Ministry of Railways
Indian Railways to Run 89 Special Train Services (More than 100 trips) In Next 3 Days Across Multiple Zones Starting Today
Special Trains to Ease Incoming & Outgoing Passenger Rush Across Big Cities Like Mumbai, Delhi, Pune, Howrah, Hyderabad etc; NER to Run 6 Trips between Delhi & Mumbai
06 DEC 2025 8:20PM by PIB Delhi
Following widespread demand, Indian Railways has begun supporting smooth travel in the wake of widespread flight cancellation and additional rush during the winter season. 89 special train services (more than 100 trips) across multiple zones, starting today, will run in the next three days. This will help support smooth travel and ensure adequate connectivity amid rising demand for rail travel.
Central Railway will operate 14 Special Trains Services to cater to increased passenger demand. These include Train No. 01413/01414 Pune–Bengaluru–Pune on 6 and 7 December; 01409/01410 Pune–Hazrat Nizamuddin–Pune on 7 and 9 December; 01019/01020 Lokmanya Tilak Terminus(LTT)–Madgaon–LTT on 7 and 8 December; 01077/01078 Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus(CSMT)–Hazrat Nizamuddin–CSMT on 6 and 7 December; 01015/01016 LTT–Lucknow–LTT on 6 and 7 December; 01012/01011 Nagpur–CSMT–Nagpur on 6 and 7 December; 05587/05588 Gorakhpur–LTT–Gorakhpur on 7 and 9 December; and 08245/08246 Bilaspur–LTT–Bilaspur on 10 and 12 December.
South Eastern Railway has planned special trains to handle the surge in demand following recent flight cancellations. These include Train No. 08073/08074 Santragachi–Yelahanka–Santragachi, with 08073 leaving Santragachi on 7 December, and 08074 returning from Yelahanka on 9 December. Train No. 02870/02869 Howrah–CSMT–Howrah Special will run with 02870 departing Howrah on 6 December, and 02869 departing CSMT on 8 December. Train No. 07148/07149 Cherlapalli–Shalimar–Cherlapalli will operate with 07148 departing Cherlapalli on 6 December, and 07149 departing Shalimar on 8 December.
To manage the extra rush of passengers, South Central Railway is operating three special trains today, 6th December 2025. Train No. 07148 from Cherlapalli to Shalimar, Train No. 07146 from Secunderabad to Chennai Egmore, and Train No. 07150 from Hyderabad to Mumbai LTT departed today.
Eastern Railway will operate special train services between Howrah, Sealdah and major destinations. Train No. 03009/03010 Howrah–New Delhi–Howrah Special will run with 03009 departing Howrah on 6 December, and 03010 departing New Delhi on 8 December. Train No. 03127/03128 Sealdah–LTT–Sealdah Special will operate with 03127 leaving Sealdah on 6 December, and 03128 departing LTT on 9 December.
Western Railway will operate seven special trains to meet the increased travel demand. These include Train No. 09001/09002 Mumbai Central–Bhiwani Superfast Special (bi-weekly), operating every Tuesday and Friday from Mumbai Central between 9 and 30 December and every Wednesday and Saturday from Bhiwani between 10 and 31 December, totalling 14 trips.Enroute this train will halt at Borivali, Palghar, Vapi, Valsad, Surat, Bharuch, Vadodara, Ratlam, Mandasor, Nimach, Chittaurgarh, Bhilwara, Bijainagar, Nasirabad, Ajmer, Kishangarh, Jaipur, Gandhi Nagar Jaipur, Bandikui, Alwar, Rewari, Kosli and Charkhi Dadri stations in both directions. Train No. 09003/09004 Mumbai Central–Shakur Basti Superfast Special will run daily except Tuesday and Friday from Mumbai Central between 8 and 29 December, and daily except Wednesday and Saturday from Shakur Basti between 9 and 30 December, totalling 32 trips, with bookings opening on 6 December. Train No. 09730/09729 Bandra Terminus–Durgapura Superfast Special will run with 09730 departing Bandra Terminus on 8 December and 09729 departing Durgapura on 7 December, with bookings opening on 6 December.This train comprises of First AC, AC - 2 Tier, AC - 3 Tier, Sleeper Class and General Second Class Coaches.
