Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati didn’t Partner with AI Band Trilok, Informs MoS Dr. L. Murugan in Rajya Sabha
12 DEC 2025 2:53PM by PIB Delhi
Prasar Bharati has not partnered or entered into any agreement with AI generated music band named “Trilok” for broadcasting content on Akashvani, Doordarshan or its OTT platform WAVES.
A few AI-created devotional songs were telecast on the Prasar Bharati network, including the WAVES OTT platform, during Durga Navratri Festival this year. This was done on a pilot basis without any monetary or recurring commitment.
The Minister of State for Information & Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, provided this information in the Rajya Sabha today in a reply to a question raised Shri S Niranjan Reddy

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
എഐ ബാൻഡ് ത്രിലോകുമായി പ്രസാർ ഭാരതി പങ്കാളിത്തം സ്ഥാപിച്ചിട്ടില്ലെന്ന് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ.മുരുകൻ രാജ്യസഭയെ അറിയിച്ചു
12 DEC 2025 2:53PM by PIB Thiruvananthpuram
ആകാശവാണി, ദൂരദർശൻ അല്ലെങ്കിൽ അതിന്റെ ഒടിടി പ്ലാറ്റ്‌ഫോമായ 'WAVES' എന്നിവയിൽ ഉള്ളടക്കം പ്രക്ഷേപണം ചെയ്യുന്നതിനായി പ്രസാർ ഭാരതി, 'ത്രിലോകം' എന്ന എഐ ജനറേറ്റഡ് മ്യൂസിക് ബാൻഡുമായി സഹകരിക്കുകയോ ഏതെങ്കിലും കരാറിൽ ഏർപ്പെടുകയോ ചെയ്തിട്ടില്ല.
ഈ വർഷത്തെ ദുർഗ്ഗാ നവരാത്രി ഉത്സവ വേളയിൽ ഏതാനും എഐ-നിർമ്മിത ഭക്തിഗാനങ്ങൾ 'WAVES' ഒടിടി പ്ലാറ്റ്‌ഫോം ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രസാർ ഭാരതി നെറ്റ്‌വർക്കിൽ സംപ്രേഷണം ചെയ്തിരുന്നു. ധനപരമായതോ ആവർത്തിച്ചുള്ളതോ ആയ പ്രതിബദ്ധതകളില്ലാതെ പരീക്ഷണാടിസ്ഥാനത്തിൽ ചെയ്തതായിരുന്നു ഇത്.
ശ്രീ എസ് നിരഞ്ജൻ റെഡ്ഡി ഉന്നയിച്ച ചോദ്യത്തിന് മറുപടിയായി വാർത്താവിതരണ- പ്രക്ഷേപണ, പാർലമെന്ററി കാര്യ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ നൽകിയതാണ് ഈ വിവരങ്ങൾ.