Ministry of Defence
INDIAN NAVY TO COMMISSION INAS 335 (OSPREYS)
14 DEC 2025 4:32PM by PIB Delhi
The Indian Navy will commission its second MH 60R helicopter squadron, INAS 335 (Ospreys) on 17 Dec 2025 at INS Hansa, Goa, in the presence of Adm Dinesh K Tripathi, the Chief of the Naval Staff. The occasion will mark a pivotal moment in the Indian Navy’s continued efforts towards modernisation and capability enhancement.
The advanced weapons, sensors and avionics suite make the helicopter a versatile and capable asset for the Indian Navy, offering enhanced capabilities to address conventional as well as asymmetric threats.
The aircraft has been fully integrated with fleet operations and has proven its worth on numerous occasions. The Indian Navy will receive a significant fillip in its integral aviation capabilities with the commissioning of the squadron.
5MZH.jpeg)
QYXH.jpeg)
6NGY.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदल आयएनएएस 335 (ऑस्प्रेझ) या स्क्वाड्रनला ताफ्यात समाविष्ट करणार
14 DEC 2025 4:32PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदल 17 डिसेंबर 2025 रोजी गोवा येथील आयएनएस हंसा या नौदलाच्या हवाई तळावर आपली दुसरी एमएच 60 आर हेलिकॉप्टर स्क्वॉड्रन, आयएनएएस 335 (ऑस्प्रेझ) ताफ्यात समाविष्ट करणार आहे. या कार्यक्रमाला नौदल प्रमुख अ‍ॅडमिरल दिनेश के. त्रिपाठी उपस्थित राहणार आहेत. हा प्रसंग भारतीय नौदलाच्या आधुनिकीकरण आणि क्षमतावृद्धीच्या सातत्यपूर्ण प्रयत्नांतील एक महत्त्वाचा टप्पा ठरणार आहे.
या हेलिकॉप्टरमध्ये प्रगत शस्त्रसज्जता, संवेदक आणि हवाई इलेक्ट्रॉनिक प्रणाली असल्याने ते भारतीय नौदलासाठी बहुउपयोगी आणि सक्षम साधन ठरते. पारंपरिक तसेच असमतोल धोक्यांना सामोरे जाण्यासाठी यामुळे क्षमतांमध्ये लक्षणीय वाढ होते.
हे हेलिकॉप्टर नौदलाच्या ताफ्याच्या परिचालनात पूर्णपणे एकात्मिक करण्यात आले असून अनेक प्रसंगी त्याची उपयुक्तता सिद्ध झाली आहे. या स्क्वॉड्रनच्या समावेशामुळे भारतीय नौदलाच्या अंगभूत हवाई क्षमतांना मोठी बळकटी मिळणार आहे.
5MZH.jpeg)
QYXH.jpeg)
6NGY.jpeg)