Prime Minister's Office
Prime Minister Congratulates Nation as India Wins Centenary Commonwealth Games 2030 Bid
26 NOV 2025 7:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed delight at India winning the bid to host the Centenary Commonwealth Games in 2030.
The Prime Minister emphasized that this achievement reflects India’s collective commitment and spirit of sportsmanship which has placed India firmly on the global sporting map.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Delighted that India has won the bid to host the Centenary Commonwealth Games 2030!
Congratulations to the people of India and the sporting ecosystem. It is our collective commitment and spirit of sportsmanship that has placed India firmly on the global sporting map.
With the ethos of Vasudhaiva Kutumbakam, we are eager to be celebrating these historic games with great enthusiasm.
We look forward to welcoming the world!
https://www.commonwealthsport.com/news/4408937/commonwealth-sport-confirms-amdavad-india-as-host-of-the-2030-centenary-games

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2030- ലെ ശതാബ്‌ദി കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാനുള്ള ലേലം ഇന്ത്യ നേടിയതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു
26 NOV 2025 7:58PM by PIB Thiruvananthpuram
2030-ലെ ശതാബ്ദി കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാനുള്ള ലേലം ഇന്ത്യ നേടിയതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഇന്ത്യയുടെ കൂട്ടായ പ്രതിബദ്ധതയും കായിക മനോഭാവവും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന ഈ നേട്ടം ആഗോള കായിക ഭൂപടത്തിൽ രാജ്യത്തെ ശക്തമായി പ്രതിഷ്ഠിച്ചിരിക്കുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി എടുത്തുപറഞ്ഞു.
എക്‌സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"2030-ലെ ശതാബ്ദി കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാനുള്ള ലേലം ഇന്ത്യ നേടിയതിൽ സന്തോഷമുണ്ട്!
ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾക്കും കായിക ലോകത്തിനും അഭിനന്ദനങ്ങൾ. ഇന്ത്യയെ ആഗോള കായിക ഭൂപടത്തിൽ ശക്തമായി പ്രതിഷ്ഠിക്കാൻ സഹായിച്ചത് നമ്മുടെ കൂട്ടായ പ്രതിബദ്ധതയും കായിക മനോഭാവവുമാണ്.
'വസുധൈവ കുടുംബകം' എന്ന തത്വചിന്തയോടെ, ചരിത്രപരമായ ഈ ഗെയിംസ് ഞങ്ങൾ വലിയ ആവേശത്തോടെ ആഘോഷിക്കാൻ പ്രതീക്ഷയോടെ കാത്തിരിക്കുകയാണ്.
ലോകത്തെ സ്വാഗതം ചെയ്യാൻ ഞങ്ങൾ ആകാംക്ഷയോടെ കാത്തിരിക്കുന്നു!"