Ministry of Culture
AWARD OF SCHOLARSHIPS TO YOUNG ARTISTS IN DIFFERENT CULTURAL FIELDS (SYA)
3.27 Crore disbursed to 1079 Young Artists in Different Cultural Fields under SYA scheme during FY 2025-26 (till 30.10.2025)
A total of 4956 Young Artists received Scholarships from 2021 to 2025 October
11 DEC 2025 3:43PM by PIB Delhi
The number and details of applications received; scholarships sanctioned is attached at Annexure A. Further, number of Scholars and amount disbursed for the period from financial year 2021-22 to financial year 2025-26 (till 30.10.2025) is attached at Annexure B.
After receipt of the applications from the Scholars, the same are evaluated/scrutinized and after that interaction/interview are also held. Subsequently eligible applications are placed before Expert Committee for further consideration and approval and funds for scholarship is released to the eligible candidates in 04 six-monthly installments. However, release after 1st installment depends upon timely receipt of six-monthly reports from Scholars.
This information was given by Union Minister for Culture and Tourism Shri Gajendra Singh
Shekhawat in a written reply in Rajya Sabha today
***
M Annadurai
Annexure A
Sl.No
States/UTs
BATCH YEAR
2019-20*
BATCH YEAR
2020-21*
BATCH YEAR
2021-22*
BATCH YEAR
2022-23
Application received
Approved Scholars
Application received
Approved Scholars
Application received
Approved Scholars
Application received
Approved Scholars
1.
Andaman &
Nicobar Islands
1
00
1
01
1
00
1
01
1.
Andhra Pradesh
45
03
18
02
16
03
50
04
1.
Arunachal Pradesh
4
01
01
00
4
02
4
01
1.
Assam
148
27
110
15
124
19
198
20
1.
Bihar
145
15
83
22
144
12
162
12
1.
Chhattisgarh
145
11
70
23
127
10
196
11
1.
Chandigarh
15
03
28
06
6
00
14
04
1.
Delhi
225
23
78
12
181
21
289
29
1.
Goa
6
02
8
02
8
00
5
01
1.
Gujarat
53
07
19
08
41
06
55
03
1.
Haryana
74
05
25
12
35
02
77
08
1.
Himachal Pradesh
29
00
8
02
23
02
31
01
1.
Jammu & Kashmir
10
01
9
06
13
01
12
05
1.
Jharkhand
23
08
17
04
34
08
24
05
1.
Karnataka
145
28
37
18
87
26
155
19
1.
Kerala
152
20
48
15
99
17
163
27
1.
Ladakh
00
00
00
00
00
00
1
01
1.
Madhya Pradesh
253
26
194
46
315
39
351
22
1.
Maharashtra
252
41
99
28
174
28
269
50
1.
Manipur
73
08
19
07
62
17
75
10
1.
Meghalaya
00
00
00
00
00
00
00
00
1.
Mizoram
00
00
00
00
00
00
00
00
1.
Nagaland
00
00
00
00
00
00
00
00
1.
Odisha
235
25
119
26
319
36
353
39
1.
Puducherry
2
00
00
00
3
00
3
00
1.
Punjab
24
04
5
02
12
01
29
01
1.
Rajasthan
65
10
28
09
62
08
69
07
1.
Sikkim
3
01
1
01
1
00
4
02
1.
Tamil Nadu
65
18
13
10
31
09
68
08
1.
Telangana
79
04
11
02
15
03
76
05
1.
Tripura
25
02
8
01
20
04
29
01
1.
Uttar Pradesh
245
36
107
33
252
42
280
32
1.
Uttarakhand
33
04
13
04
34
05
38
01
1.
West Bengal
509
67
264
83
539
79
804
70
Total
3083
400
1441
400
2782
400
3885
400
*For batch year 2019-20, applications are invited and received during the year 2021.
For batch years 2023-24, 2024-25 and 2025-26, applications are being received.
