Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah pays tribute Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti
Tributes to one of the greatest warriors of our history, Ahom General Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti
His unflinching patriotism, invincible valor, and unparalleled military leadership not only shielded Assam and the rest of our Northeast from the onslaught of the Mughals but also secured the region's precious cultural heritage
Lachit Barphukan Ji’s life will remain a lighthouse of inspiration for patriots forever
24 NOV 2025 1:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tribute to one of the greatest warriors of our history, Ahom General Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti.
Union Home Minister and Minister of Cooperation in a post on ‘X’, said, “Tributes to one of the greatest warriors of our history, Ahom General Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti. His unflinching patriotism, invincible valor, and unparalleled military leadership not only shielded Assam and the rest of our Northeast from the onslaught of the Mughals but also secured the region's precious cultural heritage. His life will remain a lighthouse of inspiration for patriots forever.”

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੁਕਨ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
ਸਾਡੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹਾਨ ਯੋਧਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ, ਅਹੋਮ ਜਨਰਲ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੁਕਨ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਰਾਸ਼ਟਰਭਗਤੀ, ਅਜਿੱਤ ਬਹਾਦਰੀ ਅਤੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਫੌਜੀ ਅਗਵਾਈ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਬਾਕੀ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਨੂੰ ਮੁਗਲਾਂ ਦੇ ਹਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਇਆ ਸਗੋਂ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਿਆ
ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੁਕਨ ਜੀ ਦਾ ਜੀਵਨ ਦੇਸ਼ਭਗਤਾਂ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਾ ਸਰੋਤ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ
24 NOV 2025 1:02PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹਾਨ ਯੋਧਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਅਹੋਮ ਜਨਰਲ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੁਕਨ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹਾਨ ਯੋਧਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ, ਅਹੋਮ ਜਨਰਲ ਲਚਿਤ ਬੋਰਫੁਕਨ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਰਾਸ਼ਟਰਭਗਤੀ, ਅਜਿੱਤ ਬਹਾਦਰੀ ਅਤੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਫੌਜੀ ਅਗਵਾਈ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਬਾਕੀ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਨੂੰ ਮੁਗਲਾਂ ਦੇ ਹਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਬਚਾਇਆ, ਪਰ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰੱਖਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਦੇਸ਼-ਭਗਤਾਂ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਾ ਸਰੋਤ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ।”