Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati didn’t Partner with AI Band Trilok, Informs MoS Dr. L. Murugan in Rajya Sabha
12 DEC 2025 2:53PM by PIB Delhi
Prasar Bharati has not partnered or entered into any agreement with AI generated music band named “Trilok” for broadcasting content on Akashvani, Doordarshan or its OTT platform WAVES.
A few AI-created devotional songs were telecast on the Prasar Bharati network, including the WAVES OTT platform, during Durga Navratri Festival this year. This was done on a pilot basis without any monetary or recurring commitment.
The Minister of State for Information & Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, provided this information in the Rajya Sabha today in a reply to a question raised Shri S Niranjan Reddy

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
பிரசார் பாரதி, ஏஐ இசைக்குழுவான திரிலோக்குடன் கூட்டு சேரவில்லை: மாநிலங்களவையில் இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகன் அறிவிப்பு
12 DEC 2025 2:53PM by PIB Chennai
ஆகாஷ்வாணி, தூர்தர்ஷன் அல்லது அதன் ஓடிடி தளமான வேவ்ஸ்-ல் உள்ளடக்கத்தை ஒளிபரப்புவதற்காக “திரிலோக்” என்ற செயற்கை நுண்ணறிவு உருவாக்கிய இசைக்குழுவுடன் பிரசார் பாரதி கூட்டு சேரவில்லை என்பதுடன் எந்த ஒப்பந்தத்திலும் கையெழுத்திடவில்லை என்று மத்திய தகவல் ஒலிபரப்பு மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகன் கூறியுள்ளார்.
மாநிலங்களவையில் திரு எஸ் நிரஞ்சன் ரெட்டி எழுப்பிய கேள்விக்கு அவர் இவ்வாறு பதிலளித்தார்.
இந்த ஆண்டு துர்கா நவராத்திரி விழாவின் போது வேவ்ஸ் ஓடிடி தளம் உட்பட, சில செயற்கை நுண்ணறிவால் உருவாக்கப்பட்ட பக்தி பாடல்கள் பிரசார் பாரதி நெட்வொர்க்கில் ஒளிபரப்பப்பட்டன. இது ஒரு சோதனை அடிப்படையில் எந்தவொரு பணப்பயனும் இன்றி ஒளிபரப்பப்பட்டது என அமைச்சர் கூறினார்.