Annexure B
Amount disbursed under the scheme ‘Award of Scholarship to Young Artists in Different Cultural Fields (SYA)’ during FY 2021 to till 30th October, 2025
(Rs. in lakh)
Sl.
No.
State/UT
FY 2021-22
FY 2022-23
FY 2023-24
FY 2024-25
FY 2025-26 (till 30.10.2025)
No. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
1.
Andaman & Nicobar
-
-
-
-
03
0.90
-
-
01
0.30
1.
Andhra Pradesh
20
6.00
03
0.90
09
2.70
06
1.80
07
2.10
1.
Arunachal Pradesh
08
2.40
01
0.30
05
1.50
03
0.90
03
0.90
1.
Assam
56
16.80
28
8.40
89
26.70
58
17.40
49
14.70
1.
Bihar
43
12.90
16
4.80
63
18.90
43
12.90
39
11.70
1.
Chandigarh
03
0.90
03
0.90
09
2.70
07
2.10
07
2.10
1.
Chhattisgarh
35
10.50
10
3.00
50
15.00
38
11.70
35
10.50
1.
NCT of Delhi
72
24.00
21
6.30
73
21.90
53
16.20
59
18.00
1.
Goa
04
1.20
02
0.60
06
1.80
04
1.20
1
0.30
1.
Gujarat
26
7.80
05
1.50
23
6.90
19
5.70
16
4.80
1.
Haryana
22
6.60
05
1.50
25
7.50
18
5.40
20
6.00
1.
Himachal Pradesh
04
1.20
-
-
04
1.20
03
0.90
04
1.20
1.
Union Territory of Jammu & Kashmir
16
4.80
01
0.30
09
2.70
08
2.40
12
3.60
1.
Union Territory of Ladakh
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Jharkhand
17
5.10
08
2.40
24
7.20
17
5.10
15
4.50
1.
Karnataka
80
24.00
30
9.00
97
29.10
63
18.90
56
17.10
1.
Kerala
74
22.20
20
6.00
71
21.30
48
14.40
54
16.50
1.
Madhya Pradesh
128
38.40
27
8.10
131
39.30
104
31.80
100
30.30
1.
Maharashtra
132
39.60
40
12.00
127
38.10
81
24.30
94
28.80
1.
Manipur
30
9.00
08
2.40
39
11.70
29
8.70
32
9.60
1.
Meghalaya
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Mizoram
01
0.30
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Nagaland
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Odisha
75
22.50
25
7.50
97
29.10
71
21.60
91
27.90
1.
Pondicherry
02
0.60
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Punjab
14
4.20
04
1.20
11
3.30
05
1.50
03
0.90
1.
Rajasthan
21
6.30
10
3.00
37
11.10
25
7.50
19
6.00
1.
Sikkim
02
0.60
01
0.30
03
0.90
02
0.60
02
0.60
1.
Tamil Nadu
37
11.10
18
5.40
51
15.30
32
9.90
23
6.90
1.
Telangana
12
3.60
03
0.90
13
3.90
08
2.40
11
3.30
1.
Tripura
03
0.90
02
0.60
10
3.00
06
1.80
04
1.20
1.
Uttarakhand
08
2.40
03
0.90
16
4.80
10
3.00
09
2.70
1.
Uttar Pradesh
153
45.90
35
10.50
134
40.20
97
29.70
99
30.30
1.
West Bengal
195
58.50
67
20.10
278
83.70
219
65.70
214
64.20
Total
1293
390.30
396
118.80
1507
452.40
1077
325.5
1079
327.00

सांस्कृतिक मंत्रालय
विविध सांस्कृतिक क्षेत्रातील युवा कलावंतांना शिष्यवृत्ती प्रदान योजना (SYA)
2025-26 या आर्थिक वर्षात (30 ऑक्टोबर 2025 पर्यंत) 1079 युवा कलावंतांना 3.27 कोटी रुपये वितरित
2021 ते ऑक्टोबर 2025 पर्यंत एकूण 4956 युवा कलावंतांना मिळाली शिष्यवृत्ती
11 DEC 2025 6:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2025
केंद्र सरकारच्या ‘विविध सांस्कृतिक क्षेत्रातील युवा कलावंतांना शिष्यवृत्ती’(SYA) योजनेअंतर्गत आर्थिक वर्ष 2025-26 मध्ये 30 ऑक्टोबर 2025 पर्यंत 1079 युवा कलावंतांना 3.27 कोटी रुपयांच्या शिष्यवृत्तीचे वितरण करण्यात आले आहे.
