Ministry of Road Transport & Highways
TRAFFIC CONGESTION AND ROAD INFRASTRUCTURE IN PUNE
03 DEC 2025 6:44PM by PIB Delhi
Government in Ministry of Road, Transport and Highways is primarily concerned with the development and maintenance of National Highways (NHs). The details of major flyover and road- widening projects sanctioned on various NHs in Pune Metropolitan Region to remove traffic bottlenecks and timelines for completion of these works are as under:
S.
No.
Name of work
Target date for completion
1
Construction of Integrated structures of Chandani Chowk of NH-48
Completed in March,
2024
2
Construction of Six lane flyover at Katraj Junction at km 3/880 of
NH 548DD
June, 2026
3
Concreting of service/slip road of Pune-Satara section of NH-48
(length 41 km)
June, 2027
4
Elevated corridors from Nashik Phata to Khed section of NH-60
(length 30 km)
March, 2030
National Highways Authority of India (NHAI) has initiated studies to examine the feasibility for construction of elevated corridor from Ravet to Narhe section of NH-48. In addition to this, MoU has been signed with Maharashtra State Infrastructure Development Corporation (MSIDC) for development of elevated corridors/ capacity augmentation in Pune – Shirur section of NH-753F, Talegaon – Chakan – Shikarpur section of NH-548D and Hadapsar – Yavat section of NH-65 based on technical feasibility.
To resolve the pending issues and expedite the completion of on-going development works, regular meetings are being held between the NHAI, Pune Municipal Corporation (PMC), Pune Metropolitan Region Development Authority (PMRDA) and other agencies of the State and Central Government.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Jairam Gadkari in a written reply in Rajya Sabha.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
पुण्यातील वाहतूक कोंडी आणि रस्ते पायाभूत सुविधा
03 DEC 2025 9:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 डिसेंबर 2025
सरकारचे रस्ते, वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय मुख्यतः राष्ट्रीय महामार्गांच्या विकास आणि देखभालीशी संबंधित आहे. पुणे महानगर क्षेत्रातील विविध राष्ट्रीय महामार्गांवर वाहतुकीतील अडथळे दूर करण्यासाठी मंजूर करण्यात आलेल्या महत्त्वाच्या उड्डाणपूल आणि रस्ते रुंदीकरण प्रकल्पांची माहिती तसेच ही कामे पूर्ण होण्यासाठीचे वेळापत्रक खालीलप्रमाणे आहे :
S.
No.
Name of work
Target date for completion
1
राष्ट्रीय महामार्ग-48 वरील चांदणी चौकातील एकत्रित संरचना बांधकाम
• मार्च 2024 मध्ये पूर्ण झाले.
2
राष्ट्रीय महामार्ग -548DD वर कात्रज चौकात किलोमीटर 3/880 येथे सहा पदरी उड्डाणपूलाचे बांधकाम
जून 2026 पर्यंत पूर्ण होणार.
3
राष्ट्रीय महामार्ग -48 वरील पुणे-सातारा विभागातील सेवा/स्लिप रस्त्याचे काँक्रीटीकरण (41 किलोमीटर लांब)
जून 2027 पर्यंत पूर्ण होणार.
4
राष्ट्रीय महामार्ग -60 वरील नाशिक फाटा ते खेड़ विभागातील उंच मार्गिका ( 30 किलोमीटर लांब)
मार्च 2030 पर्यंत पूर्ण होणार.
भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाने (एनएचएआय) राष्ट्रीय महामार्ग -48 वर रावेत ते नर्‍हे दरम्यान उंच मार्गिका बांधण्याबाबतच्या शक्यता तपासण्यासाठी अभ्यास सुरू केला आहे.
याशिवाय, महाराष्ट्र राज्य पायाभूत सुविधा विकास महामंडळा सोबत (एमएसआयडीसी) सामंजस्य करार करण्यात आला आहे. या करारानुसार पुणे–शिरूर विभाग (राष्ट्रीय महामार्ग -753F), तळेगाव–चाकण–शिकरपूर विभाग (राष्ट्रीय महामार्ग -548D) आणि हडपसर–यवत विभाग ( राष्ट्रीय महामार्ग-65) येथे तांत्रिक शक्यतेनुसार उंच मार्गिका बांधकाम / क्षमता वाढविण्याचे काम होणार आहे.
प्रलंबित प्रश्न सोडवण्यासाठी आणि सुरू असलेली विकासकामे लवकर पूर्ण करण्यासाठी एनएचएआय, पुणे महानगरपालिका पुणे महानगर क्षेत्र विकास प्राधिकरण (पीएमआरडीए) आणि राज्य व केंद्र सरकारच्या इतर संस्था यांच्यात नियमित बैठक घेतल्या जात आहेत.
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी राज्यसभेत लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.