Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to the revered Pramukh Swami Maharaj Ji on his birth anniversary
The ambit of thoughts and knowledge of the revered Pramukh Swami Maharaj Ji, a symbol of simplicity, service, and compassion, was vast
Every conversation with him provided new inspiration and energy
Pramukh Swami Maharaj Ji worked to connect human society with faith and devotion to God
The mere remembrance of Pramukh Swami Maharaj Ji, who spread the teachings of Lord Swaminarayan Ji to every individual, fills the mind with peace and reverence
07 DEC 2025 3:07PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to the revered Pramukh Swami Maharaj Ji on his birth anniversary.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “On the birth anniversary of the revered Pramukh Swami Maharaj Ji, a symbol of simplicity, service, and compassion, I remember and pay my respects to him. The ambit of Swami Ji’s thoughts and knowledge was so vast that every conversation with him provided new inspiration and energy. It has been my good fortune to have had the opportunity to meet him, converse with him, and spend time with him. Pramukh Swami Maharaj Ji worked to connect human society with faith and devotion to God. The mere remembrance of Pramukh Swami Maharaj Ji, who spread the teachings of Lord Swaminarayan Ji to every individual, fills the mind with peace and reverence.”

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪೂಜ್ಯ ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
ಸರಳತೆ, ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಕರುಣೆಯ ಸಂಕೇತವಾದ ಪೂಜ್ಯ ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಚಿಂತನೆಗಳು ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ಬಹಳಷ್ಟು ವಿಶಾಲವಾಗಿತ್ತು
ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಂಭಾಷಣೆಯು ಹೊಸ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಿತು
ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಮಾನವ ಸಮಾಜವನ್ನು ದೇವರ ಮೇಲಿನ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಭಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದರು
ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಗೂ ಭಗವಾನ್ ಸ್ವಾಮಿನಾರಾಯಣ ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಹರಡಿದ ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಸ್ಮರಣೆಯು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಶಾಂತಿಗೋಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮನವನ್ನು ಭಕ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬುತ್ತದೆ
07 DEC 2025 3:07PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪೂಜ್ಯ ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಎಕ್ಸ್ ತಾಣದ ಪೊಸ್ಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ, “ಸರಳತೆ, ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಕರುಣೆಯ ಸಂಕೇತವಾದ ಪೂಜ್ಯ ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು, ನಾನು ಅವರನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ನನ್ನ ಗೌರವ ನಮನಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ. ಸ್ವಾಮಿ ಅವರ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ತುಂಬಾ ವಿಶಾಲವಾಗಿದ್ದು, ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಂಭಾಷಣೆಯು ಹೊಸ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಿತು. ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲು, ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಲು ಮತ್ತು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಮಯ ಕಳೆಯಲು ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿದ್ದು ನನ್ನ ಅದೃಷ್ಟ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ. ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಮಾನವ ಸಮಾಜವನ್ನು ದೇವರ ಮೇಲಿನ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಭಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸಿದರು. ಭಗವಾನ್ ಸ್ವಾಮಿನಾರಾಯಣ ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಗೂ ಹರಡಿದ ಪ್ರಮುಖ್ ಸ್ವಾಮಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಅವರ ಕೇವಲ ಸ್ಮರಣೆಯು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಭಕ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬುತ್ತದೆ.”