In response to increased passenger demand, Indian Railways will operate additional services from Gorakhpur. Train Nos. 05591/05592 Gorakhpur–Anand Vihar Terminal–Gorakhpur will run for two trips, with departures from Gorakhpur on 7 and 8 December and from Anand Vihar Terminal on 8 and 9 December. Train Nos. 05587/05588 Gorakhpur–LTT–Gorakhpur will run with departures from Gorakhpur on 7 December and from LTT on 9 December.
To facilitate winter travel from Bihar, East Central Railway will operate special trains from Patna and Darbhanga to Anand Vihar Terminal. Train Nos. 02309/02310 Patna–Anand Vihar Terminal–Patna will run with departures from Patna on 6 and 8 December and from Anand Vihar Terminal on 7 and 9 December. Train Nos. 02395/02396 Patna–Anand Vihar Terminal–Patna will operate with 02395 leaving Patna on 7 December and 02396 leaving Anand Vihar Terminal on 8 December. Train Nos. 05563/05564 Darbhanga–Anand Vihar Terminal–Darbhanga will run with 05563 departing Darbhanga on 7 December and 05564 departing Anand Vihar Terminal on 9 December.
North Western Railway will operate two Special Fare Special trains on a one-trip basis to clear the extra rush of passengers during the upcoming travel period. Train No. 04725 Hisar–Khadki Special will depart from Hisar on 7 December 2025, while the return service, Train No. 04726 Khadki–Hisar Special, will depart from Khadki on 8 December 2025. North Western Railway will also run one-trip Special Fare Special Train No. 09729 Durgapura–Bandra Terminus Special, departing Durgapura on 7 December 2025. The return service, Train No. 09730 Bandra Terminus–Durgapura Special, will leave Bandra Terminus on 8 December 2025.
For the convenience of passengers, North Central Railway will operate special trains between Prayagraj and New Delhi. Train No. 02417 will depart from Prayagraj on 6th and 8th December, returning as Train No. 02418 from New Delhi on 7th and 9th December, with a total of two trips in each direction. Similarly, Train No. 02275 will depart from Prayagraj on 7th December, returning as Train No. 02276 from New Delhi on 8th December, operating one trip each way.
Northern Railway will run the 02439 New Delhi–Shaheed Captain Tushar Mahajan Udhampur Vande Bharat on 6 December 2025, along with the corresponding 02440 Udhampur–New Delhi Vande Bharat on the same date, ensuring faster and more comfortable travel between the national capital and Jammu & Kashmir. To facilitate long-distance movement between the North and West, trains 04002 New Delhi–Mumbai Central will operate on 6 December 2025, while the return service 04001 Mumbai Central–New Delhi will run on 7 December 2025. Northern Railway will also connect Delhi with Southern Railway through the 04080 Hazrat Nizamuddin–Thiruvananthapuram Central special, scheduled for 6 December 2025. Strengthening regional mobility in the South Central Railway network, train 07703 Chalipalli–Jalimar will operate on 7 December 2025.
To manage the winter rush, a special train will run between Durg and Hazrat Nizamuddin. Train 08760 will depart Durg on 7 December 2025, and Train 08761 will depart Hazrat Nizamuddin on 8 December 2025.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલ્વે આગામી 3 દિવસમાં આજથી અનેક ઝોનમાં 89 વિશેષ ટ્રેન સેવાઓ (100થી વધુ ટ્રિપ્સ) દોડાવશે
મોટા શહેરો જેમ કે મુંબઈ, દિલ્હી, પુણે, હાવડા, હૈદરાબાદ વગેરેમાં આવતા અને જતા મુસાફરોની ભીડ ઘટાડવા માટે વિશેષ ટ્રેનો; ઉત્તર પૂર્વીય રેલ્વે (NER) દિલ્હી અને મુંબઈ વચ્ચે 6 ટ્રિપ્સ દોડાવશે
06 DEC 2025 8:20PM by PIB Ahmedabad
વ્યાપક માંગને પગલે, ભારતીય રેલ્વેએ શિયાળાની ઋતુ દરમિયાન વ્યાપક ફ્લાઇટ રદ્દીકરણ અને વધારાની ભીડના સંદર્ભમાં મુસાફરીને સરળ બનાવવાનું શરૂ કર્યું છે. આજે શરૂ કરીને, આગામી ત્રણ દિવસમાં અનેક ઝોનમાં 89 વિશેષ ટ્રેન સેવાઓ (100 થી વધુ ટ્રિપ્સ) દોડાવવામાં આવશે. આનાથી સરળ મુસાફરીમાં મદદ મળશે અને રેલ મુસાફરીની વધતી માંગ વચ્ચે પૂરતી કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત થશે.
