Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of the President of the Russian Federation to India
05 DEC 2025 5:43PM by PIB Delhi
MoUs and Agreements.
Migration and Mobility:
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Russian Federation on Temporary Labour Activity of Citizens of one State in the Territory of the other State
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Russian Federation on Cooperation in Combating Irregular Migration
Health and Food safety:
Agreement between the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Ministry of Health of the Russian Federation on the cooperation in the field of healthcare, medical education and science
Agreement between the Food Safety and Standards Authority of India of the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Federal Service for Surveillance on Consumer Rights Protection and Human Well-being (Russian Federation) in the field of food safety
Maritime Cooperation and Polar waters:
Memorandum of Understanding between the Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Government of the Republic of India and the Ministry of Transport of the Russian Federation on the Training of Specialists for Ships Operating in Polar Waters
Memorandum of Understanding between the Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Republic of India and the Maritime Board of the Russian Federation
Fertilizers:
Memorandum of Understanding between M/s. JSC UralChem and M/s. Rashtriya Chemicals and Fertilizers Limited and National Fertilizers Limited and Indian Potash Limited
Customs and commerce:
Protocol between the Central Board of Indirect taxes and Customs of the Government of the Republic of India and the Federal Customs Service (Russian Federation) for cooperation in exchange of Pre-arrival information in respect of goods and vehicles moved between the Republic of India and the Russian federation
Bilateral Agreement between Department of Posts, Ministry of Communications of the Republic of India between and JSC «Russian Post»
Academic collaboration:
Memorandum of Understanding on scientific and academic collaboration between Defence Institute of Advanced Technology, Pune and Federal State Autonomous Educational Institution of Higher Education "National Tomsk State University”, Tomsk
Agreement regarding cooperation between University of Mumbai, Lomonosov Moscow State University and Joint-Stock Company Management Company of Russian Direct Investment Fund
Media Collaboration:
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and Joint Stock Company Gazprom-media Holding, Russian Federation.
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and National Media Group, Russia
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and the BIG ASIA Media Group
Addendum to Memorandum of Understanding for cooperation and collaboration on broadcasting between Prasar Bharati, India, and ANO "TV-Novosti”
Memorandum of Understanding between "TV BRICS” Joint-stock company and "Prasar Bharati (PB)”
Announcements
Programme for the Development of Strategic Areas of India - Russia Economic Cooperation till 2030
The Russian side has decided to adopt the Framework Agreement to join the International Big Cat Alliance (IBCA).
Agreement for the exhibition "India. Fabric of Time” between the National Crafts Museum &Hastkala Academy (New Delhi, India) and the Tsaritsyno State Historical, Architectural, Art and Landscape Museum-Reserve (Moscow, Russia)
Grant of 30 days e-Tourist Visa on gratis basis to Russian nationals on reciprocal basis
Grant of Group Tourist Visa on gratis basis to Russian nationals

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക: റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ പ്രസിഡൻ്റിൻ്റെ ഔദ്യോഗിക ഇന്ത്യാ സന്ദർശനം
05 DEC 2025 5:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ധാരണാപത്രങ്ങളും കരാറുകളും
കുടിയേറ്റവും മൊബിലിറ്റിയും:
ഒരു രാജ്യത്തിലെ പൗരന്മാരുടെ താത്കാലിക തൊഴിൽ പ്രവർത്തനം മറ്റേ രാജ്യത്തിൻ്റെ പ്രദേശത്ത് അനുവദിക്കുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക് ​ഗവൺമെന്റും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ ഗവൺമെന്റും തമ്മിലുള്ള കരാർ.
നിയമവിരുദ്ധ കുടിയേറ്റം ചെറുക്കുന്നതിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക് ഗവൺമെന്റും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ ഗവൺമെന്റും തമ്മിലുള്ള കരാർ.
