રેલવે મંત્રાલય
મુંબઈ–અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ માટે 11મી સ્ટીલ બ્રિજ લોન્ચ
24 NOV 2025 8:41PM by PIB Ahmedabad
મુંબઈ–અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ માટે ગુજરાતના અમદાવાદ જિલ્લામાં કેડિલા ફ્લાયઓવર ઉપર 70 મીટર લાંબી 11મી સ્ટીલ બ્રિજ લોન્ચ કરવામાં આવી છે. આ 670 મેટ્રિક ટન વજનની સ્ટીલ બ્રિજ ભારતીય રેલ્વેના અમદાવાદ–મુંબઈ ટ્રૅક્સ સાથે સમાનાંતરીત સ્થિત છે અને તેની ઊંચાઈ 13 મીટર અને પહોળાઈ 14.1 મીટર છે. આ બ્રિજ ગુજરાતના નવસારીમાં આવેલ વર્કશોપમાં બનાવવામાં આવી હતી અને હેવી ડ્યુટી ટ્રેલર્સ મારફતે સાઇટ પર પહોંચાડવામાં આવી હતી.
બ્રિજ એસેમ્બ્લી કેડિલા ફ્લાયઓવર અને ભારતીય રેલ્વે ટ્રૅક્સની નજીક, જમીન પરથી 16.5 મીટર ઊંચાઈ પર ખાસ ડિઝાઇન કરેલી સ્ટીલ સ્ટેજિંગ પર પૂર્ણ કરવામાં આવી. આ સ્ટીલ બ્રિજ અંદાજે 29,300 ટોર-શીયર ટાઇપ હાય સ્ટ્રેન્થ (ટીટીએચએસ) બોલ્ટ્સ સાથે તૈયાર કરવામાં આવી છે અને વધુ ટકાઉપણું માટે સી5 સિસ્ટમ પેઈન્ટિંગ કોટિંગ લાગુ કરવામાં આવી છે.
મુંબઈ–અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેન કોર્ડોર માટે કુલ 28 સ્ટીલ બ્રિજની યોજના છે, જેમાંથી 17 ગુજરાતમાં અને 11 મહારાષ્ટ્રમાં છે.

Ministry of Railways
11th steel bridge launched for Mumbai Ahmedabad Bullet Train Project
24 NOV 2025 8:41PM by PIB Ahmedabad
The 11th steel bridge, spanning 70 meters in length has been launched over Cadilla flyover in Ahmedabad district, Gujarat for Mumbai Ahmedabad Bullet Train project.
This 670 metric ton steel bridge, located parallel to the Ahmedabad Mumbai tracks of the Indian railways, measures 13 meters in height and 14.1 metres in width. It was fabricated in a workshop at Navsari, Gujarat and was transported to the site using heavy duty trailers.
The bridge assembly was carried out adjacent to the Cadilla flyover and Indian Railway tracks on specially designed steel staging positioned 16.5 meters above the ground level. This steel bridge is constructed with approximately 29,300 Tor-Shear Type High Strength (TTHS) bolts and coated with C5 system painting for enhanced durability.
A total of 28 steel bridges are planned for the Mumbai Ahmedabad Bullet train corridor, out of which 17 are in Gujarat and 11 in Maharashtra.