Ministry of Communications
Union Minister Shri Jyotiraditya Scindia Unveils 25-Foot Statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj in Athani, Karnataka
Belagavi resonates with the immortal saga of valour, self-respect and indomitable courage: Shri Scindia
14 DEC 2025 6:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Communications and Development of North Eastern Region Shri Jyotiraditya Scindia, on Sunday unveiled a majestic 25-foot statue of the Maratha icon Chhatrapati Shivaji Maharaj in Athani, Belagavi district of Karnataka. Describing the occasion as historic, the Minister said that this was not merely the unveiling of a statue, but a solemn resolve to carry forward the spirit of India’s self-respect, courage and the consciousness of Hindavi Swaraj to future generations.
Shri Scindia remarked that the clarion call of “Jai Bhavani, Jai Shivaji” continues to ignite fearlessness, a sense of national duty and pride in every Indian even today.
The programme was graced by the presence of Manjunath Bharati Swamiji, Sambhaji Bhide Guruji, Karnataka Ministers Santosh Lad and Satish Jarkiholi, former Deputy Chief Minister of Karnataka Laxman Savadi, Kolhapur MP Shrimant Shahu Chhatrapati Maharaj, former Karnataka Minister Shrimant B. Patil, PGR Sindhe and other distinguished leaders.
Shivaji Maharaj: Architect of Hindavi Swaraj and Symbol of National Duty
In his address, the Union Minister recalled the life and struggles of Chhatrapati Shivaji Maharaj, stating that at the young age of just 15, Shivaji Maharaj had taken the pledge of Hindavi Swaraj. Through unmatched courage, strategic brilliance and far-sighted leadership, he defeated invaders and safeguarded India’s self-respect.
Union Minister Shri Scindia highlighted that the land of Belagavi and Athani has been a witness to the valour of Shivaji Maharaj. During his campaigns in South India, this region held immense strategic importance, ensuring the security of routes connecting the Deccan, Konkan and Goa. He said that the unveiling of Shivaji Maharaj’s statue on this very soil is a proud moment that bridges history, tradition and the present.
“Today, on the land of Belagavi, the immortal saga of valour, self-respect and boundless courage has come alive,” he said.
Modern India Marches Ahead Inspired by Shivaji Maharaj: Shri Scindia
The Union Minister further stated that as India moves forward on the path of self-pride and cultural renaissance, the character and ideals of Chhatrapati Shivaji Maharaj have become even more relevant. He said that under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, the vision of a Viksit Bharat, self-reliance and national duty taking shape across the country is deeply rooted in the very ideology of Shivaji Maharaj.
Shri Scindia added that this statue will continue to inspire coming generations with the message that national interest is paramount, courage never fades, and the spirit of Swaraj never grows old.
Union Minister Shri Scindia was on a two-day visit to Maharashtra and Karnataka as part of which, earlier on Saturday, he released a commemorative postage stamp marking 150 years of the Bombay Gymkhana in Kolhapur, followed by participation in a Gramin Dak Sevak Sammelan where he interacted with Gramin Dak Sevaks. On Sunday, he attended the statue unveiling ceremony of Chhatrapati Shivaji Maharaj in Belagavi.

ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದ ಅಥಣಿಯಲ್ಲಿ ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ 25 ಅಡಿ ಎತ್ತರದ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು
ಬೆಳಗಾವಿ ಶೌರ್ಯ, ಸ್ವಾಭಿಮಾನ ಮತ್ತು ಅದಮ್ಯ ಪರಾಕ್ರಮದ ಅಮರ ಕಥೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ
14 DEC 2025 6:16PM by PIB Bengaluru
ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಳಗಾವಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅಥಣಿಯಲ್ಲಿ ಭಾನುವಾರ ಕೇಂದ್ರ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಮರಾಠಾ ಐಕಾನ್ ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ 25 ಅಡಿ ಎತ್ತರದ ಭವ್ಯ ಪ್ರತಿಮೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಇದು ಕೇವಲ ಪ್ರತಿಮೆಯ ಅನಾವರಣವಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ವಾಭಿಮಾನ, ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ಹಿಂದವಿ ಸ್ವರಾಜ್‌ ನ ಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ದೃಢಸಂಕಲ್ಪವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಜೈ ಭವಾನಿ, ಜೈ ಶಿವಾಜಿ" ಎಂಬ ಘೋಷಣೆಯು ಇಂದಿಗೂ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಭಯತೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರ್ತವ್ಯ ಮತ್ತು ಹೆಮ್ಮೆಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಹೇಳಿದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮಂಜುನಾಥ ಭಾರತಿ ಸ್ವಾಮೀಜಿ, ಸಂಭಾಜಿ ಭಿಡೆ ಗುರೂಜಿ, ಕರ್ನಾಟಕದ ಸಚಿವರಾದ ಸಂತೋಷ್ ಲಾಡ್, ಸತೀಶ್ ಜಾರಕಿಹೊಳಿ, ಕರ್ನಾಟಕದ ಮಾಜಿ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಲಕ್ಷ್ಮಣ ಸವದಿ, ಕೊಲ್ಹಾಪುರ ಸಂಸದ ಶ್ರೀಮಂತ ಶಾಹು ಛತ್ರಪತಿ ಮಹಾರಾಜ್, ಕರ್ನಾಟಕದ ಮಾಜಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮಂತ್ ಬಿ ಪಾಟೀಲ್, ಪಿಜಿಆರ್ ಸಿಂಧ್ಯಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜ್: ಹಿಂದವಿ ಸ್ವರಾಜ್ಯದ ಶಿಲ್ಪಿ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರ್ತವ್ಯದ ಸಂಕೇತ
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಹೋರಾಟಗಳನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು, 15 ನೇ ವಯಸ್ಸಿನಲ್ಲಿಯೇ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರು ಹಿಂದವಿ ಸ್ವರಾಜ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದ್ದರು. ಅಪ್ರತಿಮ ಧೈರ್ಯ, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಕುಶಾಗ್ರಮತಿ ಮತ್ತು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಿಂದ ಅವರು ಆಕ್ರಮಣಕಾರರನ್ನು ಸೋಲಿಸಿ ಭಾರತದ ಸ್ವಾಭಿಮಾನವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಬೆಳಗಾವಿ ಮತ್ತು ಅಥಣಿಯ ನೆಲ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ ಶೌರ್ಯಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿತ್ತು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಹೇಳಿದರು. ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅವರ ಅಭಿಯಾನಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಈ ಪ್ರದೇಶವು ಅಪಾರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿತ್ತು, ಡೆಕ್ಕನ್, ಕೊಂಕಣ ಮತ್ತು ಗೋವಾವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮಾರ್ಗಗಳ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿತು. ಈ ನೆಲದಲ್ಲಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ ಪ್ರತಿಮೆಯ ಅನಾವರಣವು ಇತಿಹಾಸ, ಸಂಪ್ರದಾಯ ಮತ್ತು ವರ್ತಮಾನವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಇಂದು, ಬೆಳಗಾವಿಯ ನೆಲದಲ್ಲಿ, ಶೌರ್ಯ, ಸ್ವಾಭಿಮಾನ ಮತ್ತು ಅದಮ್ಯ ಪರಾಕ್ರಮದ ಅಮರ ಗಾಥೆ ಜೀವಂತವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆಧುನಿಕ ಭಾರತವು ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ
ಭಾರತವು ಸ್ವಾಭಿಮಾನ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪುನರುಜ್ಜೀವನದ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ಆದರ್ಶಗಳು ಇನ್ನಷ್ಟು ಪ್ರಸ್ತುತವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತ, ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರ್ತವ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ ಸಿದ್ಧಾಂತದಲ್ಲಿ ಆಳವಾಗಿ ಬೇರೂರಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ಸರ್ವೋಚ್ಚ, ಧೈರ್ಯ ಎಂದಿಗೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸ್ವರಾಜ್ಯದ ಮನೋಭಾವ ಎಂದಿಗೂ ಹಳೆಯದಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂಬ ಸಂದೇಶದೊಂದಿಗೆ ಈ ಪ್ರತಿಮೆಯು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು, ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಶನಿವಾರ ಕೊಲ್ಹಾಪುರದಲ್ಲಿ ಬಾಂಬೆ ಜಿಮ್ಖಾನಾದ 150ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ನಂತರ ಅವರು ಗ್ರಾಮೀಣ ಡಾಕ್ ಸೇವಕ್ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಂಚೆ ನೌಕರರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಭಾನುವಾರ, ಅವರು ಬೆಳಗಾವಿಯಲ್ಲಿ ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜರ ಪ್ರತಿಮೆಯ ಅನಾವರಣ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.‌