2021 ते ऑक्टोबर 2025 या कालावधीत एकूण 4956 युवा कलावंतांनी या योजनेचा लाभ घेतला आहे.
प्राप्त झालेल्या अर्जांची संख्या आणि तपशील तसेच मंजूर शिष्यवृत्तींची माहिती परिशिष्ट-अ मध्ये, तर आर्थिक वर्ष 2021-22 ते 2025-26 (30.10.2025 पर्यंत) लाभार्थी कलावंतांची संख्या आणि वितरित रक्कम परिशिष्ट-B मध्ये जोडली आहे.
महाराष्ट्रातून 'युवा कलाकारांना शिष्यवृत्ती' (SYA) योजनेसाठी प्राप्त झालेल्या आणि मंजूर झालेल्या अर्जाचा तपशील पुढीलप्रमाणे:
• 2019-20: या वर्षात एकूण 252 अर्ज प्राप्त झाले होते, त्यापैकी 41 कलाकारांना शिष्यवृत्तीसाठी मान्यता मिळाली.
• 2020-21: या वर्षात प्राप्त अर्जांची संख्या 99 होती, त्यातून 28 कलाकारांना शिष्यवृत्ती मंजूर झाली.
• 2021-22: या वर्षात 174 अर्ज प्राप्त झाले, त्यापैकी 28 कलाकारांना शिष्यवृत्ती मिळाली.
• 2022-23: या वर्षात महाराष्ट्रातून सर्वाधिक 269 अर्ज आले आणि त्यातील सर्वाधिक 50 कलाकारांना शिष्यवृत्तीसाठी मान्यता देण्यात आली.
गोवा राज्याचा तपशील खालीलप्रमाणे आहे:
• 2019-20: या वर्षात 6 अर्ज प्राप्त झाले होते, त्यापैकी 2 कलाकारांना शिष्यवृत्ती मंजूर झाली.
• 2020-21: या वर्षात 8 अर्ज प्राप्त झाले आणि त्यापैकी 2 कलाकारांना मान्यता मिळाली.
• 2021-22: या वर्षात 8 अर्ज प्राप्त झाले होते, मात्र एकाही कलाकाराला शिष्यवृत्ती मंजूर झाली नाही.
• 2022-23: या वर्षात 5 अर्ज प्राप्त झाले, त्यातून 1 कलाकाराला शिष्यवृत्तीसाठी मान्यता मिळाली.
महाराष्ट्राला आर्थिक वर्षांमध्ये मिळालेली शिष्यवृत्ती आणि कलाकारांची संख्या पुढीलप्रमाणे आहे:
• 2021-22: या आर्थिक वर्षात 132 कलाकारांना 39.60 लाख रुपयांची रक्कम वितरित करण्यात आली.
• 2022-23: या वर्षात 40 कलाकारांना 12.00 लाख रुपयांची रक्कम देण्यात आली.
• 2023-24: या वर्षात 127 कलाकारांना शिष्यवृत्ती करिता 38.10 लाख रुपये वितरित झाले.
• 2024-25: या वर्षात 81 कलाकारांना 24.30 लाख रुपयांची रक्कम मिळाली.
• 2025-26 (30.10.2025 पर्यंत): चालू आर्थिक वर्षात 94 कलाकारांना 28.80 लाख रुपयांचे वितरण करण्यात आले आहे.
गोवा राज्याला आर्थिक वर्षांमध्ये मिळालेली शिष्यवृत्ती आणि कलाकारांची संख्या पुढीलप्रमाणे आहे:
• 2021-22: या आर्थिक वर्षात 04 कलाकारांना 1.20 लाख रुपयांची रक्कम वितरित करण्यात आली.
