રાષ્ટ્રીય માનવ અધિકાર પંચ
NHRC, ભારત દ્વારા માનવ અધિકાર દિવસ ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી ખાતે 10મી ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ કાર્યક્રમનું આયોજન
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ મુખ્ય અતિથિ તરીકે સંબોધન કરશે
'Ensuring Everyday Essentials: Public Services and Dignity for All' વિષય પર રાષ્ટ્રીય પરિષદનું અનુસરણ: મુખ્ય અતિથિ, ડૉ. પી. કે. મિશ્રા, પ્રિન્સિપલ સેક્રેટરી ટુ ધ પ્રાઇમ મિનિસ્ટર
પ્રતિષ્ઠિત વક્તાઓ પરિષદના બે વિષય આધારિત સત્રોને સંબોધશે
કાર્યક્રમોમાં હાજરી આપવા માટે ઈ-આમંત્રણ મેળવવા 9મી ડિસેમ્બરના સવારે 10 વાગ્યા સુધી ઓનલાઈન નોંધણી ખુલ્લી
04 DEC 2025 2:04PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ હ્યુમન રાઇટ્સ કમિશન (NHRC), ભારત, 10મી ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ સવારે 10:00 વાગ્યે ઑડિટોરિયમ 1, ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી ખાતે માનવ અધિકાર દિવસ કાર્યક્રમનું આયોજન કરી રહ્યું છે. ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ મુખ્ય અતિથિ તરીકે આ પ્રસંગની શોભા વધારશે. માનવ અધિકાર દિવસ 1948 માં આ દિવસે અપનાવવામાં આવેલી માનવ અધિકારોની સાર્વત્રિક ઘોષણા (UDHR) ની યાદમાં ઉજવવામાં આવે છે. આ વિશ્વના સૌથી વધુ સંદર્ભિત દસ્તાવેજોમાંનો એક છે.
માનવ અધિકાર દિવસના રોજ, 'Ensuring Everyday Essentials: Public Services and Dignity for All' વિષય પર એક રાષ્ટ્રીય પરિષદનું પણ આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. તે આ વર્ષની માનવ અધિકાર દિવસની થીમ 'Human Rights, Our Everyday Essentials' સાથે સુસંગત છે.
પરિષદમાં મુખ્ય વક્તવ્ય મુખ્ય અતિથિ, ડૉ. પી. કે. મિશ્રા, પ્રિન્સિપલ સેક્રેટરી ટુ ધ પ્રાઇમ મિનિસ્ટર દ્વારા આપવામાં આવશે. આ પરિષદ, બે વિષય આધારિત સત્રો હેઠળ, સૌ માટે માનવ અધિકારો સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક અનિવાર્ય સ્થિતિ તરીકે, જાહેર સેવાઓની સાર્વત્રિક, સમાન અને ગૌરવપૂર્ણ પહોંચ સુનિશ્ચિત કરવાની અનિવાર્યતા પર વિચાર-વિમર્શ કરશે. પ્રતિષ્ઠિત વક્તાઓ પરિષદને સંબોધશે.
રાજ્ય માનવ અધિકાર આયોગો, અન્ય રાષ્ટ્રીય આયોગો અને ભારત સરકાર તેમજ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના અધિકારીઓ, માનવ અધિકાર રક્ષકો, નાગરિક સમાજ સંગઠનો, શિક્ષણવિદોના સભ્યો, વ્યાવસાયિકો, પ્રિન્ટ અને ઇલેક્ટ્રોનિક મીડિયાના પ્રતિનિધિઓ, અન્ય લોકો સહિતના સહભાગીઓ અપેક્ષિત છે.
આ કાર્યક્રમોમાં હાજરી આપવા માટે, કમિશને 9મી ડિસેમ્બર, મોડામાં મોડું સવારે 10:00 વાગ્યા સુધી https://www.hrcnet.nic.in/einvite/registration.aspx લિંક પર ઓનલાઈન નોંધણી કરવા જણાવ્યું છે. રસ ધરાવતા વ્યક્તિઓ ઉપરોક્ત લિંક દ્વારા ઓનલાઈન નોંધણી કરાવી શકે છે. સ્થળ પર પ્રવેશ માટેના ઇ-આમંત્રણો પુષ્ટિ થયેલ નોંધણીઓ માટે ઇમેઇલ દ્વારા મોકલવામાં આવશે.

National Human Rights Commission
NHRC, India to organise a function to commemorate Human Rights Day at Bharat Mandapam, New Delhi on 10th December 2025
President of India, Smt Droupadi Murmu to address as Chief Guest
A National Conference on ‘Ensuring Everyday Essentials: Public Services and Dignity for All’ to follow: Chief Guest, Dr. P. K. Mishra, Principal Secretary to the Prime Minister
Eminent speakers to address the two thematic sessions of the Conference
Online registration open till 10 am on 9th December to receive e-invite for attending the events
04 DEC 2025 2:04PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India is organising Human Rights Day function at Auditorium 1, Bharat Mandapam, New Delhi at 10.00 am on 10th December 2025. The Hon’ble President of India, Smt Droupadi Murmu will grace the occasion as the Chief Guest. Human Rights Day is celebrated to commemorate the Universal Declaration of Human Rights (UDHR) on this day in 1948. This is one of the most referred document in the world.
On Human Rights Day, a National Conference on ‘Ensuring Everyday Essentials: Public Services and Dignity for All’ is also being organised. It is aligning with this year’s Human Rights Day theme ‘Human Rights, Our Everyday Essentials.’
The keynote address at the Conference will be delivered by Chief Guest, Dr. P. K. Mishra, Principal Secretary to the Prime Minister. The Conference, under two thematic sessions, will deliberate upon the imperative of ensuring universal, equitable and dignified access to public services as an indispensable condition for ensuring human rights for all. Eminent speakers will address the Conference.
State Human Rights Commissions, other national commissions and officials from both Government of India and States/ UTs, human rights defenders, civil society organisations, members of academia, professionals, representatives of print and electronic media, among others, are expected to participate.
To attend these events, the Commission has given a link to register online at https://www.hrcnet.nic.in/einvite/registration.aspx till 9th December, latest by 10.00 am. Interested persons may register online through the aforesaid link. E-invites for entry to the venue will be sent via email to the confirmed registrations.