મધ્ય રેલ્વે મુસાફરોની વધેલી માંગને પહોંચી વળવા માટે 14 વિશેષ ટ્રેન સેવાઓનું સંચાલન કરશે. આમાં 6 અને 7 ડિસેમ્બરના રોજ ટ્રેન નંબર 01413/01414 પુણે–બેંગલુરુ–પુણે; 7 અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ 01409/01410 પુણે–હઝરત નિઝામુદ્દીન–પુણે; 7 અને 8 ડિસેમ્બરના રોજ 01019/01020 લોકમાન્ય ટિલક ટર્મિનસ (LTT)–માડગાંવ–LTT; 6 અને 7 ડિસેમ્બરના રોજ 01077/01078 છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ (CSMT)–હઝરત નિઝામુદ્દીન–CSMT; 6 અને 7 ડિસેમ્બરના રોજ 01015/01016 LTT–લખનૌ–LTT; 6 અને 7 ડિસેમ્બરના રોજ 01012/01011 નાગપુર–CSMT–નાગપુર; 7 અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ 05587/05588 ગોરખપુર–LTT–ગોરખપુર; અને 10 અને 12 ડિસેમ્બરના રોજ 08245/08246 બિલાસપુર–LTT–બિલાસપુરનો સમાવેશ થાય છે.
દક્ષિણ પૂર્વીય રેલ્વેએ તાજેતરના ફ્લાઇટ રદ્દીકરણ પછી માંગમાં વધારો થવાને સંભાળવા માટે વિશેષ ટ્રેનોનું આયોજન કર્યું છે. આમાં ટ્રેન નંબર 08073/08074 સાન્ત્રાગાછી–યેલહંકા–સાન્ત્રાગાછીનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં 08073 સાન્ત્રાગાછીથી 7 ડિસેમ્બરે ઉપડશે, અને 08074 યેલહંકાથી 9 ડિસેમ્બરે પરત ફરશે. ટ્રેન નંબર 02870/02869 હાવડા–CSMT–હાવડા સ્પેશિયલ દોડશે, જેમાં 02870 હાવડાથી 6 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે, અને 02869 CSMT થી 8 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે. ટ્રેન નંબર 07148/07149 ચેરલાપલ્લી–શાલીમાર–ચેરલાપલ્લીનું સંચાલન કરવામાં આવશે, જેમાં 07148 ચેરલાપલ્લીથી 6 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે, અને 07149 શાલીમારથી 8 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે.
મુસાફરોની વધારાની ભીડનું સંચાલન કરવા માટે, દક્ષિણ મધ્ય રેલ્વે આજે, 6 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ ત્રણ વિશેષ ટ્રેનોનું સંચાલન કરી રહી છે. ટ્રેન નંબર 07148 ચેરલાપલ્લીથી શાલીમાર, ટ્રેન નંબર 07146 સિકંદરાબાદથી ચેન્નઈ એગમોર, અને ટ્રેન નંબર 07150 હૈદરાબાદથી મુંબઈ LTT આજે પ્રસ્થાન કરી ચૂકી છે.
પૂર્વીય રેલ્વે હાવડા, સીલદહ અને મુખ્ય સ્થળો વચ્ચે વિશેષ ટ્રેન સેવાઓનું સંચાલન કરશે. ટ્રેન નંબર 03009/03010 હાવડા–નવી દિલ્હી–હાવડા સ્પેશિયલ દોડશે, જેમાં 03009 હાવડાથી 6 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે, અને 03010 નવી દિલ્હીથી 8 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે. ટ્રેન નંબર 03127/03128 સીલદહ–LTT–સીલદહ સ્પેશિયલનું સંચાલન કરવામાં આવશે, જેમાં 03127 સીલદહથી 6 ડિસેમ્બરે ઉપડશે, અને 03128 LTT થી 9 ડિસેમ્બરે પ્રસ્થાન કરશે.
