ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય, અમદાવાદ દ્વારા શાળાઓમાં મિશન મોડ MBU કેમ્પ પર રાજ્યવ્યાપી વિડીયો કોન્ફરન્સનું આયોજન
18 NOV 2025 9:47PM by PIB Ahmedabad
BISAG-N ખાતે આયોજિત રાજ્ય સ્તરીય વિડીયો કોન્ફરન્સનું સફળતાપૂર્વક YouTube અને વંદે ગુજરાત ટીવી ચેનલ પર લાઇવ સ્ટ્રીમિંગ કરવામાં આવ્યું હતું, જેનું આયોજન UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય, અમદાવાદ દ્વારા ગુજરાત સરકારના શિક્ષણ વિભાગ સાથે ગાઢ સંકલનમાં કરવામાં આવ્યું હતું.
HT38.jpeg)
JRQW.jpeg)
આ પરિષદ મુખ્યત્વે ગુજરાતભરની શાળાઓમાં યોજાઈ રહેલા મિશન મોડ મેન્ડેટરી બાયોમેટ્રિક અપડેટ (MBU) કેમ્પના અસરકારક અમલીકરણ અને પ્રગતિ પર કેન્દ્રિત હતી. આ સત્રની અધ્યક્ષતા UIDAIના ડિરેક્ટર શ્રી રાજેશ કુમાર ગુપ્તા, શિક્ષણ વિભાગ, ગુજરાતના ડિરેક્ટર ડૉ. એમ. આઈ. જોશી અને પ્રાથમિક અને માધ્યમિક શિક્ષણના નાયબ નિયામક, ગુજરાત દ્વારા કરવામાં આવી હતી. જિલ્લા શિક્ષણ અધિકારીઓ (DEO), જિલ્લા પ્રાથમિક શિક્ષણ અધિકારીઓ (DPEO), શાળાના આચાર્યો, શિક્ષકો અને આધાર ઓપરેટરો/સુપરવાઇઝર્સ સહિત વિવિધ હિતધારકોએ ભાગ લીધો હતો. શાળાઓમાં MBU કેમ્પ માટે સરળ સંકલન સુનિશ્ચિત કરવા, કાર્યકારી કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવા અને રાજ્યભરમાં વ્યાપક કવરેજ પ્રાપ્ત કરવા પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત હતી.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI State Office, Ahmedabad Conducts Statewide Video Conference on Mission Mode MBU Camps in schools Ahmedabad,
18 NOV 2025 9:47PM by PIB Ahmedabad
A state-level video conference hosted at BISAG-N was successfully streamed live on YouTube and Vande Gujarat TV channel, organised by the UIDAI State Office, Ahmedabad in close coordination with the Education Department, Government of Gujarat.
The conference focused primarily on the effective implementation and progress of the Mission Mode Mandatory Biometric Update (MBU) Camps being conducted in schools across Gujarat.
AUFQ.jpeg)
The session was chaired by Shri Rajesh Kumar Gupta, Director, UIDAI, Dr. M. I. Joshi, Director, Education Department, Gujarat, and Deputy Director Primary and Secondary Education, Gujarat, A wide range of stakeholders participated, including District Education Officers (DEOs), District Primary Education Officers (DPEOs), School Principals, Teachers, and Aadhaar Operators/Supervisors. Discussions centered on ensuring smooth coordination for MBU camps in schools, improving operational efficiency, and achieving comprehensive coverage across the state.