સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
કેન્દ્રીય સંચાર રાજ્ય મંત્રી ડૉ. ચંદ્ર શેખર પેમ્માસાનીએ બાકુમાં ભારતીય સમુદાયને સંબોધન કર્યું હતું
મેન્ટર, ઇન્વેસ્ટ અને ભારતના ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે બાકુમાં ભારતીય સમુદાયને હાકલ
વિદેશમાં ભારતને સશક્ત બનાવવું: કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી ડૉ. પેમ્માસાનીએ સમુદાયને સંબંધોને મજબૂત કરવા અને વિકાસને વેગ આપવા વિનંતી કરી છે
19 NOV 2025 11:02AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સંચાર અને ગ્રામીણ વિકાસ રાજ્ય મંત્રી ડૉ. ચંદ્ર શેખર પેમ્માસાની, સોમવારની સાંજે, બાકુમાં ભારતીય સમુદાયના સભ્યોને સંબોધન કર્યું હતું, ઉષ્માભર્યા શુભેચ્છાઓ પાઠવીને 1,000 થી વધુ લોકોના જીવંત મેળાવડાની પ્રશંસા કરી, જેમાં આંતરરાષ્ટ્રીય તેલ અને ગેસના વ્યાવસાયિકો, હોસ્પિટાલિટી અને કોમોડિટી ટ્રેડિંગ ક્ષેત્રોના વ્યાવસાયિકો તેમજ 380 યુનિવર્સિટીના વિદ્યાર્થીઓનો સમાવેશ થાય છે.
કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રીએ સમુદાયની એકતા માટે પ્રશંસા કરી, જે ઇન્ડિયન અઝરબૈજાન એસોસિએશન, અઝરબૈજાન તેલુગુ એસોસિએશન, બાકુ તમિલ સંઘમ અને અઝરબૈજાનના ભારતીય વિદ્યાર્થી સંગઠન જેવા અનેક સંગઠનોની સ્થાપનામાં પ્રતિબિંબિત થાય છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે, મેળાવડો આધુનિક, સ્થિતિસ્થાપક અને મહત્વાકાંક્ષી ભારતના ચહેરાનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જે ઘરથી હજારો માઇલ દૂર હોવા છતાં તેના વારસામાં ઊંડે મૂળ ધરાવે છે
ભારતના વિકસતા લેન્ડસ્કેપને પ્રકાશિત કરતા, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રીએ ડિજિટલ ઇનોવેશન, રિન્યુએબલ એનર્જી, સ્પેસ એક્સપ્લોરેશન અને આર્થિક ગતિશીલતામાં દેશની પ્રગતિ પર ભાર મૂક્યો હતો તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ડાયસ્પોરાના સભ્યો ભારતની યાત્રામાં અભિન્ન અંગ છે અને જણાવ્યું હતું કે, તેમની સફળતા ભારતની વૈશ્વિક સ્થિતિને વધારે છે, તેમના રોકાણો તકો પેદા કરે છે અને તેમના બાળકો સંસ્કૃતિઓ વચ્ચે ભવિષ્યના સેતુ તરીકે સેવા આપે છે
કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રીએ યુવાનોને ગર્વથી તેમની બેવડી ઓળખને સ્વીકારવા વિનંતી કરી હતી, જે ભારતના પ્રાચીન જ્ઞાનને આધુનિક બહુસાંસ્કૃતિક દૃષ્ટિકોણ સાથે જોડે છે તેમણે સમુદાયને જોડાયેલા રહેવા, જ્ઞાન વહેંચવા, યુવા ઉદ્યોગસાહસિકોને માર્ગદર્શન આપવા અને ભારતની વિકાસ ગાથામાં યોગદાન આપવા માટે પ્રેરણા આપી હતી " તેમણે અંતમાં સમુદાય પ્રત્યે સરકારની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરતા પુનરોચ્ચાર કર્યો કે ભારતના દ્વાર હંમેશા તેમના માટે ખુલ્લા છે.

Ministry of Communications
Union Minister of State for Communications Dr Chandra Sekhar Pemmasani addresses Indian Diaspora in Baku
Calls on Indian Diaspora in Baku to Mentor, Invest, and Shape India’s Future
Empowering India Abroad: Union MoS Dr Pemmasani Urges Diaspora to Strengthen Ties and Drive Growth
19 NOV 2025 11:02AM by PIB Delhi
Union Minister of State for Communications and Rural Development Dr Chandra Sekhar Pemmasani, on Monday evening, addressed members of the Indian community in Baku, extending warm greetings and appreciating the vibrant gathering of over 1,000 individuals, including professionals from international oil and gas, hospitality, and commodity trading sectors, as well as 380 university students.
The Union MoS commended the community for its unity, as reflected in the establishment of multiple associations such as the Indian Azerbaijan Association, the Azerbaijan Telugu Association, the Baku Tamil Sangham, and the Indian Students Association of Azerbaijan. He noted that the gathering represents the face of a modern, resilient, and ambitious India that is deeply rooted in its heritage despite being thousands of miles away from home.
Highlighting the evolving landscape of India, the Union Minister of State underscored the country’s progress in digital innovation, renewable energy, space exploration, and economic dynamism. He emphasized that members of the diaspora remain integral to India’s journey, stating that their success enhances India’s global standing, their investments generate opportunities, and their children serve as future bridges between cultures.
The Union MoS urged the youth to proudly embrace their dual identity, uniting India’s ancient wisdom with a modern multicultural outlook. He urged the community to stay connected, share knowledge, mentor young entrepreneurs, and contribute to India’s growth story. Reaffirming the government’s commitment to the diaspora, he concluded by reiterating that India’s doors are always open to them.