ആരോഗ്യവും ഭക്ഷ്യസുരക്ഷയും:
ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, മെഡിക്കൽ വിദ്യാഭ്യാസം, ശാസ്ത്രം എന്നീ മേഖലകളിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക്കിൻ്റെ ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയവും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ്റെ ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള കരാർ.
ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ രംഗത്തെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക്കിലെ ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആൻഡ് സ്റ്റാൻഡേർഡ്സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയും (FSSAI) റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ്റെ ഫെഡറൽ സർവീസ് ഫോർ സർവൈലൻസ് ഓൺ കൺസ്യൂമർ റൈറ്റ്സ് പ്രൊട്ടക്ഷൻ ആൻഡ് ഹ്യൂമൻ വെൽ-ബീയിംഗും തമ്മിലുള്ള കരാർ.
സമുദ്ര സഹകരണവും ധ്രുവ ജലമേഖലയും:
ധ്രുവ ജലമേഖലയിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന കപ്പലുകൾക്കായി വിദഗ്ധർക്ക് പരിശീലനം നൽകുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക് ഗവൺമെന്റിൻ്റെ തുറമുഖ, ഷിപ്പിംഗ്, ജലപാത മന്ത്രാലയവും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ്റെ ഗതാഗത മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക്കിൻ്റെ തുറമുഖ, ഷിപ്പിംഗ്, ജലപാത മന്ത്രാലയവും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ്റെ മാരിടൈം ബോർഡും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
ഫെർട്ടിലൈസേഴ്‌സ്:
M/s. JSC യുറാൽകെമും M/s. രാഷ്ട്രീയ കെമിക്കൽസ് ആൻഡ് ഫെർട്ടിലൈസേഴ്‌സ് ലിമിറ്റഡും നാഷണൽ ഫെർട്ടിലൈസേഴ്‌സ് ലിമിറ്റഡും ഇന്ത്യൻ പൊട്ടാഷ് ലിമിറ്റഡും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
കസ്റ്റംസ് ആൻഡ് കൊമേഴ്‌സ്:
ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക്കിനും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷനുമിടയിൽ കൊണ്ടുപോകുന്ന ചരക്കുകളുടെയും വാഹനങ്ങളുടെയും പ്രീ-അറൈവൽ വിവരങ്ങൾ കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്നതിലെ സഹകരണത്തിനായി ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക് ഗവൺമെന്റിൻ്റെ സെൻട്രൽ ബോർഡ് ഓഫ് ഇൻഡയറക്ട് ടാക്സസ് ആൻഡ് കസ്റ്റംസും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ്റെ ഫെഡറൽ കസ്റ്റംസ് സർവീസും തമ്മിലുള്ള പ്രോട്ടോക്കോൾ.
ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക്കിൻ്റെ തപാൽ വകുപ്പും റഷ്യൻ പോസ്റ്റായ JSC റഷ്യൻ പോസ്റ്റും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി കരാർ.
അക്കാദമിക് സഹകരണം:
പുനെയിലെ ഡിഫൻസ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് അഡ്വാൻസ്ഡ് ടെക്നോളജിയും ടോംസ്കിലെ ഫെഡറൽ സ്റ്റേറ്റ് ഓട്ടോണമസ് എജ്യുക്കേഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂഷൻ ഓഫ് ഹയർ എജ്യുക്കേഷൻ "നാഷണൽ ടോംസ്ക് സ്റ്റേറ്റ് യൂണിവേഴ്സിറ്റിയും” തമ്മിലുള്ള ശാസ്ത്രീയ, അക്കാദമിക് സഹകരണത്തിനായുള്ള ധാരണാപത്രം.
യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഓഫ് മുംബൈ, ലോമോനോസോവ് മോസ്കോ സ്റ്റേറ്റ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി, ജോയിന്റ്-സ്റ്റോക്ക് കമ്പനി മാനേജ്മെന്റ് കമ്പനി ഓഫ് റഷ്യൻ ഡയറക്ട് ഇൻവെസ്റ്റ്മെന്റ് ഫണ്ട് എന്നിവ തമ്മിലുള്ള സഹകരണം സംബന്ധിച്ച കരാർ.
