NITI Aayog
Atal Innovation Mission, NITI Aayog and HUL Partner to Accelerate Transition to Circular Economy
Landmark corporate & government partnership to drive innovation in plastic circularity
11 DEC 2025 9:37AM by PIB Delhi
NITI Aayog’s Atal Innovation Mission (AIM) and Hindustan Unilever Limited (HUL) have joined forces to launch a nationwide start-up acceleration programme aimed at advancing India’s transition to a circular economy.
This initiative, under HUL’s flagship Project Circular Bharat, will identify and support 50 high-potential circular economy start-ups over the next three years. The programme will prioritise start-ups innovating in plastics circularity with solutions for plastic recycling, reuse & refill models and next-generation packaging materials. Beyond plastics, the programme will also support start-ups tackling material recovery in other post-consumer waste streams such as textiles, e-waste.
Start-ups selected under the programme will gain access to curated mentorship from business leaders, policy experts, and investors. Selected start-ups may also get grant funding, coupled with pilot opportunities for market validation. The partnership brings together AIM and NITI Aayog’s policy and innovation nurturing expertise, HUL’s extensive industry network, and Xynteo’s strategic expertise to accelerate breakthrough solutions that drive India’s shift toward a circular economy.
BP Biddappa, Executive Director and Chief People, Transformation and Sustainability Officer, HUL added,
This partnership between NITI Aayog and HUL is a significant step in building India’s circular economy for plastics. It reflects our firm belief that what is good for India is good for HUL. By combining the strengths of government, industry expertise and entrepreneurial energy, we aim to empower next-generation sustainability startups and scale practical solutions at speed’.
Dr. Deepak Bagla - Mission Director, AIM, NITI Aayog, said
This collaboration builds on the ethos and vision articulated by the Hon’ble Prime Minister, who has affirmed that "For us, sustainable development is not just a slogan; it is a commitment."
By empowering start-ups that are redefining how India uses and values its resources, we are unlocking solutions that can cut waste, reimagine recycling, and build the green industries of tomorrow.’
About Hindustan Unilever Limited
Hindustan Unilever Limited (HUL) is one of India’s largest Fast-Moving Consumer Goods company with its products touching the lives of nine out of ten households in the country. HUL works to create a better future every day.
About Atal Innovation Mission, NITI Aayog
Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog is Government of India’s flagship initiative to promote a culture of innovation and entrepreneurship in the country. It fosters innovation through its national programs like ATL, AIC, and ACIC and others.
Media enquiries:
mediacentre.hul@unilever.com

નીતિ આયોગ
અટલ ઇનોવેશન મિશન, નીતિ આયોગ અને HUL વચ્ચે સર્ક્યુલર ઇકોનોમી તરફના પરિવર્તનને ઝડપી બનાવવા માટે ભાગીદારી
પ્લાસ્ટિક સર્ક્યુલારિટી ક્ષેત્રે નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સરકાર અને કોર્પોરેટ વચ્ચે મહત્ત્વપૂર્ણ ભાગીદારી
11 DEC 2025 9:37AM by PIB Ahmedabad
નીતિ આયોગના અટલ ઇનોવેશન મિશન (AIM) અને હિન્દુસ્તાન યુનિલિવર લિમિટેડ (HUL) એ સંયુક્ત રીતે ભારતને સર્ક્યુલર ઇકોનોમી રફ આગળ વધારવાના હેતુથી રાષ્ટ્રવ્યાપી સ્ટાર્ટ-અપ પ્રવેગક કાર્યક્રમ શરૂ કર્યો છે.
HULના મુખ્ય પ્રોજેક્ટ સર્ક્યુલર ભારત હેઠળ આ પહેલ આગામી ત્રણ વર્ષમાં 50 પ્રતિભાશાળી સર્ક્યુલર ઇકોનોમી સ્ટાર્ટ-અપ્સને ઓળખીને તેને સમર્થન આપશે. આ કાર્યક્રમ એવા સ્ટાર્ટ-અપ્સને પ્રાથમિકતા આપશે જે પ્લાસ્ટિક સર્કયુલરિટીમાં નવીનતા લાવી રહ્યા છે અને પ્લાસ્ટિક રિસાયક્લિંગ, રિયૂઝ અને રિફિલ મોડેલો અને આગામી પેઢીના પેકેજિંગ સામગ્રી માટે ઉકેલો પૂરા પાડી રહ્યા છે. પ્લાસ્ટિક ઉપરાંત, આ કાર્યક્રમ કાપડ અને ઈ-વેસ્ટ જેવા અન્ય પોસ્ટ-કન્ઝ્યુમર વેસ્ટ સ્ટ્રીમમાંથી મટિરિયલ રિક્વરી પર કામ કરતા સ્ટાર્ટ-અપ્સને પણ સમર્થન આપશે.