• 2022-23: या वर्षात 02 कलाकारांना 60 हजार रुपयांची रक्कम देण्यात आली.
• 2023-24: या वर्षात 06 कलाकारांना शिष्यवृत्ती करिता 1.80 लाख रुपये वितरित झाले.
• 2024-25: या वर्षात 04 कलाकारांना 1.20 लाख रुपयांची रक्कम मिळाली.
• 2025-26 (30.10.2025 पर्यंत): चालू आर्थिक वर्षात एका कलाकाराला 30 हजार रुपयांचे वितरण करण्यात आले आहे.
अर्ज प्राप्त झाल्यानंतर त्यांची तपासणी आणि मूल्यांकन केले जाते. त्यानंतर मुलाखती घेण्यात येतात. पात्र अर्ज नंतर तज्ज्ञ समितीसमोर अंतिम मान्यतेसाठी ठेवले जातात. मान्यता मिळालेल्या कलावंतांना शिष्यवृत्तीची रक्कम वर्षाला 04 सहामाही हप्त्यांत वितरित केली जाते. मात्र पहिला हप्ता मिळाल्यानंतर पुढील हप्ते कलावंतांकडून वेळेवर प्राप्त होणाऱ्या सहामाही अहवालांवर अवलंबून असतात.
आज राज्यसभेत लेखी उत्तरात संस्कृती व पर्यटन मंत्री गजेंद्रसिंह शेखावत यांनी ही माहिती दिली.
Annexure A
Sl.No
States/UTs
BATCH YEAR
2019-20*
BATCH YEAR
2020-21*
BATCH YEAR
2021-22*
BATCH YEAR
2022-23
Application received
Approved Scholars
Application received
Approved Scholars
Application received
Approved Scholars
Application received
Approved Scholars
1.
Andaman &
Nicobar Islands
1
00
1
01
1
00
1
01
1.
Andhra Pradesh
45
03
18
02
16
03
50
04
1.
Arunachal Pradesh
4
01
01
00
4
02
4
01
1.
Assam
148
27
110
15
124
19
198
20
1.
Bihar
145
15
83
22
144
12
162
12
1.
Chhattisgarh
145
11
70
23
127
10
196
11
1.
Chandigarh
15
03
28
06
6
00
14
04
1.
Delhi
225
23
78
12
181
21
289
29
1.
Goa
6
02
8
02
8
00
5
01
1.
Gujarat
53
07
19
08
41
06
55
03
1.
Haryana
74
05
25
12
35
02
77
08
1.
Himachal Pradesh
29
00
8
02
23
02
31
01
1.
Jammu & Kashmir
10
01
9
06
13
01
12
05
1.
Jharkhand
23
08
17
04
34
08
24
05
1.
Karnataka
145
28
37
18
87
26
155
19
1.
Kerala
152
20
48
15
99
17
163
27
1.
Ladakh
00
00
00
00
00
00
1
01
1.
Madhya Pradesh
253
26
194
46
315
39
351
22
1.
Maharashtra
252
41
99
28
174
28
269
50
1.
Manipur
73
08
19
07
62
17
75
10
1.
Meghalaya
00
00
00
00
00
00
00
00
1.
Mizoram
00
00
00
00
00
00
00
00
1.
Nagaland
00
00
00
00
00
00
00
00
1.
Odisha
235
25
119
26
319
36
353
39
1.
Puducherry
2
00
00
00
3
00
3
00
1.
Punjab
24
04
5
02
12
01
29
01
1.
Rajasthan
65
10
28
09
62
08
69
07
1.
Sikkim
3
01
1
01
1
00
4
02
1.
Tamil Nadu
65
18
13
10
31
09
68
08
1.
Telangana
79
04
11
02
15
03
76
05
1.
Tripura
25
02
8
01
20
04
29
01
1.
