Prime Minister's Office
English translation of PM’s interaction with Blind Women’s T20 World Cup Champions
28 NOV 2025 11:44AM by PIB Delhi
Player -- Sir, how did you know she sings?
Prime Minister - It is like that, I take care of all of you.
Player - Sir, I am completely satisfied after talking to you.
Prime Minister - Satisfied.
Prime Minister - You are people who have worked hard. You have created an identity for yourself.
Prime Minister - Does everyone have signature ?
Player - Yes, sir.
Prime Minister - I need to sign this.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - Look, Vande Mataram has completed 150 years.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - So that's why I wrote Vande Mataram.
Prime Minister - We have heard you sing very well?
Player - Yes, sir. गंगाधरा शंकरा करुणा करा, मामव भवसागर तारका, भो शंभू, शिव शंभू स्वयंभू।
Prime Minister - Wow. So, you obviously know I'm a member of parliament from Kashi, so you remembered Shambhu.
Player – Yes, sir.
Player – Sir, all of us in our team are all-rounder players.
Prime Minister – Well, everyone, so it is like politics. Everyone in politics is an all-rounder. Sometimes this one becomes a minister, sometimes that one becomes an MLA, sometimes an MP.
Prime Minister – Jai Jagannath!
Player – Jai Jagannath. I went to take a photo with Modi sir, and do you sing? He asked suddenly, "How does Sir know?" I didn't know, and I was shocked for a moment.
Prime Minister – Kavya, come first.
Player – Thank you.
Player – Sir, how did you know she sings?
Prime Minister – It is like, I take care of you all.
Player – My father also had a big dream. He used to like him (Prime Minister) a lot. But my father is not here now, but I am thinking that if my father saw it, he would have been very happy.
Prime Minister: This doesn't mean there's only this much to eat, there's more. Let's feed Jammu and Kashmir, who is an all-rounder.
Player: They talk about it all over the village, that you are blind, What do you do? You don't do anything. They talk about it all the time. And our parents listen to them, and they feel a little bad.
Prime Minister: The villagers must have started talking opposite now?
Player: Yes Sir. Yes Sir. It was nice to eat something sweet from their hands for the first time. So, it means those were some very good feelings. I can't say anything. I had a dream, my dream has come true.
Prime Minister: Start, daughter, Deepika. So, don't you like this?
Player: I like it.
Prime Minister: Do you eat sweets only.
Player: Sir, I am completely satisfied after talking to you.
Prime Minister: Completely satisfied.
Prime Minister: Those who work hard and come forward, their hard work never fails. Not just on the playing field, but in life as well. So, you guys are people who have worked hard. You have created an identity for yourself, and now, if you look at it, your self-confidence must have grown a lot.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - Earlier, even if you had to talk to a teacher in the village, you would have wondered whether to talk to him or not? Today, you are talking to the Prime Minister.
Player - Yes, sir. You're talking to us so nicely. We are all feeling free... I feel like talking.
Prime Minister - You are one of my own, so I will talk to you like that.
Player - Under his (Prime Minister) leadership, our sport is progressing very well. He is doing very well in every field. Many teams are progressing.
Prime Minister: When I meet you, I too feel, wow, our country is progressing so much, these kids have so much courage. Just like we contest elections.
Player – Yes, Sir.
Prime Minister – So when the opponent's bail is forfeited, their deposit is confiscated, people say, what kind of people are you, you even ate up his bail. This time, you guys sent someone back to the pavilion in 10 overs.
Player – Sir, sent them back in three overs.
Prime Minister – So, why do you people behave so cruelly? Okay, best wishes to everyone. You have brought glory to the country, and this will inspire everyone.
Player – Yes, Sir.
Player – Thank you, Sir.
Prime Minister – And not just the divyang jans, but others will also be inspired.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കാഴ്ചപരിമിതരുടെ വനിതാ ടി20 ലോകകപ്പ് ചാമ്പ്യന്മാരുമായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആശയവിനിമയത്തിന്റെ മലയാളം വിവർത്തനം
28 NOV 2025 11:44AM by PIB Thiruvananthpuram
കളിക്കാരി -- സർ, അവൾ പാടുമെന്ന് താങ്കൾക്ക് എങ്ങനെ അറിയാം?
പ്രധാനമന്ത്രി - അത് അങ്ങനെയാണ്, ഞാൻ നിങ്ങളെയെല്ലാവരേയും കരുതലോടെ കാണുന്നു
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ കഠിനാധ്വാനം ചെയ്ത വ്യക്തികളാണ്. നിങ്ങൾ സ്വന്തം വ്യക്തിത്വം സൃഷ്ടിച്ചു.
കളിക്കാരി - സർ, നിങ്ങളോട് സംസാരിച്ചതിന് ശേഷം ഞാൻ പൂർണ്ണമായും സംതൃപ്തയാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി - സംതൃപ്തി.
പ്രധാനമന്ത്രി - എല്ലാവരുടേയും ഒപ്പുണ്ടോ?
