સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ટપાલ સેવાઓ સંબંધિત સમસ્યાઓના ઉકેલ માટે ડાક અદાલત
20 NOV 2025 3:32PM by PIB Ahmedabad
ટપાલ વિભાગ ટપાલ સેવાઓ સંબંધિત ફરિયાદોના નિવારણ માટે ડાક અદાલત યોજવાનો પ્રસ્તાવ મૂકે છે. 31.12.2025ના રોજ પૂરા થતા ત્રિમાસિક ગાળા માટે ડાક અદાલત 17.12.2025 (બુધવાર)ના રોજ સવારે 11.00 વાગ્યે પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ, અમદાવાદ મુખ્ય મથક પ્રદેશ, સ્પીડ પોસ્ટ ભવન, શાહીબાગ, અમદાવાદ-380004ના કાર્યાલય ખાતે યોજાશે.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ દરેક ફરિયાદીને વ્યક્તિગત રીતે સાંભળશે અને સ્થળ પર જ જનતાની સમસ્યાનું નિરાકરણ લાવશે. ઉપરોક્ત અદાલતનો વિચાર જનતાની સમસ્યાઓનું સ્થળ પર જ વ્યક્તિગત સુનાવણી અને નિરાકરણ કરવાનો છે.
મુખ્ય મથક પ્રદેશ, અમદાવાદ સંબંધિત ટપાલ સેવાઓની ફરિયાદો શ્રી આર.એન. ગાંધી, સહાયકને મોકલવી જોઈએ. ડિરેક્ટર પોસ્ટલ સર્વિસીસ (I), ફરિયાદ વિભાગ, પોસ્ટમાસ્ટર જનરલના કાર્યાલય, અમદાવાદ મુખ્ય મથક પ્રદેશ, સ્પીડ પોસ્ટ ભવન, શાહીબાગ, અમદાવાદ-380004, જેથી મહત્તમ 12.12.2025 (શુક્રવાર) સુધીમાં પહોંચી શકાય. નિયત તારીખ પછી મળેલી ફરિયાદો પર ધ્યાન આપવામાં આવશે નહીં.
ફરિયાદો ચોક્કસ અને સંક્ષિપ્ત હોવી જોઈએ. સામાન્ય પ્રકૃતિ અને નીતિ વિષયક બાબતોની ફરિયાદો પર ધ્યાન આપવામાં આવશે નહીં.

Ministry of Communications
DAK ADALAT TO SOLVE PROBLEMS RELATING TO POSTAL SERVICES
20 NOV 2025 3:32PM by PIB Ahmedabad
Department of Post proposes to hold Dak Adalat for Settlement of grievances relating to Postal services. The Dak Adalat for quarter ending on 31.12.2025 will be held at 11.00 hours onwards on 17.12.2025 (Wednesday) at the O/o the Postmaster General, Ahmedabad HQ Region, Speed Post Bhavan, Shahibaug, Ahmedabad-380004.
The Postmaster General will hear each complainant individually and settle the problem of public on the spot. The idea of the above stated adalat is to give a personal hearing and settlement of problems of the Public on the spot.
The complaints of Postal services related to HQ Region, Ahmedabad should be sent to Shri R N Gandhi, Asstt. Director Postal Services (I), Complaint section, O/o the Postmaster General, Ahmedabad HQ Region, Speed Post Bhavan, Shahibaug, Ahmedabad-380004, so as to reach latest by 12.12.2025 (Friday). The complaints received after the due date will not be entertained.
The complaints should be concrete and in brief. The complaints of a general nature and of policy matters will not be entertained.