Prime Minister's Office
PM shares an article lauding Hornbill Festival as a Celebration of India’s Cultural Brilliance and the Northeast’s Rising Confidence
14 DEC 2025 11:32AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today commended the vibrant spirit of Nagaland’s Hornbill Festival, describing it as a powerful reflection of India’s cultural richness and the enduring vitality of its tribal heritage.
The Prime Minister highlighted that North East today represents the face of a new, confident India. Applauding Nagaland’s unique cultural identity, Shri Modi observed that the State does not merely host a festival; it embodies celebration itself, truly justifying its proud title as the Land of Festivals.
Responding to a post by Union Minister Shri Jyotiraditya M Scindia on X, Shri Modi said:
“In this engaging article, Union Minister Shri @JM_Scindia describes Nagaland’s Hornbill Festival as a kaleidoscope of the human spirit and a masterful convergence of the ancient and the contemporary. He reiterates that our country will rise only when the Northeast shines.
Highlighting the Northeast as the face of a new, confident India, the Minister notes that Nagaland does not just celebrate - it embodies celebration, truly justifying why it is called the Land of Festivals.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या सांस्कृतिक तेजाचा व ईशान्येकडील वाढत्या आत्मविश्वासाचा उत्सव म्हणून हॉर्नबिल महोत्सवाचे कौतुक करणारा लेख पंतप्रधानांनी केला सादर
14 DEC 2025 11:32AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज नागालँडच्या हॉर्नबिल महोत्सवातील उत्साहाचे कौतुक केले, तसेच भारताच्या सांस्कृतिक समृद्धीचे व आदिवासी वारशाच्या शाश्वत चैतन्याचे हे शक्तिशाली प्रतिबिंब, असे वर्णन केले.
ईशान्य भारत नवीन, आत्मविश्वासू भारताचा चेहरा दर्शवतो, असे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले आहे. नागालँडच्या अद्वितीय सांस्कृतिक ओळखीबद्दल बोलताना, हे राज्य केवळ उत्सवाचे आयोजन करत नाही तर, ते उत्सवाचे प्रतीक आहे, उत्सवांची भूमी म्हणून त्याचा उल्लेख अभिमानाने केला जात आहे, असे निरीक्षण मोदी यांनी नोंदवले.
केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य एम. सिंधिया यांच्या X वरील पोस्टला उत्तर देताना, मोदी म्हणाले:
“या लेखात, केंद्रीय मंत्री @JM_Scindia यांनी नागालँडच्या हॉर्नबिल महोत्सवाचे वर्णन, चैतन्याचा ‘कॅलिडोस्कोप’ व प्राचीन तसेच समकालीन संस्कृतीचा उत्कृष्ट संगम, अशा शब्दात केले आहे. जेव्हा ईशान्येकडील भागाची चमकदार प्रगती होईल, तेव्हाच आपला देश उदयास येईल, याचा पुनरुच्चार पंतप्रधानांनी केला.
नवीन, आत्मविश्वासू भारताचा चेहरा, असा ईशान्येकडील भागाचा उल्लेख करताना, सिंधिया नमूद करतात, की नागालँड केवळ उत्सव साजरा करत नाही, तर ते उत्सवाचे प्रतीक आहे; यामुळे त्याला उत्सवांची भूमी असे का म्हटले जाते, हे खरोखरच सिध्द होते.”