കളിക്കാരി - ഉണ്ട്, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഞാൻ ഇതിൽ ഒപ്പിടണം.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - നോക്കൂ, വന്ദേമാതരം 150 വർഷം പൂർത്തിയാക്കി.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - അതുകൊണ്ടാണ് ഞാൻ വന്ദേമാതരം എഴുതിയത്.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ നന്നായി പാടുന്നത് ഞങ്ങൾ കേട്ടിട്ടുണ്ട്?
കളിക്കാരി - അതെ, സർ. गंगाधरा शंकरा करुणा करा, मामव भवसागर तारका, भो शंभू, शिव शंभू स्वयंभू।
പ്രധാനമന്ത്രി - ​ഗംഭീരം. അപ്പോൾ, ഞാൻ കാശിയിൽ നിന്നുള്ള പാർലമെന്റ് അംഗമാണെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് വ്യക്തമായി അറിയാം, അതിനാൽ നിങ്ങൾ ശംഭുവിനെ ഓർമ്മിച്ചു.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ.
കളിക്കാരി - സർ, ഞങ്ങളുടെ ടീമിലെ എല്ലാവരും ഓൾറൗണ്ടർ കളിക്കാരാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി - ശരി, എല്ലാവരും, അതിനാൽ ഇത് രാഷ്ട്രീയം പോലെയാണ്. രാഷ്ട്രീയത്തിലെ എല്ലാവരും ഓൾറൗണ്ടർമാരാണ്. ചിലപ്പോൾ ഇയാൾ മന്ത്രിയാകും, ചിലപ്പോൾ ആ ഒരാൾ എംഎൽഎയാകും, ചിലപ്പോൾ എംപിയാകും.
പ്രധാനമന്ത്രി - ജയ് ജഗന്നാഥ്!
കളിക്കാരി - ജയ് ജഗന്നാഥ്. ഞാൻ മോദി സാറിനൊപ്പം ഒരു ഫോട്ടോ എടുക്കാൻ പോയി, നിങ്ങൾ പാടുമോ? അദ്ദേഹം പെട്ടെന്ന് ചോദിച്ചു, "സാറിന് എങ്ങനെ അറിയാം?" എനിക്കറിയില്ല, ഒരു നിമിഷം ഞാൻ ഞെട്ടിപ്പോയി.
പ്രധാനമന്ത്രി - കാവ്യ, ആദ്യം വരൂ.
കളിക്കാരി - നന്ദി.
കളിക്കാരി - സർ, അവൾ പാടുന്നുണ്ടെന്ന് താങ്കൾക്ക് എങ്ങനെ മനസ്സിലായി?
പ്രധാനമന്ത്രി - അതായത്, ഞാൻ നിങ്ങളെയെല്ലാവരേയും കരുതലോടെ കാണുന്നു
കളിക്കാരി – എന്റെ അച്ഛനും ഒരു വലിയ സ്വപ്നം ഉണ്ടായിരുന്നു. അച്ഛന് അദ്ദേഹത്തെ (പ്രധാനമന്ത്രിയെ) ഒരുപാടു ഇഷ്ടമായിരുന്നു. പക്ഷേ ഇപ്പോൾ എന്റെ അച്ഛൻ ഇവിടെയില്ല, പക്ഷേ എന്റെ അച്ഛൻ അത് കണ്ടിരുന്നെങ്കിൽ അദ്ദേഹം വളരെ സന്തോഷിക്കുമായിരുന്നു എന്ന് ഞാൻ കരുതുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി: ഇതിനർത്ഥം കഴിക്കാൻ ഇത്രയേ ഉള്ളൂ എന്നല്ല, കൂടുതൽ ഉണ്ട്. ജമ്മു കശ്മീരിന് ഭക്ഷണം നൽകാം, അവർ ഒരു ഓൾ റൗണ്ടറാണ്.
കളിക്കാരി: നിങ്ങൾ കാഴ്ച്ചപരിമതരാണെന്ന് അവർ ഗ്രാമത്തിലുടനീളം സംസാരിക്കുന്നു, , നിങ്ങൾ എന്താണ് ചെയ്യുന്നത്? നിങ്ങൾ ഒന്നും ചെയ്യുന്നില്ല. അവർ എപ്പോഴും ഇതേക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കുന്നു. നമ്മുടെ മാതാപിതാക്കൾ അവർ പറയുന്നത് കേൾക്കുമ്പോൾ അവർക്ക് അൽപ്പം വിഷമം തോന്നുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി: ഗ്രാമവാസികൾ ഇപ്പോൾ നേരെ വിപരീതമായി സംസാരിക്കാൻ തുടങ്ങിയിട്ടുണ്ടാകണം?
കളിക്കാരി: അതെ സർ. അതെ സർ. ആദ്യമായി അവരുടെ കൈകളിൽ നിന്ന് എന്തെങ്കിലും മധുരം കഴിക്കാൻ കഴിഞ്ഞത് സന്തോഷകരമായിരുന്നു. അപ്പോൾ, അതിനർത്ഥം അവ വളരെ നല്ല വികാരങ്ങളായിരുന്നു എന്നാണ്. എനിക്ക് ഒന്നും പറയാൻ കഴിയില്ല. എനിക്ക് ഒരു സ്വപ്നം ഉണ്ടായിരുന്നു, എന്റെ സ്വപ്നം സാക്ഷാത്കരിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി: തുടങ്ങൂ, മകളേ, ദീപിക. അപ്പോൾ, നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ഇഷ്ടപ്പെട്ടില്ലേ?
