance as examples of pragmatic leadership that can guide a more effective global architecture for the future.”

பிரதமர் அலுவலகம்
உலகளாவிய பருவநிலை நிதியை மறுசீரமைக்க இந்தியாவின் வாய்ப்பை எடுத்துரைக்கும் கட்டுரை ஒன்றை பிரதமர் பகிர்ந்துள்ளார்
18 NOV 2025 12:48PM by PIB Chennai
மாபெரும் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொதுவான தரநிலைகளுடன் உலகளாவிய பருவநிலை நிதியை மறுசீரமைக்க இந்தியாவின் வலுவான வாய்ப்பை எடுத்துரைக்கும் மத்திய அமைச்சர் திரு பூபேந்தர் யாதவின் கட்டுரை ஒன்றை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பகிர்ந்துள்ளார்.
பருவநிலை நிதிசார்ந்த பொருளாதாரம் குறித்த இந்தியாவின் முன்மொழிவு, அதிகரித்து வரும் உள்நாட்டு பசுமை நிதி ஆகியவற்றுக்கு, எதிர்காலத்திற்கான உலகளாவிய கட்டமைப்புக்கு மிகவும் பயனுள்ள வழிகாட்டுதல்களை வழங்கும், நடைமுறை சார்ந்த தலைமைத்துவத்தை உதாரணமாக இந்தக் கட்டுரை சுட்டிக்காட்டுகிறது.
மத்திய அமைச்சரால் எழுதப்பட்ட கட்டுரையை வரவேற்று திரு மோடி கூறியிருப்பதாவது:
“மாபெரும் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொதுவான தரநிலைகளுடன் உலகளாவிய பருவநிலை நிதியை மறுசீரமைக்க இந்தியாவின் வலுவான வாய்ப்பை மத்திய அமைச்சர் திரு பூபேந்தர் யாதவ் எடுத்துரைத்துள்ளார்.
பருவநிலை நிதிசார்ந்த பொருளாதாரம் குறித்த இந்தியாவின் முன்மொழிவு, அதிகரித்து வரும் உள்நாட்டு பசுமை நிதி ஆகியவற்றுக்கு, எதிர்காலத்திற்கான உலகளாவிய கட்டமைப்புக்கு மிகவும் பயனுள்ள வழிகாட்டுதல்களை வழங்கும், நடைமுறை சார்ந்த தலைமைத்துவத்தை உதாரணமாக அவர் சுட்டிக்காட்டியுள்ளார்.”