આ કાર્યક્રમ હેઠળ પસંદ કરાયેલા સ્ટાર્ટઅપ્સને બિઝનેસ લીડર્સ, પોલિસી નિષ્ણાતો અને રોકાણકારો તરફથી ક્યુરેટેડ માર્ગદર્શન મળશે. પસંદ કરાયેલા સ્ટાર્ટ-અપ્સને ગ્રાન્ટ ફંડિંગ તેમજ માર્કેટ વેલિડેશન માટે પાયલોટ તકો પણ મળી શકે છે. આ ભાગીદારી AIM અને NITI આયોગ, HULના વ્યાપક ઉદ્યોગ નેટવર્ક અને Xynteoની વ્યૂહાત્મક કુશળતાની નીતિ અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાની કુશળતાને એકસાથે લાવે છે જેથી ભારતના પરિપત્ર અર્થતંત્ર તરફ સંક્રમણને આગળ ધપાવતા પ્રગતિશીલ ઉકેલોને વેગ મળે.
HULના એક્ઝિક્યુટિવ ડિરેક્ટર અને ચીફ પીપલ, ટ્રાન્સફોર્મેશન અને સસ્ટેનેબિલિટી ઓફિસર બીપી બિદપ્પાએ જણાવ્યું હતું કે,
‘NITI આયોગ અને HUL વચ્ચેની આ ભાગીદારી પ્લાસ્ટિક માટે ભારતની સર્ક્યુલર ઇકોનોમીને મજબૂત બનાવવા તરફનું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. તે આપણા આ દૃઢ વિશ્વાસને દર્શાવે છે કે ભારત માટે સારું એટલે HUL માટે પણ સારું. સરકાર, ઉદ્યોગજ્ઞાની કુશળતા અને ઉદ્યમી ઊર્જાની તાકાતને જોડીને, અમે આગામી પેઢીના સ્થિરતા-કેન્દ્રિત સ્ટાર્ટઅપ્સને સક્ષમ બનાવવા અને વ્યવહારુ ઉકેલોને ઝડપી ગતિએ વિસ્તૃત કરવાનો હેતુ રાખીએ છીએ.’
ડૉ. દીપક બાગલા - મિશન ડિરેક્ટર, AIM, નીતિ આયોગે જણાવ્યું કે,
'આ સહયોગ માનનીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા વ્યક્ત કરાયેલા મૂલ્યો અને દ્રષ્ટિકોણ પર આધારિત છે, જેમણે પુષ્ટિ આપી છે કે "આપણા માટે, ટકાઉ વિકાસ ફક્ત એક સૂત્ર નથી; તે એક પ્રતિબદ્ધતા છે."
ભારત તેના સંસાધનોના ઉપયોગ અને મૂલ્યમાં પરિવર્તન લાવનારા સ્ટાર્ટ-અપ્સને પ્રોત્સાહન આપીને, અમે એવા ઉકેલો શોધી રહ્યા છીએ જે કચરો ઘટાડી શકે, રિસાયક્લિંગને ફરીથી શોધી શકે અને આવતીકાલના ગ્રીન ઈન્ડસ્ટ્રીઝનું નિર્માણ કરી શકે.'
હિન્દુસ્તાન યુનિલિવર લિમિટેડ વિશે
હિન્દુસ્તાન યુનિલિવર લિમિટેડ (HUL) એ ભારતની સૌથી મોટી ઝડપથી ફાસ્ટ મૂવિંગ કન્ઝ્યૂમર ગુડ્સ કંપનીઓમાંની એક છે, જેના ઉત્પાદનો દેશના દસમાંથી નવ ઘરોના જીવનને સ્પર્શે છે. HUL દરરોજ સારા ભવિષ્યના નિર્માણ માટે કામ કરે છે.
અટલ ઇનોવેશન મિશન, નીતિ આયોગ વિશે
અટલ ઇનોવેશન મિશન (AIM), નીતિ આયોગ ભારત સરકારની એક મુખ્ય પહેલ છે જે દેશમાં નવીનતા અને ઉદ્યોગસાહસિકતાની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપે છે. તે તેના રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમો જેમ કે ATL, AIC, અને ACIC તેમજ અન્ય કાર્યક્રમો દ્વારા ઇનોવેશનને પ્રોત્સાહન આપે છે.
મીડિયા પૂછપરછ:
mediacentre.hul@unilever.com