കളിക്കാരി: എനിക്കിത് ഇഷ്ടമാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി: നിങ്ങൾ മധുരപലഹാരങ്ങൾ മാത്രമേ കഴിക്കൂ.
കളിക്കാരി: സർ, താങ്കളോട് സംസാരിച്ചതിന് ശേഷം ഞാൻ പൂർണ്ണമായും സംതൃപ്തനാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി: പൂർണ്ണമായും സംതൃപ്തയാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി: കഠിനമായി പരിശ്രമിച്ച് മുന്നോട്ട് വരുന്നവരുടെ കഠിനാധ്വാനം ഒരിക്കലും പരാജയപ്പെടില്ല. കളിക്കളത്തിൽ മാത്രമല്ല, ജീവിതത്തിലും. അതിനാൽ, നിങ്ങൾ കഠിനാധ്വാനം ചെയ്ത ആളുകളാണ്. നിങ്ങൾ നിങ്ങൾക്കായി ഒരു വ്യക്തിത്വം സൃഷ്ടിച്ചു, ഇപ്പോൾ, നിങ്ങൾ അത് നോക്കുകയാണെങ്കിൽ, നിങ്ങളുടെ ആത്മവിശ്വാസം വളരെയധികം വളർന്നിട്ടുണ്ടാകും.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - മുമ്പ്, ഗ്രാമത്തിലെ ഒരു അധ്യാപകനോട് സംസാരിക്കേണ്ടി വന്നാലും, അദ്ദേഹത്തോട് സംസാരിക്കണോ വേണ്ടയോ എന്ന് നിങ്ങൾ ചിന്തിച്ചിരിക്കുമായിരുന്നു? ഇന്ന്, നിങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രിയോട് സംസാരിക്കുന്നു.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ. താങ്കൾ ഞങ്ങളോട് വളരെ നന്നായി സംസാരിക്കുന്നു. നമുക്കെല്ലാവർക്കും സ്വാതന്ത്ര്യം തോന്നുന്നു... എനിക്ക് സംസാരിക്കാൻ തോന്നുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി - നിങ്ങൾ എന്റെ സ്വന്തം ആളാണ്, അതിനാൽ ഞാൻ നിങ്ങളോട് അങ്ങനെ സംസാരിക്കും.
കളിക്കാരി - അദ്ദേഹത്തിന്റെ (പ്രധാനമന്ത്രി) നേതൃത്വത്തിൽ, നമ്മുടെ കായികരംഗം വളരെ നന്നായി പുരോഗമിക്കുന്നു. എല്ലാ മേഖലകളിലും അദ്ദേഹം മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവയ്ക്കുന്നു. നിരവധി ടീമുകൾ പുരോഗമിക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി: ഞാൻ നിങ്ങളെ കാണുമ്പോൾ, എനിക്കും തോന്നുന്നു, ​ഗംഭീരമാണിത്, നമ്മുടെ രാജ്യം വളരെയധികം പുരോഗമിക്കുന്നു, ഈ കുട്ടികൾക്ക് വളരെയധികം ധൈര്യമുണ്ട്. നമ്മൾ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കുന്നതുപോലെ.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - അപ്പോൾ എതിരാളിയുടെ കെട്ടിവെച്ച കാശ് പോലും നഷ്ടപ്പെടുമ്പോൾ, അവരുടെ നിക്ഷേപം കണ്ടുകെട്ടുമ്പോൾ, ആളുകൾ പറയും, നിങ്ങൾ എങ്ങനെയുള്ള ആളുകളാണ്, നിങ്ങൾ അവന്റെ ഈട് വെച്ച തുക പോലും നഷ്ടപ്പെടുത്തി. ഇത്തവണ, നിങ്ങൾ ഒരാളെ 10 ഓവറിനുള്ളിൽ പവലിയനിലേക്ക് തിരിച്ചയച്ചു.
കളിക്കാരി - സർ, അവരെ മൂന്ന് ഓവറിനുള്ളിൽ തിരിച്ചയച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി - അപ്പോൾ, നിങ്ങൾ എന്തിനാണ് ഇത്ര ക്രൂരമായി പെരുമാറുന്നത്? ശരി, എല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ. നിങ്ങൾ രാജ്യത്തിന് മഹത്വം കൊണ്ടുവന്നു, ഇത് എല്ലാവർക്കും പ്രചോദനമാകും.
കളിക്കാരി - അതെ, സർ.
കളിക്കാരി - നന്ദി, സർ.
പ്രധാനമന്ത്രി - ഭിന്നശേഷിക്കാർ മാത്രമല്ല, മറ്റുള്ളവരും പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ടിരിക്കും.