Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends his heartfelt greetings to all workers across the country on the nationwide implementation of the new Labor Codes
Enacted under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, these codes represent the biggest reform in the history of Labor Laws
These codes, which guarantee minimum wages, social security, equal opportunities for women workers and legal recognition for gig and unorganized workers, will improve the living standards of workers
They will also accelerate the creation of a developed and self- reliant India to become a role model for Labor Laws around the world
Thanks to Modi Ji for these historic codes
21 NOV 2025 8:37PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended his heartfelt greetings to all the workers of the country on the implementation of the new Labour Codes across the country.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that greetings to all workers across the country on the nationwide implementation of the new Labor Codes. He said that enacted under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, these codes represent the biggest reform in the history of Labor Laws.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that these codes, which guarantee minimum wages, social security, equal opportunities for women workers and legal recognition for gig and unorganized workers, will improve the living standards of workers. They will also accelerate the creation of a developed and self- reliant India to become a role model for labor laws around the world. Thanks to Modi Ji for these historic codes.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಜಾರಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಹಾರ್ದಿಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕೋರಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾದ ಈ ಸಂಹಿತೆಗಳು, ಕಾರ್ಮಿಕ ಕಾನೂನುಗಳ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿಯೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ
ಕನಿಷ್ಠ ವೇತನ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆ, ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸಮಾನ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಗ್ (Gig) ಹಾಗೂ ಅಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಕಾನೂನು ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ಈ ಸಂಹಿತೆಗಳು, ಕಾರ್ಮಿಕರ ಜೀವನ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಿವೆ
ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಕಾನೂನುಗಳಿಗೆ ಮಾದರಿಯಾಗಲು, ಇವು 'ವಿಕಸಿತ' ಮತ್ತು 'ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ'ದ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಿವೆ
ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳಿಗಾಗಿ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು
21 NOV 2025 8:37PM by PIB Bengaluru
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಹಾರ್ದಿಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
'ಎಕ್ಸ್‌' ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, "ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಮಸ್ತ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಶುಭಾಶಯಗಳು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾದ ಈ ಸಂಹಿತೆಗಳು ಕಾರ್ಮಿಕ ಕಾನೂನುಗಳ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿಯೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ," ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಕನಿಷ್ಠ ವೇತನ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆ, ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಸಮಾನ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಗ್ (Gig) ಹಾಗೂ ಅಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಕಾನೂನು ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ಈ ಸಂಹಿತೆಗಳು, ಕಾರ್ಮಿಕರ ಜೀವನ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಿಳಿಸಿದರು. ಜೊತೆಗೆ, ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಕಾನೂನುಗಳಿಗೆ ಮಾದರಿಯಾಗಲು, 'ವಿಕಸಿತ' ಮತ್ತು 'ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ'ದ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಇವು ವೇಗಗೊಳಿಸಲಿವೆ. ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಂಹಿತೆಗಳಿಗಾಗಿ ಮೋದಿಜಿಯವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು ಎಂದು ಅವರು ಬರೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.