Prime Minister's Office
PM shares an article emphasising India’s unwavering commitment to advancing traditional medicine as a pillar of holistic health and sustainable progress
24 NOV 2025 2:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Prataprao Jadhav underscoring India’s unwavering commitment to advancing traditional medicine as a pillar of holistic health and sustainable progress.
The PMO India handle on X posted:
“In this must-read article, Union MoS Shri @mpprataprao explains India’s initiatives that are designed not only to celebrate traditional medicine’s heritage but also to propel it into the future.
He highlights India’s profound message that health must heal, not harm; progress must sustain, not consume; and science must serve, not separate.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰਵਾਇਤੀ ਦਵਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੱਕੇ ਇਰਾਦੇ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
24 NOV 2025 2:31PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਜਾਧਵ ਦਾ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰਵਾਇਤੀ ਦਵਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਇੱਕ ਅਧਾਰ ਵਜੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪੱਕੇ ਇਰਾਦੇ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪੀਐੱਮਓ ਇੰਡੀਆ ਹੈਂਡਲ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
ਇਸ ਲਾਜ਼ਮੀ ਪੜ੍ਹੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @mpprataprao ਦੇਸ਼ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਦਸਦੇ ਹਨ ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਰਵਾਇਤੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਲਈ, ਸਗੋਂ ਇਸ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇਸ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਸੁਨੇਹੇ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਠੀਕ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ, ਤਰੱਕੀ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਖ਼ਤਮ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ ਨੂੰ ਸੇਵਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਵੱਖ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ।