Ministry of Defence
INS SAHYADRI MAKES PORT CALL AT MANILA, PHILIPPINES
27 NOV 2025 10:19AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship (INS) Sahyadri, an indigenously designed and built stealth frigate of the Indian Navy, undertook an exercise with Philippine Navy prior to making port call at Manila, Philippines, for the harbour phase of the deployment.
The ship is currently on an operational deployment in the Indo-Pacific, participating in various multilateral and bilateral naval exercises with Friendly Foreign Countries, that include MALABAR-2025, AUSINDEX-2025, JAIMEX-25, and maiden bilateral exercise with the Republic of Korea Navy.
During the exercise, both the navies undertook tactical communication drills, navigation manoeuvres, Visit Board Search and Seizure (VBSS) drills, and flying operations refining professional synergy and mutual understanding.
The harbour phase would include a series of professional exchanges, cross-deck visits, and Subject Matter Expert Exchanges. In addition, cultural interactions such as friendly sports, joint Yoga session, and aid to an orphanage is also planned during the visit.
The visit of INS Sahyadri underscores India's commitment to strengthening ties with the Philippines and highlights the growing cooperation between the two navies in the maritime domain. It is a step towards promoting peace, security, and stability in the vital Indo-Pacific region, in line with India’s Act East Policy and the vision of SAGAR (Security and Growth for All in the Region).
C4KX.jpeg)
AKZS.jpeg)
47GD.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பிலிப்பைன்ஸின் மணிலா துறைமுகத்தில் ஐஎன்எஸ் சஹ்யாத்ரி
27 NOV 2025 10:19AM by PIB Chennai
உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டு கட்டமைக்கப்பட்ட போர்க்கப்பலான இந்திய கடற்படையின் (ஐஎன்எஸ்) சஹ்யாத்ரி, பிலிப்பைன்ஸின் மணிலாவில் துறைமுகப் பயிற்சிக்காக சென்றடைந்துள்ளது.
இந்தக் கப்பல் தற்போது இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் செயல்பாட்டுப் பயிற்சியில் ஈடுபட்டுள்ளது. நட்பு நாடுகளுடன் பல்வேறு பலதரப்பு மற்றும் இருதரப்பு கடற்படைப் பயிற்சிகளில் பங்கேற்றுள்ளது. இதில் மலபார்-2025, ஆசின்டெக்ஸ்-2025, ஜெய்மெக்ஸ்-25, மற்றும் கொரிய குடியரசு கடற்படையுடன் முதல் இருதரப்பு பயிற்சி ஆகியவை அடங்கும்.
இந்தப் பயிற்சியின் போது, இரு கடற்படைகளும் வியூகத் தகவல் தொடர்பு பயிற்சிகள், வழிசெலுத்தல் வியூகங்கள், தேடுதல் மற்றும் பறிமுதல் (விபிஎஸ்எஸ்) பயிற்சிகள் மற்றும் தொழில்முறை ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் பரஸ்பர புரிதலைச் செம்மைப்படுத்தும் செயல்பாடுகளை மேற்கொண்டன.
துறைமுக வளாகத்தில் தொடர்ச்சியான தொழில்முறை பரிமாற்றங்கள், தள வருகைகள் மற்றும் நிபுணத்துவ பரிமாற்றங்களை இந்திய கடற்படை கப்பல் மேற்கொள்ளும். கூடுதலாக, நட்பு விளையாட்டு, கூட்டு யோகா அமர்வு மற்றும் ஒரு ஆதரவற்றோர் இல்லத்திற்கு உதவி போன்ற கலாச்சாரத் தொடர்புகளும் இந்த வருகையின் போது திட்டமிடப்பட்டுள்ளன.
ஐஎன்எஸ் சஹ்யாத்ரியின் வருகை பிலிப்பைன்ஸுடனான உறவுகளை வலுப்படுத்துவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. மேலும் கடல்சார் களத்தில் இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையே வளர்ந்து வரும் ஒத்துழைப்பை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இந்தியாவின் ஆக்ட் ஈஸ்ட் பாலிசி மற்றும் சாகர் (பிராந்தியத்தில் அனைவருக்கும் பாதுகாப்பு மற்றும் வளர்ச்சி) தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப, முக்கியமான இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் அமைதி, பாதுகாப்பு மற்றும் ஸ்திரத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு படியாகவும் இது அமைகிறது.