Ministry of Defence
INDIAN NAVY SET TO COMMISSION MAHE
23 NOV 2025 4:30PM by PIB Delhi
The Indian Navy will commission Mahe, the first of the Mahe-class Anti-Submarine Warfare Shallow Water Craft (ASW-SWC), at the Naval Dockyard, Mumbai, on 24 Nov 2025.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2190563
The ceremony, hosted by Vice Admiral Krishna Swaminathan, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command, will be presided over by General Upendra Dwivedi, Chief of the Army Staff.
The commissioning of Mahe will mark the arrival of a new generation of indigenous shallow-water combatants - sleek, swift, and resolutely Indian. With over 80 percent indigenous content, the Mahe-class showcases India’s growing mastery in warship design, construction and integration.
She will serve as a ‘Silent Hunter’ on the Western Seaboard - powered by self-reliance and dedicated to safeguarding India’s maritime frontiers.
(11)AEHL.jpeg)
(11)E8LR.jpeg)
(13)M9VO.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या ताफ्यात दाखल होण्यासाठी माहे ही पाणबुडीविरोधी युद्धनौका सज्ज
23 NOV 2025 4:30PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदल 24 नोव्हेंबर 2025 रोजी मुंबईतील नौदलाच्या गोदीत माहे श्रेणीमधील माहे ही उथळ पाण्यात संचार करू शकणारी पाणबुडीविरोधी युद्धनौका (एएसडब्ल्यू-एसडब्ल्यूसी) आपल्या ताफ्यात दाखल करणार आहे.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2190563
पश्चिम नौदल कमांडचे फ्लॅग ऑफिस कमांडिंग - इन- चीफ व्हाईस अॅडमिरल स्वामीनाथन यांच्या प्रमुख उपस्थितीत हा सोहळा पार पडणार असून, या कार्यक्रमाचे अध्यक्षस्थान लष्करप्रमुख जनरल उपेंद्र द्विवेदी भूषवणार आहेत.
माहेचा नौदलाच्या ताफ्यातील समावेश हे उथळ पाण्यात संचार करू शकणाऱ्या स्वदेशी बनावटीच्या युद्धनौकांच्या नव्या आवृत्तीच्या आगमनाचे प्रतीक ठरेल. आकर्षक, वेगवान आणि पूर्णपणे भारतीय अशी ही युद्धनौका आहे. यात 80 टक्क्यांहून अधिक स्वदेशी घटकांसह माहे श्रेणीची ही युद्धनौका रचना, बांधणी आणि एकत्रीकरणातील भारताच्या वाढत्या प्रावीण्याचे दर्शन घडवते.
देशाच्या पश्चिम सागरकिनाऱ्यावर ती ‘सायलेंट हंटर’ म्हणून काम करेल. स्वावलंबनाच्या बळावर आणि भारताच्या सागरी सीमांचे संरक्षण करण्यासाठी ती पूर्णपणे समर्पित आहे.
(11)AEHL.jpeg)
(11)E8LR.jpeg)
(13)M9VO.jpeg)