Election Commission
Election Commission of India Revises Schedule for Special Intensive Revision (SIR) of Electoral Rolls by extending the dates by one week
30 NOV 2025 1:17PM by PIB Delhi
The Election Commission of India has announced a revised Schedule by extending the relevant dates by one week for the ongoing Special Intensive Revision (SIR) of Electoral Rolls in 12 States/UTs with reference to 01.01.2026 as the qualifying date.
The revised schedule for the ongoing Special Intensive Revision is as follows:
Sr No
Activities
Schedule
1
Enumeration Period
By 11.12.2025(Thursday)
2
Rationalization/Re-arrangement of Polling Stations
By 11.12.2025 (Thursday)
3
Updation of Control Table and Preparation of draft roll
12.12.2025 (Friday)
to 15.12.2025 (Monday)
4
Publication of draft electoral roll
On 16.12.2025 (Tuesday)
5
Period for filing claims & objections
16.12.2025 (Tuesday)
to 15.01.2026 (Thursday)
6
Notice Phase (Issuance, hearing & verification); decision on Enumeration Forms and disposal of claims and objections to be done concurrently by the EROs
16.12.2025 (Tuesday) to
07.02.2026 (Saturday)
7
Checking of health parameters of electoral rolls and obtaining Commission’s permission for final publication.
By 10.02.2026 (Tuesday)
8
Final Publication of Electoral Roll
On 14.02.2026 (Saturday)

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
തീവ്ര വോട്ടർപട്ടിക പരിഷ്കരണ (എസ്‌ഐആർ)വുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സമയക്രമം, ഇന്ത്യൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ ഒരു ആഴ്ച കൂടി നീട്ടി
30 NOV 2025 1:17PM by PIB Thiruvananthpuram
12 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന തീവ്ര വോട്ടർപട്ടിക പരിഷ്കരണ (എസ്‌ഐആർ) വുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സമയക്രമം, ഒരു ആഴ്ച കൂടി നീട്ടിക്കൊണ്ട് ഇന്ത്യൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ പുതുക്കിയ തീയതികൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു. 01.01.2026 യോഗ്യതാ തീയതിയായി പരിഗണിക്കും.
തീവ്ര വോട്ടർപട്ടിക പരിഷ്കരണത്തിൻ്റെ പുതുക്കിയ സമയക്രമം ഇപ്രകാരമാണ്:
ക്രമ നം.
പ്രവർത്തനങ്ങൾ
സമയക്രമം
1
എന്യുമറേഷൻ കാലയളവ്
11.12.2025 (വ്യാഴം) വരെ
പോളിംഗ് സ്റ്റേഷനുകൾ യുക്തിസഹമാക്കൽ /പുനഃക്രമീകരണം
11.12.2025 (വ്യാഴം) വരെ
3
കൺട്രോൾ പട്ടിക പുതുക്കലും കരട് പട്ടിക തയ്യാറാക്കലും
12.12.2025 (വെള്ളി) മുതൽ 15.12.2025 ( തിങ്കൾ) വരെ
4
കരട് വോട്ടർ പട്ടികയുടെ പ്രസിദ്ധീകരണം
16.12.2025 (ചൊവ്വ)
5
അവകാശവാദങ്ങളും എതിർപ്പുകളും സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സമയപരിധി
16.12.2025 (ചൊവ്വ) മുതൽ
15.01.2026 (വ്യാഴം) വരെ
6
അറിയിപ്പ് കാലയളവ് (നൽകൽ , വാദം കേൾക്കൽ & പരിശോധന ); എന്യുമെറേഷൻ ഫോമുകൾ സംബന്ധിച്ച തീരുമാനം, അവകാശവാദങ്ങളുടെയും എതിർപ്പുകളുടെയും തീർപ്പാക്കൽ എന്നിവ ERO-കൾ ഒരേസമയം നടത്തണം
16.12.2025 (ചൊവ്വ) മുതൽ
07.02.2026 (ശനി) വരെ
7
മാനദണ്ഡങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചു വോട്ടർ പട്ടിക പരിശോധിച്ച് അന്തിമ പ്രസിദ്ധീകരണത്തിനായി കമ്മീഷൻ്റെ അനുമതി നേടൽ .
10.02.2026 (ചൊവ്വ) വരെ
8
വോട്ടർ പട്ടികയുടെ അന്തിമ പ്രസിദ്ധീകരണം
14.02.2026 (ശനി)