પશ્ચિમ રેલ્વે મુસાફરીની વધેલી માંગને પહોંચી વળવા માટે સાત વિશેષ ટ્રેનોનું સંચાલન કરશે. આમાં ટ્રેન નંબર 09001/09002 મુંબઈ સેન્ટ્રલ–ભિવાની સુપરફાસ્ટ સ્પેશિયલ (દ્વિ-સાપ્તાહિક)નો સમાવેશ થાય છે, જે 9 અને 30 ડિસેમ્બર વચ્ચે મુંબઈ સેન્ટ્રલથી દર મંગળવાર અને શુક્રવારે અને 10 અને 31 ડિસેમ્બર વચ્ચે ભિવાનીથી દર બુધવાર અને શનિવારે ચાલશે, કુલ 14 ટ્રિપ્સ. માર્ગમાં આ ટ્રેન બંને દિશામાં બોરીવલી, પાલઘર, વાપી, વલસાડ, સુરત, ભરૂચ, વડોદરા, રતલામ, મંદસૌર, નીમચ, ચિત્તોડગઢ, ભિલવાડા, બિજયનગર, નસીરાબાદ, અજમેર, કિશનગઢ, જયપુર, ગાંધીનગર જયપુર, બાંદીકુઈ, અલવર, રેવાડી, કોસલી અને ચરખી દાદરી સ્ટેશનો પર રોકાશે. ટ્રેન નંબર 09003/09004 મુંબઈ સેન્ટ્રલ–શકુર બસ્તી સુપરફાસ્ટ સ્પેશિયલ 8 અને 29 ડિસેમ્બર વચ્ચે મુંબઈ સેન્ટ્રલથી મંગળવાર અને શુક્રવાર સિવાય દરરોજ, અને 9 અને 30 ડિસેમ્બર વચ્ચે શકુર બસ્તીથી બુધવાર અને શનિવાર સિવાય દરરોજ દોડશે, કુલ 32 ટ્રિપ્સ, જેનું બુકિંગ 6 ડિસેમ્બરના રોજ ખુલશે. ટ્રેન નંબર 09730/09729 બાંદ્રા ટર્મિનસ–દુર્ગપુરા સુપરફાસ્ટ સ્પેશિયલ 09730 સાથે 8 ડિસેમ્બરના રોજ બાંદ્રા ટર્મિનસથી પ્રસ્થાન કરશે અને 09729 સાથે 7 ડિસેમ્બરના રોજ દુર્ગપુરાથી પ્રસ્થાન કરશે, જેનું બુકિંગ 6 ડિસેમ્બરના રોજ ખુલશે. આ ટ્રેનમાં ફર્સ્ટ એસી, એસી - 2 ટાયર, એસી - 3 ટાયર, સ્લીપર ક્લાસ અને જનરલ સેકન્ડ ક્લાસ કોચનો સમાવેશ થાય છે.
મુસાફરોની વધેલી માંગના પ્રતિભાવમાં, ભારતીય રેલ્વે ગોરખપુરથી વધારાની સેવાઓનું સંચાલન કરશે. ટ્રેન નંબર 05591/05592 ગોરખપુર–આનંદ વિહાર ટર્મિનલ–ગોરખપુર બે ટ્રિપ્સ માટે દોડશે, જેમાં 7 અને 8 ડિસેમ્બરના રોજ ગોરખપુરથી અને 8 અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ આનંદ વિહાર ટર્મિનલથી પ્રસ્થાન થશે. ટ્રેન નંબર 05587/05588 ગોરખપુર–LTT–ગોરખપુર 7 ડિસેમ્બરના રોજ ગોરખપુરથી અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ LTT થી પ્રસ્થાન સાથે દોડશે.
બિહારથી શિયાળુ મુસાફરીની સુવિધા માટે, પૂર્વ મધ્ય રેલ્વે પટના અને દરભંગાથી આનંદ વિહાર ટર્મિનલ સુધી વિશેષ ટ્રેનોનું સંચાલન કરશે. ટ્રેન નંબર 02309/02310 પટના–આનંદ વિહાર ટર્મિનલ–પટના 6 અને 8 ડિસેમ્બરના રોજ પટનાથી અને 7 અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ આનંદ વિહાર ટર્મિનલથી પ્રસ્થાન સાથે દોડશે. ટ્રેન નંબર 02395/02396 પટના–આનંદ વિહાર ટર્મિનલ–પટનાનું સંચાલન કરવામાં આવશે, જેમાં 02395 પટનાથી 7 ડિસેમ્બરના રોજ અને 02396 આનંદ વિહાર ટર્મિનલથી 8 ડિસેમ્બરના રોજ ઉપડશે. ટ્રેન નંબર 05563/05564 દરભંગા–આનંદ વિહાર ટર્મિનલ–દરભંગા 7 ડિસેમ્બરના રોજ દરભંગાથી અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ આનંદ વિહાર ટર્મિનલથી પ્રસ્થાન સાથે દોડશે.
