Election Commission
DAILY BULLETIN: 3:00 PM of 09th December 2025 (Graph Annexed)
09 DEC 2025 3:31PM by PIB Delhi
SPECIAL INTENSIVE REVISION (SIR) PHASE II
Enumeration Phase: 4th November, 2025 to 11th December, 2025
Elector specific Enumeration Forms (EFs): Status of Distribution and Status of Digitisation in descending order
STATEs/UTs
NUMBER of BLOs/BLAs
EFs DISTRIBUTED
EFs DIGITISED****
Name
Electors as on 27th Oct 2025
BLOs**
BLAs***
Number
%
Number
%
1. Lakshadweep
57,813
55
133
57,813
100.00%
57,813
100.00%
2. Madhya Pradesh
5,74,06,143
65,014
1,34,567
5,74,05,819
100.00%
5,74,06,098
100.00%
3. Andaman &
Nicobar Islands
3,10,404
411
736
3,10,401
100.00%
3,10,384
99.99%
4. Chhattisgarh
2,12,30,737
24,371
38,846
2,12,30,201
100.00%
2,12,21,290
99.96%
5. Puducherry
10,21,578
962
2,265
10,21,556
100.00%
10,21,204
99.96%
6. Gujarat
5,08,43,436
50,963
50,228
5,08,41,809
100.00%
5,08,13,494
99.94%
7. Goa
11,85,034
1,725
2,734
11,85,033
100.00%
11,84,203
99.93%
8. West Bengal
7,66,37,529
80,681
1,63,243
7,66,27,466
99.99%
7,64,44,281
99.75%
9. Rajasthan*
5,48,84,479
52,490
1,03,252
5,46,55,889
99.58%
5,46,57,332
99.59%
10. Tamil Nadu
6,41,14,587
68,470
2,46,069
6,40,84,624
99.95%
6,38,25,877
99.55%
11. Uttar Pradesh
15,44,30,092
1,62,486
4,41,582
15,43,76,569
99.97%
15,15,54,320
98.14%
12. Kerala#
2,78,50,855
25,468
60,061
2,77,80,412
99.75%
2,73,04,737
98.04%
TOTAL
50,99,72,687
5,33,096
12,43,716
50,95,77,592
99.97%
50,58,01,033
99.18%
* SIR in 193-Anta AC, Rajasthan was deferred due to bye-election in the AC and Enumeration Phase began on 8th of December
**Electoral Registration Officers (EROs) of each Assembly constituency appoint Booth Level Officers (BLOs) with approval of District Election Officers (DEOs)
*** Figures as on 29.11.2025. All recognized Political Parties have been requested to appoint more Booth Level Agents (BLAs)
**** Note: The total figures of EFs digitised includes electors who are found to be Absent, Shifted, Dead or having more than one entry. # Last day for submission of Enumeration Forms in Kerala is 18.12.2025

தேர்தல் ஆணையம்
வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தப் பணிகளில் டிசம்பர் 9 வரை மேற்கொள்ளப்பட்ட நடவடிக்கைகள்
09 DEC 2025 3:31PM by PIB Chennai
வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு தீவிர திருத்தப் பணிகள் தமிழ்நாடு, அந்தமான் நிக்கோபார், சத்தீஷ்கர், கோவா, குஜராத், கேரளா, லட்சத்தீவு, மத்தியப்பிரதேசம், புதுச்சேரி, ராஜஸ்தான், உத்தரப்பிரதேசம், மேற்கு வங்கம் ஆகிய 12 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 2025 நவம்பர் 4 அன்று தொடங்கி டிசம்பர் 11 வரை நடைபெறுகிறது.
2025 அக்டோபர் 27-ன் படி, இம்மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 50,99,72,687 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக 50,95,77,592 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் (99.97%) இதுவரை (2025 டிசம்பர் 9) விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளது. இப்பணிகளுக்காக 5,33,096 வாக்குச் சாவடி அலுவலர்கள், 12,43,716 முகவர்கள் ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளனர்.
தமிழ்நாட்டில் 6,41,14,587 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக 6,40,84,624 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் (99.95%) இதுவரை விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளது. அவற்றில் 6,38,25,877 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் மின்னணு பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளன. மொத்தம் 68,470 வாக்குச் சாவடி அலுவலர்களும் 2,46,069 வாக்குச்சாவடி முகவர்களும் இப்பணியில் ஈடுபட்டுள்ளனர்.
புதுச்சேரியில் 10,21,578 வாக்காளர்கள் உள்ளனர். இவர்களுக்காக 10,21,566 படிவங்கள் விநியோகிக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றில் 10,21,204 கணக்கெடுப்பு படிவங்கள் மின்னணு பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2200839®=3&lang=1