Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends congratulations to every citizen as India wins the prestigious bid to host the 2030 Commonwealth Games in Ahmedabad
This is a testament to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s vision for turning our Bharat into a global sports hotspot
Through penance spanning over a decade, PM Modi Ji has developed world-class sports infrastructure and uplifted our nation’s potential through effective governance and seamless teamwork
26 NOV 2025 7:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended congratulations to every citizen as India wins the prestigious bid to host the 2030 Commonwealth Games in Ahmedabad.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that “Congratulations to every citizen as India wins the prestigious bid to host the 2030 Commonwealth Games in Ahmedabad. This is a testament to PM Shri Narendra Modi Ji’s vision for turning our Bharat into a global sports hotspot. Through penance spanning over a decade, Modi Ji has developed world-class sports infrastructure and uplifted our nation’s potential through effective governance and seamless teamwork.”

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ 2030 ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਕੌਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਸ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਾਅਵੇਦਾਰੀ ਦੀ ਜਿੱਤ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਸਪੋਰਟਸ ਹੌਟਸਪੋਟ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ
ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਤਪੱਸਿਆ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਪੱਧਰੀ ਸਪੋਰਟਸ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸੀਮਲੈੱਸ ਟੀਮਵਰਕ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਹੈ
26 NOV 2025 7:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ 2030 ਵਿੱਚ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਕੌਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਸ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਦਾਅਵੇਦਾਰੀ ਦੀ ਜਿੱਤ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
X ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, “ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਕਿਉਂਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ 2030 ਕੌਮਨਵੈਲਥ ਗੇਮਸ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ ਦਾਅਵੇਦਾਰੀ ਜਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਸਪੋਰਟਸ ਹੌਟਸਪੌਟ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇੱਕ ਦਹਾਕੇ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਦੀ ਤਪੱਸਿਆ ਦੁਆਰਾ, ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਸਪੋਰਟਸ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸਹਿਜ ਟੀਮ ਵਰਕ ਦੁਆਰਾ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਹੈ।"