Uttar Pradesh
245
36
107
33
252
42
280
32
1.
Uttarakhand
33
04
13
04
34
05
38
01
1.
West Bengal
509
67
264
83
539
79
804
70
Total
3083
400
1441
400
2782
400
3885
400
*For batch year 2019-20, applications are invited and received during the year 2021.
For batch years 2023-24, 2024-25 and 2025-26, applications are being received.
Annexure B
Amount disbursed under the scheme ‘Award of Scholarship to Young Artists in Different Cultural Fields (SYA)’ during FY 2021 to till 30th October, 2025
(Rs. in lakh)
Sl.
No.
State/UT
FY 2021-22
FY 2022-23
FY 2023-24
FY 2024-25
FY 2025-26 (till 30.10.2025)
No. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
Nos. of Scholars
Amount
1.
Andaman & Nicobar
-
-
-
-
03
0.90
-
-
01
0.30
1.
Andhra Pradesh
20
6.00
03
0.90
09
2.70
06
1.80
07
2.10
1.
Arunachal Pradesh
08
2.40
01
0.30
05
1.50
03
0.90
03
0.90
1.
Assam
56
16.80
28
8.40
89
26.70
58
17.40
49
14.70
1.
Bihar
43
12.90
16
4.80
63
18.90
43
12.90
39
11.70
1.
Chandigarh
03
0.90
03
0.90
09
2.70
07
2.10
07
2.10
1.
Chhattisgarh
35
10.50
10
3.00
50
15.00
38
11.70
35
10.50
1.
NCT of Delhi
72
24.00
21
6.30
73
21.90
53
16.20
59
18.00
1.
Goa
04
1.20
02
0.60
06
1.80
04
1.20
1
0.30
1.
Gujarat
26
7.80
05
1.50
23
6.90
19
5.70
16
4.80
1.
Haryana
22
6.60
05
1.50
25
7.50
18
5.40
20
6.00
1.
Himachal Pradesh
04
1.20
-
-
04
1.20
03
0.90
04
1.20
1.
Union Territory of Jammu & Kashmir
16
4.80
01
0.30
09
2.70
08
2.40
12
3.60
1.
Union Territory of Ladakh
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Jharkhand
17
5.10
08
2.40
24
7.20
17
5.10
15
4.50
1.
Karnataka
80
24.00
30
9.00
97
29.10
63
18.90
56
17.10
1.
Kerala
74
22.20
20
6.00
71
21.30
48
14.40
54
16.50
1.
Madhya Pradesh
128
38.40
27
8.10
131
39.30
104
31.80
100
30.30
1.
Maharashtra
132
39.60
40
12.00
127
38.10
81
24.30
94
28.80
1.
Manipur
30
9.00
08
2.40
39
11.70
29
8.70
32
9.60
1.
Meghalaya
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Mizoram
01
0.30
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Nagaland
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Odisha
75
22.50
25
7.50
97
29.10
71
21.60
91
27.90
1.
Pondicherry
02
0.60
-
-
-
-
-
-
-
-
1.
Punjab
14
4.20
04
1.20
11
3.30
05
1.50
03
0.90
1.
Rajasthan
21
6.30
10
3.00
37
11.10
25
7.50
19
6.00
1.
Sikkim
02
0.60
01
0.30
03
0.90
02
0.60
02
0.60
1.
Tamil Nadu
37
11.10
18
5.40
51
15.30
32
9.90
23
6.90
1.
Telangana
12
3.60
03
0.90
13
3.90
08
2.40
11
3.30
1.
Tripura
03
0.90
02
0.60
10
3.00
06
1.80
04
1.20
1.
Uttarakhand
08
2.40
03
0.90
16
4.80
10
3.00
09
2.70
1.
Uttar Pradesh
153
45.90
35
10.50
134
40.20
97
29.70
99
30.30
1.
West Bengal
195
58.50
67
20.10
278
83.70
219
65.70
214
64.20
Total
1293
390.30
396
118.80
1507
452.40
1077
325.5
1079
327.00