Ministry of Home Affairs
SICSSL, RRU hosts Swiss Diplomat at the 55th Lavad Confab on National Security
18 NOV 2025 4:52PM by PIB Ahmedabad
The School of International Cooperation, Security and Strategic Languages (SICSSL) at Rashtriya Raksha University (RRU) conducted its flagship event, 55th Lavad Confab on National Security on 18th November, 2025. The event hosted Dr. Juan-Pedro Schmid, Counsellor and Head of Economic, Trade and Commercial Section, Embassy of Switzerland, New Delhi. The expert delivered a lecture on “Contours of Financial and Economic Security: The Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA) between Switzerland and India as a framework for Sustainable Growth and Strategic Cooperation”.
Dr. Schmid delivered an insightful lecture on “Contours of Financial and Economic Security: The Trade and Economic Partnership Agreement (TEPA) between Switzerland and India as a Framework for Sustainable Growth and Strategic Cooperation.” His talk highlighted the evolving contours of global financial systems and the role of strategic economic partnerships in strengthening national and international security frameworks. During his address, Dr. Schmid emphasized the growing significance of the TEPA in deepening bilateral trade relations between India and Switzerland. He explained how the agreement is poised to boost innovation-driven collaborations, enhance technology-oriented growth, and contribute to economic stability and sustainable development. He also noted that financial resilience and strategic cooperation are becoming essential pillars within the global security architecture, shaping the way nations engage in economic diplomacy and mutual growth.
The session opened with welcome remarks by Dr. Aparna Varma, Director, SICSSL, who highlighted the importance of the Lavad Confab in promoting meaningful global dialogues on economic and strategic cooperation. She expressed that such interactions help bridge the gap between policy, academia, and practice, enabling students and faculty to engage with international perspectives on national security and development. The event was attended by the school directors, faculty members, students and army personnels, who actively engaged in discussions on the TEPA.

ગૃહ મંત્રાલય
SICSSL, RRUએ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પર 55મા Lavad Confab ખાતે સ્વિસ રાજદ્વારીને આવકાર્યા
18 NOV 2025 4:52PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) ખાતેની ધ સ્કૂલ ઓફ ઈન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન, સિક્યુરિટી એન્ડ સ્ટ્રેટેજિક લેંગ્વેજીસ (SICSSL)18 નવેમ્બર, 2025ના રોજ તેના મુખ્ય કાર્યક્રમ, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પર 55મા Lavad Confab નું આયોજન કર્યું હતું. આ કાર્યક્રમને નવી દિલ્હીમાં સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડના દૂતાવાસના આર્થિક, વેપાર અને વાણિજ્યિક વિભાગના કાઉન્સેલર અને વડા ડૉ. જુઆન-પેડ્રો શ્મિદ દ્વારા હોસ્ટ કરવામાં આવ્યો હતો. નિષ્ણાતે "નાણાકીય અને આર્થિક સુરક્ષા માટે માળખા: ટકાઉ વિકાસ અને વ્યૂહાત્મક સહકાર માટે માળખા તરીકે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ અને ભારત વચ્ચે વેપાર અને આર્થિક ભાગીદારી કરાર (TEPA)" વિષય પર વ્યાખ્યાન આપ્યું હતું.
ડૉ. શ્મિદે "નાણાકીય અને આર્થિક સુરક્ષા માટે માળખા: ટકાઉ વિકાસ અને વ્યૂહાત્મક સહકાર માટે માળખા તરીકે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ અને ભારત વચ્ચે વેપાર અને આર્થિક ભાગીદારી કરાર (TEPA)" વિષય પર માહિતીપ્રદ વ્યાખ્યાન આપ્યું. તેમના વ્યાખ્યાનમાં વૈશ્વિક નાણાકીય પ્રણાલીઓના વિકસતા રૂપરેખા અને રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માળખાને મજબૂત બનાવવામાં વ્યૂહાત્મક આર્થિક ભાગીદારીની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો. તેમના સંબોધન દરમિયાન, ડૉ. શ્મિડે ભારત અને સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ વચ્ચે દ્વિપક્ષીય વેપાર સંબંધોને ગાઢ બનાવવા માટે TEPA ના વધતા મહત્વ પર ભાર મૂક્યો. તેમણે સમજાવ્યું કે આ કરાર નવીનતા-આધારિત સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા, ટેકનોલોજી-આધારિત વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને આર્થિક સ્થિરતા અને ટકાઉ વિકાસમાં ફાળો આપવા માટે કેવી રીતે તૈયાર છે. તેમણે એ પણ નોંધ્યું કે નાણાકીય સ્થિતિસ્થાપકતા અને વ્યૂહાત્મક સહયોગ વૈશ્વિક સુરક્ષા માળખાના આવશ્યક સ્તંભો બની રહ્યા છે, જે રાષ્ટ્રો આર્થિક રાજદ્વારી અને પરસ્પર વિકાસમાં કેવી રીતે જોડાય છે તે આકાર આપે છે.
સત્રની શરૂઆત SICSSLના ડિરેક્ટર ડૉ. અપર્ણા વર્માના સ્વાગત પ્રવચનથી થઈ, જેમણે આર્થિક અને વ્યૂહાત્મક સહયોગ પર અર્થપૂર્ણ વૈશ્વિક સંવાદને પ્રોત્સાહન આપવા માટે Lawad Confabના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે જણાવ્યું કે આવી વાતચીત નીતિ, શિક્ષણ અને વ્યવહાર વચ્ચેના અંતરને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે, જેનાથી વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટીઓ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને વિકાસ પર આંતરરાષ્ટ્રીય દ્રષ્ટિકોણથી જોડાઈ શકે છે. આ કાર્યક્રમમાં શાળાના ડિરેક્ટરો, ફેકલ્ટી સભ્યો, વિદ્યાર્થીઓ અને લશ્કરી કર્મચારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા, જેઓએ TEPA પર સક્રિયપણે ચર્ચા કરી હતી.