ઉત્તર પશ્ચિમ રેલ્વે આગામી મુસાફરીના સમયગાળા દરમિયાન મુસાફરોની વધારાની ભીડ દૂર કરવા માટે એક-ટ્રિપના આધારે બે સ્પેશિયલ ફેર સ્પેશિયલ ટ્રેનોનું સંચાલન કરશે. ટ્રેન નંબર 04725 હિસાર–ખાડકી સ્પેશિયલ 7 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ હિસારથી પ્રસ્થાન કરશે, જ્યારે પરત સેવા, ટ્રેન નંબર 04726 ખાડકી–હિસાર સ્પેશિયલ, 8 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ ખાડકીથી પ્રસ્થાન કરશે. ઉત્તર પશ્ચિમ રેલ્વે એક-ટ્રિપ સ્પેશિયલ ફેર સ્પેશિયલ ટ્રેન નંબર 09729 દુર્ગપુરા–બાંદ્રા ટર્મિનસ સ્પેશિયલ પણ દોડાવશે, જે 7 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ દુર્ગપુરાથી પ્રસ્થાન કરશે. પરત સેવા, ટ્રેન નંબર 09730 બાંદ્રા ટર્મિનસ–દુર્ગપુરા સ્પેશિયલ, 8 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ બાંદ્રા ટર્મિનસથી ઉપડશે.
મુસાફરોની સુવિધા માટે, ઉત્તર મધ્ય રેલ્વે પ્રયાગરાજ અને નવી દિલ્હી વચ્ચે વિશેષ ટ્રેનોનું સંચાલન કરશે. ટ્રેન નંબર 02417 6 અને 8 ડિસેમ્બરના રોજ પ્રયાગરાજથી પ્રસ્થાન કરશે, અને 7 અને 9 ડિસેમ્બરના રોજ ટ્રેન નંબર 02418 તરીકે નવી દિલ્હીથી પરત ફરશે, જેમાં દરેક દિશામાં કુલ બે ટ્રિપ્સ થશે. તેવી જ રીતે, ટ્રેન નંબર 02275 7 ડિસેમ્બરના રોજ પ્રયાગરાજથી પ્રસ્થાન કરશે, અને 8 ડિસેમ્બરના રોજ ટ્રેન નંબર 02276 તરીકે નવી દિલ્હીથી પરત ફરશે, જેમાં દરેક દિશામાં એક-એક ટ્રિપનું સંચાલન થશે.
ઉત્તરીય રેલ્વે 6 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ 02439 નવી દિલ્હી–શહીદ કેપ્ટન તુષાર મહાજન ઉધમપુર વંદે ભારત દોડાવશે, તેની સાથે તે જ તારીખે અનુરૂપ 02440 ઉધમપુર–નવી દિલ્હી વંદે ભારત પણ દોડાવશે, જે રાષ્ટ્રીય રાજધાની અને જમ્મુ અને કાશ્મીર વચ્ચે ઝડપી અને વધુ આરામદાયક મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરશે. ઉત્તર અને પશ્ચિમ વચ્ચે લાંબા અંતરની અવરજવરની સુવિધા માટે, 04002 નવી દિલ્હી–મુંબઈ સેન્ટ્રલ ટ્રેન 6 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ દોડશે, જ્યારે પરત સેવા 04001 મુંબઈ સેન્ટ્રલ–નવી દિલ્હી 7 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ દોડશે. ઉત્તરીય રેલ્વે 04080 હઝરત નિઝામુદ્દીન–તિરુવનંતપુરમ સેન્ટ્રલ સ્પેશિયલ દ્વારા પણ દિલ્હીને દક્ષિણ રેલ્વે સાથે જોડશે, જે 6 ડિસેમ્બર 2025 માટે નિર્ધારિત છે. દક્ષિણ મધ્ય રેલ્વે નેટવર્કમાં પ્રાદેશિક ગતિશીલતાને મજબૂત કરતા, 07703 ચલિપલ્લી–જલિમાર ટ્રેન 7 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ દોડશે.
શિયાળુ ભીડનું સંચાલન કરવા માટે, દુર્ગ અને હઝરત નિઝામુદ્દીન વચ્ચે એક વિશેષ ટ્રેન દોડશે. ટ્રેન 08760 7 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ દુર્ગથી પ્રસ્થાન કરશે, અને ટ્રેન 08761 8 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ હઝરત નિઝામુદ્દીનથી પ્રસ્થાન કરશે.