മാധ്യമ സഹകരണം:
ഇന്ത്യയിലെ പ്രസാർ ഭാരതിയും റഷ്യൻ ഫെഡറേഷൻ്റെ ജോയിൻ്റ് സ്റ്റോക്ക് കമ്പനി ഗാസ്‌പ്രോം-മീഡിയ ഹോൾഡിംഗും തമ്മിലുള്ള സംപ്രേക്ഷണ രംഗത്തെ സഹകരണത്തിനും പങ്കാളിത്തത്തിനുമുള്ള ധാരണാപത്രം.
ഇന്ത്യയിലെ പ്രസാർ ഭാരതിയും റഷ്യയിലെ നാഷണൽ മീഡിയ ഗ്രൂപ്പും തമ്മിലുള്ള സംപ്രേക്ഷണ രംഗത്തെ സഹകരണത്തിനും പങ്കാളിത്തത്തിനുമുള്ള ധാരണാപത്രം.
ഇന്ത്യയിലെ പ്രസാർ ഭാരതിയും ബിഗ് ഏഷ്യ മീഡിയ ഗ്രൂപ്പും തമ്മിലുള്ള സംപ്രേക്ഷണ രംഗത്തെ സഹകരണത്തിനും പങ്കാളിത്തത്തിനുമുള്ള ധാരണാപത്രം.
ഇന്ത്യയിലെ പ്രസാർ ഭാരതിയും എഎൻഒ "ടിവി-നോവോസ്റ്റി"-യും തമ്മിലുള്ള സംപ്രേക്ഷണ സഹകരണ ധാരണാപത്രത്തിലെ അനുബന്ധം.
"ടിവി ബ്രിക്‌സ്" ജോയിൻ്റ് സ്റ്റോക്ക് കമ്പനിയും പ്രസാർ ഭാരതിയും (PB) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ
2030 വരെ ഇന്ത്യാ-റഷ്യ സാമ്പത്തിക സഹകരണത്തിൻ്റെ തന്ത്രപരമായ മേഖലകളുടെ വികസനത്തിനായുള്ള പരിപാടി.
ഇൻ്റർനാഷണൽ ബിഗ് ക്യാറ്റ് അലയൻസിൽ (IBCA) ചേരുന്നതിനുള്ള ഫ്രെയിംവർക്ക് കരാർ അംഗീകരിക്കാൻ റഷ്യൻ പക്ഷം തീരുമാനിച്ചു.
നാഷണൽ ക്രാഫ്റ്റ്സ് മ്യൂസിയം & ഹസ്ത്കല അക്കാദമിയും (ന്യൂഡൽഹി, ഇന്ത്യ) സാരിറ്റ്‌സിനോ സ്റ്റേറ്റ് ഹിസ്റ്റോറിക്കൽ, ആർക്കിടെക്ചറൽ, ആർട്ട് ആൻഡ് ലാൻഡ്‌സ്‌കേപ്പ് മ്യൂസിയം-റിസർവും (മോസ്കോ, റഷ്യ) തമ്മിൽ "ഇന്ത്യ. ഫാബ്രിക് ഓഫ് ടൈം" എന്ന പ്രദർശനത്തിനായുള്ള കരാർ.
റഷ്യൻ പൗരന്മാർക്ക് 30 ദിവസത്തെ ഇ-ടൂറിസ്റ്റ് വിസ സൗജന്യമായി പരസ്പരാടിസ്ഥാനത്തിൽ അനുവദിക്കും.
റഷ്യൻ പൗരന്മാർക്ക് ഗ്രൂപ്പ് ടൂറിസ്റ്റ് വിസ സൗജന്യമായി അനുവദിക്കും.