પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં UNESCOની અમૂર્ત સાંસ્કૃતિક વારસા પરની સમિતિના 20મા સત્રના પ્રારંભ પર આનંદ વ્યક્ત કર્યો
08 DEC 2025 8:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં UNESCOની અમૂર્ત સાંસ્કૃતિક વારસા પરની સમિતિના 20મા સત્રના પ્રારંભ પર અપાર આનંદ વ્યક્ત કર્યો છે. તેમણે કહ્યું કે આ મંચે વિશ્વભરની જીવંત પરંપરાઓનું રક્ષણ અને લોકપ્રિય બનાવવાના સહિયારા વિઝન સાથે 150 થી વધુ રાષ્ટ્રોના પ્રતિનિધિઓને એકસાથે લાવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે ભારત આ મહત્વપૂર્ણ સભાનું, ખાસ કરીને ઐતિહાસિક લાલ કિલ્લા ખાતે, આયોજન કરીને ખુશ છે. તેમણે ઉમેર્યું કે આ પ્રસંગ સમાજો અને પેઢીઓને જોડવા માટે સંસ્કૃતિની શક્તિનો ઉપયોગ કરવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
એ અત્યંત આનંદની વાત છે કે UNESCOની અમૂર્ત સાંસ્કૃતિક વારસા પરની સમિતિનું 20મું સત્ર ભારતમાં શરૂ થયું છે. આ મંચ આપણી સહિયારી જીવંત પરંપરાઓનું રક્ષણ અને લોકપ્રિય બનાવવાના વિઝન સાથે 150થી વધુ રાષ્ટ્રોના પ્રતિનિધિઓને એકસાથે લાવ્યું છે. ભારત આ સભાનું આયોજન કરીને ખુશ છે, અને તે પણ લાલ કિલ્લા પર. તે સમાજો અને પેઢીઓને જોડવા માટે સંસ્કૃતિની શક્તિનો ઉપયોગ કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પણ પ્રતિબિંબિત કરે છે.
@UNESCO”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses joy on the commencement of 20th Session of UNESCO’s Committee on Intangible Cultural Heritage in India
08 DEC 2025 8:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed immense joy on the commencement of the 20th Session of the Committee on Intangible Cultural Heritage of UNESCO in India. He said that the forum has brought together delegates from over 150 nations with a shared vision to protect and popularise living traditions across the world.
The Prime Minister stated that India is glad to host this important gathering, especially at the historic Red Fort. He added that the occasion reflects India’s commitment to harnessing the power of culture to connect societies and generations.
The Prime Minister wrote on X;
“It is a matter of immense joy that the 20th Session of UNESCO’s Committee on Intangible Cultural Heritage has commenced in India. This forum has brought together delegates from over 150 nations with a vision to protect and popularise our shared living traditions. India is glad to host this gathering, and that too at the Red Fort. It also reflects our commitment to harnessing the power of culture to connect societies and generations.
@UNESCO”