Ministry of Food Processing Industries
Investment Under PLI Scheme
PLI Scheme Powers Indian Food Processing Sector with Massive Investment and Export Surge
11 DEC 2025 3:51PM by PIB Delhi
Under the Production Linked Incentive Scheme for Food Processing Industry (PLISFPI), cumulative investment of ₹9,207 crore has been made by the approved applicants.
The cumulative export sales of the PLISFPI beneficiaries from FY April, 2021 to FY September, 2025 is Rs.89053.44 crore for the approved products.
Under PLISFPI Scheme, 170 applications have been approved. No application has been pending for approval under the Scheme.
This information was given by the Minister of State for Food Processing Industries Shri Ravneet Singh in a written reply in Lok Sabha today.

अन्न प्रक्रिया उदयोग मंत्रालय
उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेअंतर्गत गुंतवणूक
उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेअंतर्गत मोठी गुंतवणूक, आणि निर्यात वाढीमुळे भारतीय अन्न प्रक्रिया क्षेत्राला मिळाले मोठे बळ
11 DEC 2025 6:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2025
अन्न प्रक्रिया उद्योगासाठीच्या उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेअंतर्गत, मंजूर अर्जदारांद्वारे 9,207 कोटी रुपयांची एकत्रित गुंतवणूक केली गेली आहे. अन्न प्रक्रिया उद्योगासाठीच्या उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेच्या लाभार्थ्यांनी मंजूर उत्पादनांसाठी, एप्रिल 2021 या आर्थिक वर्षापासून ते आर्थिक वर्ष सप्टेंबर 2025 पर्यंतच्या कालावधीत 89,053.44 कोटी रुपयांची एकत्रित निर्यात विक्री केली आहे.अन्न प्रक्रिया उद्योगासाठीच्या उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजने अंतर्गत 170 अर्ज मंजूर झाले आहेत. या योजनेअंतर्गत मंजुरीसाठी आता कोणताही अर्ज प्रलंबित नाही.
अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्रालयाचे राज्यमंत्री रवनीत सिंग यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.